Ngày 29 Tháng 1, 2011 | 11:28 AM

Thảo Vân: Công Lý cũng là người bất hạnh

Thảo Vân: Công Lý cũng là người bất hạnh

"Ra toà, trong phòng, trước mặt thẩm phán, mình đã khóc rồi. Rời phòng xử án, chúng mình ôm nhau khóc" - MC Thảo Vân.

 
Thời gian có thể để lại dấu vết hư hao trên gương mặt chị nhưng không thể cướp đi ở chị nụ cười, dù mới trải qua giông bão. Thảo Vân ít khi để bản thân ngập tràn trong buồn đau, bởi chị muốn tận hưởng ý nghĩa từng phút giây được sống.
 

Ảnh: Loan BB


Bất ngờ vì một tên tuổi như chị vẫn ở nhà thuê, chị lại cười: “Nhiều người ngạc nhiên nhưng đó là sự thật”. Công Lý- Thảo Vân chưa từng sở hữu một ngôi nhà, tài sản lớn nhất và duy nhất của họ sau cuộc hôn nhân kéo dài 6 năm chính là cậu con trai có biệt danh cu Tít.

Công Lý cũng là người bất hạnh mà

Làng giải trí có những cuộc chia tay ồn ào, người trong cuộc nói những điều không hay về nhau. Còn anh chị vẫn dành cho nhau những lời tốt đẹp. Để làm được điều đó, chị có phải cố không?
 

Anh ấy cũng là người bất hạnh mà. Thương cả anh ấy, thương mình, thương con. Ra toà, trong phòng, trước mặt thẩm phán, mình đã khóc rồi. Rời phòng xử án, chúng mình ôm nhau khóc.

Nếu bạn cố một điều gì đó bạn chỉ có thể cố trong một chừng mực, không thể cố mãi được. Mình với anh Lý, xuất phát điểm không thù hận gì nhau, bọn mình có những sự bàn bạc, chia sẻ thẳng thắn nghiêm túc trước khi đi đến quyết định. Cả hai đều nhận thấy tốt hơn nên chia tay.

Cho đến bây giờ mình và anh Lý vẫn giữ quan hệ tốt. Thật sự mình không biết anh Lý nghĩ về mình như nào nhưng mình chưa bao giờ cảm thấy ghét bỏ anh Lý. Cuộc sống gia đình xây dựng trên nhiều thứ. Tình yêu thôi chưa đủ. Mới đầu tưởng có thể cùng với nhau, nhưng sau bọn mình nhận ra không được, nên tách nhau ra. Tiếp tục chịu đựng nhau cũng có thể được, nhưng chưa chắc đã là tốt.

Có những vợ chồng dự định chia tay nhưng đêm trước buổi ra toà họ tái hợp. Chị từng nghĩ đến điều đó chưa?

Trong cuộc sống cũng có những trường hợp như vậy, sau một hồi lại nhận ra ở với nhau tốt hơn. Nhưng trường hợp của bọn mình thì đã tính toán kỹ lưỡng trước sau cẩn thận. Bọn mình hiểu ra chia ra làm hai con đường sẽ tốt hơn. Nhận thức được điều đó rồi thì đừng coi là nghiêm trọng, nặng nề. Thậm chí là nên mừng cho nhau.

Có những người sau sự cố thường đắt “sô” hơn hoặc ít “sô” hơn. Còn chị?

Mình bình thường. Thậm chí mình hơi ngạc nhiên là sau khi chia tay còn có những lời mời mình đi nói chuyện về gia đình. Mình tự hỏi, tại sao người ta vẫn dành cho mình những tình cảm như vậy, tuy không nhận lời.

Nếu quay ngược lại thời gian chị có lấy Công Lý không?

Mình không trả lời được câu hỏi đó. Mỗi thời điểm, hoàn cảnh ta có những suy nghĩ khác nhau.
 

Thảo Vân và con trai.

Tôi không có bầu

Mới đây trên báo mạng phát tán bức hình với nghi án Thảo Vân có bầu. Phản ứng của chị?

Mình rất kinh ngạc. Mình ngạc nhiên vì mức độ quan tâm quá đỗi của dư luận. Với hình ảnh như thế đúng là trông bụng hơi to nhưng mọi người phải vận dụng kiến thức của mình nữa để phán đoán sự việc. Tuy nhiên với mình đây là chuyện vui vui.

Công Lý sở hữu bộ mặt không mấy thiện cảm. Bây giờ chị có thấy vậy không?

Bây giờ mình đưa ra bình luận nào về anh Lý, dù thế nào thì cũng không mang lại cảm giác khách quan với mọi người nên bạn cảm nhận về anh Lý thế nào thì cứ tiếp tục cảm nhận như thế. Có người thì bảo anh ấy duyên. Có cơ hội bạn nên tìm hiểu thêm. Anh Lý cũng là người thú vị.

Chị chuẩn bị tinh thần cho cậu con trai thế nào trước cuộc chia tay này?

Cháu còn nhỏ chưa thật sự cảm nhận nhiều về việc này. Thêm nữa cuộc chia tay của bọn mình cũng êm đềm, không phải là kết cục của những cuộc cãi vã diễn ra liên tiếp. Cháu chưa bao giờ phải chứng kiến những điều ấy. Khi không thấy bố đâu thì mẹ từ từ giải thích, thời gian đầu mình bảo cháu, bố ở chỗ khác để tiện công việc. Sau này cháu lớn mình sẽ giải thích để cháu hiểu hơn. Cháu cũng không hụt hẫng nhiều. Cháu có cảm giác bố đi công tác, bố đi làm thôi.

Sự quan tâm của Công Lý tới con ra sao?

Bố con khi cần vẫn có thể gặp nhau bất cứ lúc nào. Cuối tuần mình vẫn cho cháu về bà nội để gặp anh ấy.

Trong quan hệ vợ chồng trước đây, chị và Công Lý có vẻ “kính nhau”?

Cho đến giờ này bọn mình vẫn chưa làm gì xúc phạm nhau. Chưa bao giờ mày, tao, nói bậy. Căng thẳng lắm cũng chỉ đến tôi, cô. Cuộc cãi cọ nặng lời cũng rất hiếm.

Sau này Thảo Vân có dám yêu một nghệ sỹ nữa không?

Khi yêu mình không phân biệt người đó là ai, có thể là bất cứ ai, một nghệ sỹ, một doanh nhân, một ai đó mình không biết. Vấn đề là mình có yêu người đó hay không thôi. Nghề nghiệp không quan trọng.

Chị có một tâm hồn rất trẻ!

Có thể. Mình luôn nhìn nhận cuộc đời mới mẻ. Tại sao mình phải bi quan, rõ ràng nó là điều đáng tiếc nhưng không có nghĩa là hết tất cả. Bi quan là không công bằng với mình, với con mình và những người thân của mình. Hãn hữu lắm mình mới đẩy mình vào trạng thái trầm cảm thôi.

Hình như chị vẫn thương Công Lý nhiều?

Mình vẫn thương như thế. Ước giá như vẫn có thể là chỗ dựa tinh thần cho anh ấy. Anh ấy cũng là người bất hạnh mà. Thương cả anh ấy, thương mình, thương con. Ngay khi mình ra toà, trong phòng, trước mặt thẩm phán, mình đã khóc rồi. Ra khỏi phòng xử án chúng mình ôm nhau khóc.

Như mình đã nói, bọn mình chia tay vì nhiều lý do khác nhau nhưng không phải hận thù nhau. Sau khi chia tay mình thấy anh ấy phát triển rất tốt trong công việc, mình cũng mừng.
 

Tranh: Nguyễn Xuân Hoàng

 
Tôi có một cuộc đời thú vị
 
Còn chị không có gì mới?

Với một công chức, sự thay đổi không nhiều. (Thảo Vân đang công tác tại Đại học Quốc gia Hà Nội-pv).

Một nửa mới chắc chị chưa muốn tìm?

Mình để tự nhiên, không có ý định tìm nhưng cũng không từ chối.

Nếu được mời tham gia đóng kịch, chị sẽ nhận lời chứ?
 

Mình thấy trong trường hợp này, chúng ta nên thông cảm cho những người trong giới showbiz. Họ cũng có những khó khăn riêng, những nỗi khổ riêng. Khi họ có chuyện này chuyện khác cũng nên chia sẻ hơn là kết án vì nói cho cùng, không ai có thể hiểu hết nguyên do căn cớ của ai. Không ai có thể hiểu hết câu chuyện của ai.

Có thể lắm chứ. Nhưng có lẽ người đầu tiên ngăn mình sẽ là anh Lý. Ngày trước anh ấy bảo mình là người nửa vời, tức là không phải người của giới showbiz. Bởi mình làm việc ở cơ quan 8 tiếng một ngày như bao công chức khác. MC là công việc tay trái, mình làm thêm vào buổi tối, ngày nghỉ, hoặc tham gia chương trình nào đó thôi.

Thảo Vân đã gắn bó 20 năm ở môi trường đại học, từng làm công tác Đoàn, bây giờ làm Công đoàn. Không khó để một người như chị chọn công việc khác có thu nhập cao hơn. Chị có ý định chuyển nghề không?

Mình thích môi trường này, có sự yên bình riêng của nó, có không khí riêng của nó. Nhưng cũng có thể trong tương lai mình muốn thử sức ở công việc khác, chưa biết được. Mình thấy môi trường ở đây hiền lành, dễ chịu có những đồng nghiệp đáng mến đáng yêu, thế không phải là một điều đáng mơ ước sao?

Và một dự định?

Nếu viết sách, tôi sẽ viết một cuốn hồi ký, vì tôi có một tuổi trẻ sôi nổi, một cuộc đời thú vị. Tôi được đi nhiều nơi, học hỏi nhiều, quan trọng là tôi yêu cuộc sống.n

Thảo Vân mừng vì cuộc chia tay với Công Lý diễn ra trong sự điềm đạm của hai bên. Bước sang tuổi 40, chị và con trai lại đi thuê nhà bắt đầu cuộc sống mới, không đàn ông.
 
Theo Hồng Diệu
TPO

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC