Ngày 14 Tháng 6, 2019 | 02:26 PM

Cậu con trai mắc bệnh hiếm của MC Hồng Phúc rất xuất sắc và rất đỗi đáng yêu!

GiadinhNet - Hồng Long con trai MC Hồng Phúc được khán giả yêu mến không chỉ bởi sự can đảm vượt lên căn bệnh hiếm gặp bẩm sinh mà còn sự thông minh, nhanh trí dí dỏm rất có tố chất nghệ sĩ.

Nếu đã xem chương trình thực tế “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” mùa 4, ắt hẳn nhiều khán giả vẫn còn ấn tượng với sự hoạt bát, nhanh nhẹn và đáng yêu của Chíp - tên gọi ở nhà của Hồng Long.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng cậu bé lại từng có chuỗi ngày dài nằm trong viện vì hẹp động mạch phổi. Theo chia sẻ của MC Hồng Phúc, Chíp là 1 trong 3 ca hiếm gặp ở Việt Nam khi mắc căn bệnh này. Nếu để kéo dài, bé có thể tắc thở bất cứ lúc nào.

Vì thế, để chữa chạy cho con, MC Hồng Phúc từng phải bán nhà và thức nhiều đêm trắng trong viện chăm sóc cho hoàng tử nhỏ của mình. Sau khi thực hiện ca mổ thứ 2 tại Việt Nam, Hồng Phúc đã đưa con sang Mỹ thăm khám và điều trị. Được biết đến năm 15 tuổi, Chíp sẽ phải kiểm tra lại lần nữa và nếu cần thiết, bé sẽ được bác sĩ chỉ định mổ lần thứ 3.

Mặc dù thế, năm 2017, MC Hồng Phúc vẫn đồng ý cho Chíp tham gia “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” mùa 4 với lý do thấy con có tố chất nghệ sĩ, thích vui chơi và ham mê khám phá những miền đất mới.


Hình ảnh Chip trong chương trình Bố ơi mình đi đâu thế? mùa 4

Hình ảnh Chip trong chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế?" mùa 4

Với vẻ ngoài điển trai, sự hồn nhiên, lém lỉnh, sau khi lên sóng, “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” Chíp sún đã thu về lượng fan “khủng” không kém ông bố nổi tiếng. Cậu bé thậm chí có fanpage riêng mang tên mình và có lượng tương tác khá ổn.

Tuy nhiên, mới đây nhất trong chương trình “Nhanh như chớp nhí” mùa 2 khán giả mới thực sự thấy được sự thông minh và khả năng giải trí của cậu con trai 7 tuổi nhà Hồng Phúc.

Tận dụng tất cả kiến thức từ việc học, đọc, quan sát đến phản ứng nhanh nhạy, nhanh trí, điềm tĩnh “Chíp sún” Hồng Long đã khiến cả khán giả cũng như MC Trấn Thành nghẹt thở, hồi hộp qua từng câu trả lời.

Con trai Hồng Phúc trong "Nhanh như chớp"

Đặc biệt trong câu hỏi 9 “Bệnh viện mới đi vào hoạt động nhưng tại sao không có ai tới khám?”, Chíp sún sau một hồi suy nghĩ đã đáp rằng vì đây là bệnh viện thú y khiến ai nấy ngỡ ngàng bởi trí thông minh của cậu bé.

“Thừa thắng xông lên”, Chíp sún tiếp tục đến với câu hỏi cao nhất của chương trình: “Mặt trời là một hành tinh hay một ngôi sao?”. Chỉ còn hơn 7 giây cuối cùng, Chíp tung đáp án “Mặt trời là một ngôi sao”, đồng nghĩa với việc xuất sắc hoàn thành 10/10 câu hỏi. Chíp đã xuất sắc ghi tên mình vào danh sách nhà vô địch “Nhanh như chớp nhí”.

Những tố chất nói trên của Chíp là thành quả của một quá trình dạy dỗ khéo léo và dày công của Hồng Phúc. “Tôi dạy con quan sát mọi việc rồi đưa ra nhận xét của bản thân về sự việc đó. Nếu đúng con sẽ ủng hộ còn nếu sự việc đó sai con sẽ tìm cách thuyết phục cho đúng. Tôi luôn nói với con là phải biết kiên nhẫn và điềm tĩnh trong mọi tình huống và nhất là phải tìm cách giải quyết chứ không bỏ cuộc”.

Được biết, hiện tại Hồng Phúc đã đưa con sang New York (Mỹ) để theo dõi sức khỏe, trị bệnh. Tín hiệu đáng mừng là kết quả sức khỏe của Chíp sún khá ổn định và tích cực. Sau đó nam MC cũng như kết hợp với du lịch để giúp con trai có mùa hè thú vị: vui chơi công viên Mỹ và khám phá Trung tâm vũ trụ Nasa.


Chíp Hồng Long trong chuyến đi Mỹ khám bệnh và khám phá Trung tâm vũ trụ Nasa.

"Chíp" Hồng Long trong chuyến đi Mỹ khám bệnh và khám phá Trung tâm vũ trụ Nasa.


Hồng Phúc cho biết luôn dạy con không bao giờ bỏ cuộc, không chùn bước trước những khó khăn

Hồng Phúc cho biết luôn dạy con không bao giờ bỏ cuộc, không chùn bước trước những khó khăn

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC