Ngày 17 Tháng 6, 2013 | 12:09 AM

Tập 4 Giọng hát Việt - Một giọng xuất sắc, nhiều giọng nhàn nhạt

Tập 4 Giọng hát Việt  - Một giọng xuất sắc, nhiều giọng nhàn nhạt
  MỚI NHẤT

Phần lớn thí sinh trình bày trong vòng Giấu mặt tuần này đều nhạt nhòa, khá ít người khiến các HLV phải nhấn nút ngay sau khi hát một vài câu đầu tiên và quá ít thí sinh khiến tất cả các HLV phải nhấn nút quay lại.

Một trong những giọng hát nhạt nhất vòng Giấu mặt là Chen Yen Zhen, thí sinh gốc Đài Loan. Zhen có giọng hát mảnh, lên các nốt cao chơi vơi, luyến láy vụng, rời rạc về nhịp. Mỹ Linh thành thật khuyên Zhen cần tập luyện nhiều hơn đểmở rộng quãng giọng của mình. Việc không một HLV nào bấm nút quay lại đã khiến Zhen thất vọng toàn tập. Chàng ngồi thụp xuống và khóc.

Tuy nhiên, ngay cả các thí sinh được học hành bài bản và chinh chiến nhiều cuộc thi âm nhạc trước đó cũng không giấu nổi sự nhạt của mình. Nguyễn Thái Quang, sinh viên Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, hát ca khúc “Mất trí” không có độ đặc sắc và quái. Tuy nhiên, ở Thái Quang có bộc lộ đôi chút phong cách hát hiện đại. Thái Quang được HLV Mỹ Linh chọn mà không phải tranh giành với ai.
Tập 4 Giọng hát Việt  - Một giọng xuất sắc, nhiều giọng nhàn nhạt 1
Nguyễn Thái Quang

Phạm Quốc Huy, sinh viên Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, đã từng đoạt một số giải thưởng và  ra single. Anh  hát “Xin lỗi” với chất giọng và cách hát trường lớp,  thiên về  xử lý kỹ thuật thanh nhạc mà  thiếu cảm xúc. Hát không có cao trào, Quốc Huy được duy nhất Đàm Vĩnh Hưng chọn. Nhưng sự lựa chọn này khiến khán giả hơi ngỡ ngàng, vì giọng hát của Quốc Huy không phù hợp với màu của Mr. Đàm.

Nguyễn Lâm Hoàng Phúc, sinh viên Đại học Ngân hàng, đã từng tham dự Giọng hát Việt 2012, nhưng thất bại nên lần này “phục thù”.  Đoạn mở đầu của Skyfall được Phúc hát khá hay với một giọng hát lạ, nhưng lên cao bị vỡ và càng về cuối càng đuối.  Phúc được một mình HLV Quốc Trung chọn.
 
Tập 4 Giọng hát Việt  - Một giọng xuất sắc, nhiều giọng nhàn nhạt 2
Trần Thị Hồng Gấm

Trần Thị Hồng Gấm là nữ thí sinh có nhan sắc, cô chọn “Một cõi đi về” của Trịnh Công Sơn. Cô khiến khán giả vỡ òa, vì cất giọng hát y chang giọng của Lệ Quyên, nhưng lại chưa có độ sâu sắc và từng trải như “bản gốc”. Cô cũng được một mình HLV Đàm Vĩnh Hưng chọn.

Lê Thùy An, nhân viên ngành xuất nhập khẩu, hát ca khúc “Promise Me”  với sự  run rẩy thiếu kiểm soát, tuy nhiên ở phần cuối bài hát cô phô được giọng hát  khá lạ và da diết  nên được 3 HLV Mỹ Linh, Quốc Trung và Hồng Nhung chọn.  Sau khi đáp ứng yêu cầu của Mỹ Linh hát thêm một bài tiếng Việt, cô chọn đội của diva tóc ngắn để đầu quân.

Do gặp toàn các thí sinh nhàn nhạt như vậy, nên các huấn luyện viên không có màn đối đáp tưng bừng giành giật thí sinh như những tập trước. Họ dành nhiều thời gian để  chia sẻ tình cảm, truyền đạt kinh nghiệm và an ủi  và khyến khích thí sinh, để họ có nhiều nỗ lực hơn trong thời gian tới. Họ chỉ thực sự “bừng tỉnh” ở ba thì sinh cuối.
 
Tập 4 Giọng hát Việt  - Một giọng xuất sắc, nhiều giọng nhàn nhạt 3
Nguyễn Dương Nhật Quang
 
Nguyễn Dương Nhật Quang,  giáo viên tiếng Anh kiêm người kinh doanh hot-dog,  hát ca khúc “For the first time” được cả 4 HLV quay lại.  Một người có ngoại hình xù xì, cách hát tự nhiên nam tính,  được HLV Hồng Nhung đề nghị bổ sung một chút nữ tính vào giọng hát, - điều mà Quốc Trung mô tả là “cà phê pha mắm tôm”. Nhật Quang chọn HLV Quốc Trung, một sự lựa chọn được xem là phù hợp.
 
Tập 4 Giọng hát Việt  - Một giọng xuất sắc, nhiều giọng nhàn nhạt 4
Nông Tiến Bắc

Kỹ sư phần mềm 26 tuổi Nông Tiến Bắc hát   “Hero”  bằng giọng hát giàu cảm xúc, xử lý tinh tế và sáng tạo. Tiến Bắc từ chối Hồng Nhung để đầu quân cho Quốc Trung.

Nguyễn Xuân Lân hát “Use somebody”  bằng giọng truyền cảm và biến ảo khiến cả 4 HLV phải bấm nút quay lại. Đàm Vĩnh Hưng nhận xét anh có  giọng hát giàu màu sắc. Mỹ Linh đánh giá cao xúc cảm của Xuân Lân. Hồng Nhung thì thú nhận phần trình diễn của Lân đã khiến một người nói nhiều như chị phải câm bặt. Theo Hồng Nhung, Xuân Lân là giọng hát thuyết phục nhất  từ đầu đầu chương trình tới giờ.
 
Tập 4 Giọng hát Việt  - Một giọng xuất sắc, nhiều giọng nhàn nhạt 5
Nguyễn Xuân Lân

Kết cục, Hồng Nhung sở hữu được giọng hát ấn tượng nhất trong tập 4 của Giọng hát Việt.

Có một điều buồn là trong tập 4 không một  thí sinh nào hát tiếng Việt hay tới mức khán giả phải xuýt xoa.

Đức Duy

 Ảnh: Lý Võ Phú Hưng, Nguyễn Bá Ngọc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC