Ngày 17 Tháng 9, 2013 | 02:22 PM

Tăng Thanh Hà: Tôi và chồng tôi đang sống những ngày khá thoải mái

Tăng Thanh Hà: Tôi và chồng tôi đang sống những ngày khá thoải mái
  MỚI NHẤT

"Cô Trúc" chia sẻ, sống chân thành, có lễ nghĩa cả với nhà mình cũng như nhà chồng là yếu tố quan trọng đem đến hạnh phúc hôn nhân.

- Chị vừa giới thiệu công ty riêng trong một cuộc thi chạy, diễn ra ở TP HCM. Chị đã chuẩn bị những gì trước khi trở thành giám đốc điều hành một doanh nghiệp?

- Giải chạy việt dã 2013 là lúc tôi giới thiệu công ty mình với nhiều người. Bước vào lĩnh vực kinh doanh là bước ngoặt của tôi, bởi mọi người đã quen với hình ảnh diễn viên của Tăng Thanh Hà. Tôi đã chuẩn bị rất lâu để cái gọi là “bước ngoặt” này không quá tầm với mình. Ví dụ, để giải chạy được triển khai tốt, tôi phải tham khảo rất nhiều mô hình của Mỹ, hay của các nước láng giềng như Philippines, Singapore. Công việc khá mới mẻ, nhưng nó lại mang đến cho tôi nguồn cảm hứng mạnh mẽ.

Tăng Thanh Hà: Tôi và chồng tôi đang sống những ngày khá thoải mái 1
Tăng Thanh Hà xem kinh doanh là một bước ngoặt trong sự nghiệp.

- Khi bắt tay vào kinh doanh, chị gặp trở ngại gì?

- Đối với tôi trở ngại lớn nhất là phải làm sao có đủ sức khỏe và thời gian để hoàn thành mọi dự án. Điều hành một công ty, không thể nói muốn làm thì làm, hết hứng thì nghỉ. Nếu là diễn viên, không hứng thú tôi sẽ từ chối vai diễn nào đó. Còn nay, có những điều cá nhân tôi không thích, nhưng có ích cho công ty thì vẫn phải làm.

Tôi lại là người cầu toàn, nên muốn mọi thứ phải đạt kết quả tốt. Làm giám đốc điều hành, tôi phải duyệt tất cả công việc từ bản thuyết trình khách hàng cho đến kế hoạch truyền thông. Tôi có những cộng sự giỏi, nhưng tôi cần biết rõ họ sẽ làm những gì. Tôi biết con đường này sẽ rất nhiều vất vả. Nhưng tôi đã chọn thì trở ngại nào cũng sẽ tìm cách để vượt qua.

- Làm diễn viên chị có người quản lý riêng. Bây giờ ngược lại, chị phải quản lý rất nhiều nhân viên, chị thấy sao?

- Về công việc nghệ thuật, tôi có những người trợ giúp truyền thông và chuyên môn. Còn trong kinh doanh, tôi có những cộng sự giỏi. Tôi không phải là một người hoàn hảo để làm được tất cả. Công ty của tôi có môi trường làm việc thân thiện và mọi người đều đã giỏi nghề.

- Chị được gả vào gia đình có thâm niên trên thương trường. Đây được coi là một yếu tố thuận lợi cho chị trong công việc kinh doanh. Chị nghĩ sao?

- Nếu mọi người đã cho là như thế, tôi sẽ không bình luận thêm. Bởi vì tôi có nói gì, mọi người sẽ không muốn tin. Tôi ví dụ một câu chuyện vui. Chẳng hạn nếu ai đó hỏi bạn: “Bạn là một người đẹp phải không”? Nếu bạn trả lời rằng: “Vâng, tôi đẹp” thì ngay lập tức bạn sẽ bị mắng là kiêu ngạo. Nhưng nếu bạn trả lời rằng: “Dạ em đâu có đẹp, em bình thường thôi” thì lại bị nói cô này giả vờ khiêm tốn…

Tôi chỉ chia sẻ, tôi là một phụ nữ độc lập và tôi có sự nghiệp riêng trong nghệ thuật trước khi gặp rồi lấy chồng. Công việc tôi đang làm cũng là hiện thực hóa dự định từ khi tôi chưa hề biết người đàn ông của mình là ai. Mọi thứ hiện tại của tôi, kể cả nếu như bây giờ tôi chưa lấy anh ấy, cũng sẽ diễn ra như vậy, theo một lập trình dài. Mà tôi cũng mới bắt đầu công việc thôi, đâu có nhanh gì, còn nhiều việc phải làm và học hỏi lắm.

Tăng Thanh Hà: Tôi và chồng tôi đang sống những ngày khá thoải mái 2
Vợ chồng Tăng Thanh Hà (phải) và bố mẹ chồng trong ngày cưới.

- Chồng chị cũng là một doanh nhân, chị học hỏi được gì từ anh ấy?

- Vợ chồng luôn có sự chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau. Chúng tôi không thể kể tên được những việc mình làm, vì tình yêu thì không tính toán theo cách đó được. Chỉ biết rằng anh ấy đã chỉ cho tôi rất nhiều điều và ngược lại, tôi cũng luôn hỗ trợ giúp đỡ anh ấy khi cần thiết.

- Trước khi quyết định lấy chồng, chị mường tượng thế nào về cuộc sống hôn nhân của mình?

- Chúng tôi yêu nhau đủ lâu để hiểu được mọi lẽ trong cuộc hôn nhân và những mối quan hệ giữa hai bên gia đình. Gia đình, dù có như thế nào, dù là nhà chồng hay nhà mình, thì cũng phải sống chân thành và có lễ nghĩa, biết trên biết dưới. Có thế thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Tôi và chồng tôi đang sống những ngày khá thoải mái, dù cả hai đều khá bận bịu với những dự án riêng.

- Chị dự tính gì về chuyện con cái?

- Con cái là lộc trời, chúng tôi không có sức ép nào cho chuyện đó.

Tăng Thanh Hà: Tôi và chồng tôi đang sống những ngày khá thoải mái 3
"Cô Trúc" bận rộn kinh doanh vẫn không từ bỏ nghệ thuật.

- Đã chuyển sang kinh doanh, chị còn những dự định gì cho nghệ thuật?

- Tôi được ăn cơm nhờ nghệ thuật từ khi còn rất nhỏ. Và đến giờ cũng được nhiều người yêu thương từ đó. Tôi hạnh phúc và tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ từ bỏ công việc diễn xuất. Hiện tại công ty cũng đang bắt đầu đi vào guồng, mọi khâu khá hoàn thiện rồi. Điều quan trọng là tôi muốn các dự án mình làm phải thành công. Chính vì thế, đến hết tháng 12 năm nay, tôi sẽ toàn tâm toàn ý lo cho công ty. Còn sau đó, nếu có dự án phim nào phù hợp, tôi sẽ thu xếp tham gia.

Từ ngày trước, khi chưa lập công ty, tôi cũng đã có một nguyên tắc là không nhận vai vội vã, mỗi năm chỉ cần có một vai diễn là đủ. Quan trọng là vai diễn đó phải hay và cố gắng mang đến cho khán giả hình ảnh mới. Hiện tại tôi chưa tham gia dự án nghệ thuật nào cả. Nhưng tôi có thể chia sẻ, nghệ thuật là cuộc sống và tôi sẽ không bao giờ từ bỏ nó.

Theo Tâm Giao
VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC