Ngày 16 Tháng 3, 2016 | 10:23 AM

Tang lễ nhạc sĩ Thanh Tùng sẽ tổ chức vào ngày 22/3 tại Hà Nội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lễ viếng nhạc sĩ Thanh Tùng sẽ diễn ra vào ngày 22/3 tại Hà Nội.

Theo nguồn tin từ gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng, lễ viếng và truy điệu nhạc sĩ Thanh Tùng sẽ được tổ chức vào hồi 8h đến 10h30 vào ngày thứ ba (tức 22/3/2016) tại nhà Tang lễ Bộ Quốc Phòng (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội). Lễ an táng sẽ được diễn ra cùng ngày tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức (xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).


Nhạc sỹ Thanh Tùng (Ảnh: Gia đình & Xã hội)

Nhạc sỹ Thanh Tùng (Ảnh: Gia đình & Xã hội)

Cũng theo cáo phó của gia đình nhạc sĩ, sau một thời gian nhạc sĩ Thanh Tùng bị bệnh nặng, mặc dù được các bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc cứu chữa nhưng do tình trạng sức khỏe bệnh quá nặng, sức khỏe quá yếu, vị nhạc sĩ tài hoa đã qua đời lúc 5h45 phút ngày 15/3 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Nhạc sĩ Thanh Tùng (tên đầy đủ là Nguyễn Thanh Tùng) sinh ngày 15/9/1948 tại Nha Trang, thuộc tỉnh Khánh Hòa. Năm 6 tuổi ông theo cha mẹ tập kết ra Bắc và lớn lên tại Hà Nội. Sau đó ông sang học tại Nhạc viện Bình Nhưỡng, Triều Tiên, tốt nghiệp năm 23 tuổi.

Từ năm 1971 đến 1975 Thanh Tùng là chỉ huy dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam II. Sau 1975, Thanh Tùng về sống tại TP HCM và là người có công xây dựng Dàn nhạc nhẹ Đài Truyền hình TP HCM và khai sinh nhóm hợp ca Những làn sóng nhỏ. Ông còn chỉ huy hợp xướng và chỉ đạo nghệ thuật Đoàn Ca múa Bông Sen. Thanh Tùng cũng là người đầu tiên đưa nhạc nhẹ chuyển soạn các ca khúc thành nhạc không lời như Con kênh xanh xanh của Ngô Huỳnh, Cánh chim báo tin vui của Đàm Thanh...

Năm 1975 Thanh Tùng viết ca khúc đầu tay Cây sầu riêng trổ bông cho một vở cải lương. Từ 1987, Thanh Tùng trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng với nhiều sáng tác, trong đó rất nhiều ca khúc được giới trẻ yêu thích như Hát với chú ve con, Hoàng hôn màu lá, Chuyện tình của biển, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Câu chuyện nhỏ của tôi, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Phố biển, Mưa ngâu, Lối cũ ta về, Một mình, Hoa cúc vàng...

Đỗ Quyên/ Báo Gia đình & xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC