Ngày 7 Tháng 11, 2017 | 03:14 PM

So sánh thiệt hại bão Damrey với Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017, Á hậu Hoàng My được khuyên hãy xin lỗi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Á hậu Hoàng My đã khiến nhiều người tức giận khi bênh vực cuộc thi và thí sinh Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017. Nhiều người bức xúc muốn Hoàng My phải xin lỗi như MC Phan Anh đã từng làm.

Mưa bão chết hàng chục người vẫn thi hoa hậu: Á hậu Hoàng My bị ném đá vì bênh thí sinh Mưa bão chết hàng chục người vẫn thi hoa hậu: Á hậu Hoàng My bị "ném đá" vì bênh thí sinh

GiadinhNet - Trước việc cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 vẫn phát sóng đêm bán kết trong bối cảnh mưa bão gây thiệt hại lớn về người, dư luận tỏ ra vô cùng bất bình. Tuy nhiên, Á hậu Hoàng My lại có ý kiến khác, ngay lập tức khiến nhiều người bức xúc.

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 chưa khi nào "nóng" như lúc này. Giữa lúc bão số 12 gây thiệt hại nặng nề cả người và của, đêm bán kết vào ngày 4/11 vẫn phát sóng. Sự việc này nhanh chóng trở thành tâm điểm bức xúc.

Và càng như "thêm dầu vào lửa", MC Phan Anh và Á hậu Hoàng My lên tiếng biện hộ cho việc sự kiện giải trí này vẫn diễn ra bất chấp bão lũ.

Theo đó, trên trang cá nhân, MC Phan Anh cho biết: "Khán giả đến xem đông, tỷ lệ theo dõi trên truyền hình cao, và livestream nghẽn mạng. Vậy thì phải chỉ trích hết từng đó người?

Nhà hát không bị ảnh hưởng lớn của bão, công tác tổ chức có thể đảm bảo, không ảnh hưởng gì đến công tác hỗ trợ thiệt hại sau bão của địa phương. Vậy tất cả phải ngồi im chờ đợi ư?

Các thí sinh, giám khảo và BTC đã dành nửa ngày hôm qua để tham gia thăm hỏi, trao quà, động viên bà con. Và ngay trong hôm nay, toàn bộ các thí sinh đều tham gia các hoạt động thiện nguyện, cũng như vận động đóng góp, chia sẻ để cùng cộng đồng khắc phục khó khăn.

Vậy mà còn cho rằng chúng tôi vô cảm? Thay vì tranh cãi, hãy bắt tay vào làm điều gì đó thiết thực cho bà con các bạn ạ!".


Sự so sánh về bão của Á hậu Hoàng My khiến dư luận bức xúc.

Sự so sánh về bão của Á hậu Hoàng My khiến dư luận bức xúc.

Hay như Hoàng My, cô viết: "Nhìn các em mà chị quên mất rằng chính các em cũng là những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi bão Damrey. Số tiền bán vé Bán kết đã được BTC dành để cứu trợ và còn huy động thêm, tổng 1 tỷ đồng.

Bão Damrey đến rồi đi trong đêm, không nhằm gì so với thiệt hại của những cơn bão không hồi kết cho đương kim hoa hậu đâu em ạ. Những bàn tay nõn nà của tôi, đừng bị trầy xước gì nhé".

Việc biện bạch này không mang lại điều tích cực cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2017, ngược lại đã khiến dư luận càng thêm bức xúc. Trước phản ứng dữ dội của dư luận, MC Phan Anh đã lên tiếng xin lỗi.

Còn Hoàng My hiện tại, dù đã hạ dòng trạng thái phản cảm nhưng cô vẫn bị cộng đồng mạng chụp lại màn hình và chia sẻ khắp các diễn đàn. Nhiều người đã bức xúc cho rằng, Á hậu Hoàng My cần phải lên tiếng xin lỗi.

Liên quan đến phát ngôn gây sốc của Hoàng My, nhà thơ Nguyễn Phong Việt đã lên tiếng. Mở đầu, anh viết: "Thật sự cảm ơn bạn đã viết status (dòng trạng thái) này. Nó làm mình nhớ đến câu chuyện cách đây gần 2 ngày khi ngồi ăn cơm cùng má trong căn nhà của anh trai vừa mua ở một quận ngoại thành của Sài Gòn. Trong bữa ăn, má kể: “Buổi sáng bão vào, cả nhà dì chín của con đều chui vào trong cái toa lét nhỏ xíu vừa mới xây xong cách đây không lâu để tránh bão…”. Cái toa lét trong thời điểm ấy là nơi trú ẩn được xem là kiên cố nhất, vì ngoài nơi đó ra, bất cứ một không gian nào khác trong ngôi nhà của dì cũng đều có thể hứng gạch ngói rơi vỡ… Niềm tin của con người trong những lúc cùng cực nhất của sinh tử, lại phải bám víu vào một cái toa lét, nghe thật không tin được".


Nhà thơ Nguyễn Phong Việt nhắc Á hậu Hoàng My: Dù thế nào cũng đừng cố tỏ ra sâu sắc.

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt nhắc Á hậu Hoàng My: "Dù thế nào cũng đừng cố tỏ ra sâu sắc".

Tiếp đến anh nhắn gửi sâu sắc đến Hoàng My: "Mình đồ rằng, khi bạn viết status (dòng trạng thái): “ Bão Damrey đến rồi đi trong đêm, không nhằm gì so với thiệt hại của những cơn bão không hồi kết cho đương kim hoa hậu đâu em ạ…”, chắc là bạn, trong cuộc đời mình, chưa bao giờ phải đối diện với một cơn bão lũ thật sự chỉ cách mình ngoài kia một bức tường. Và quan trọng là bức tường ấy có thể sụp đổ bất cứ lúc nào, còn bạn ở bên trong này chỉ còn biết cách cầu nguyện cho cơn bão mau đi qua với ánh lửa của ngọn nến hay ngọn đèn dầu lẻ loi giữa bóng tối".

Chưa dừng lại, anh còn chỉ rõ cho Hoàng My thấy sự tuyệt vọng của người dân nơi vùng bão đi qua. "Hoặc cũng có thể mình chưa hình dung được hết những cơn bão dữ mà một đương kim hoa hậu sắp tới trong cuộc thi mà bạn làm giám khảo nó khủng khiếp đến mức nào hay khốc liệt ra sao…

Nhưng mình thề với bạn, Hoàng My à, dù cho nó dữ dội ra sao vẫn không thể nào so sánh với một cơn bão lũ ngoài đời thật đâu bạn. Cơn bão Damrey, không như bạn nghĩ, chỉ đến và đi trong đêm hay vài tiếng đồng hồ. Nếu như bạn biết rằng gần 10.000 lồng tôm hùm của người dân Sông Cầu (Phú Yên) sau một đêm đã tan tát với mức thiệt hại trên 100 tỷ đồng. Mà rất rất nhiều gia đình họ sống bằng những chiếc lồng tôm neo trên mặt vịnh ấy, sau một đêm bỗng nhìn nhau ngơ ngác vì kế sinh nhai trở về con số 0. Đã có 46 sinh mệnh con người ra đi chỉ trong vài tiếng đồng hồ ngắn ngủi ấy. Cả tỉnh Khánh Hòa tổn thất lên đến 7.000 tỷ đồng về mọi thứ… Chưa kể là vài trăm ngôi trường học các cấp đều bị tốc mái ở cả hai tỉnh, vẫn chưa biết ngày nào các bạn học sinh có thể quay lại ghế nhà trường. Điều đau đớn là hững con số ấy vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Có những món nợ với người thân, với ngân hàng, với chủ nợ… cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, không chắc gì có thể trả được sau một ngày, một tháng hay thậm chí là một năm. Những di chứng mà cơn bão Damrey để lại, xin lỗi bạn, nếu đó là mất mát về một người thân, có khi cả đời này cũng không thể nào nguôi ngoai".

Cuối cùng anh nhắn gửi sâu ca đến Hoàng My: "Nên, Hoàng My à, dù như thế nào bạn cũng đừng cố tỏ ra sâu sắc (đặc biệt là trong một thời điểm nhạy cảm như thế này) nếu đó không phải là con người thật của bạn. Ít nhất là qua status bạn vừa viết".

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC