Ngày 31 Tháng 8, 2015 | 10:58 AM

Sao nhí 'Mùi ngò gai': ‘Trinh vẫn như ngày nào, bản lĩnh và trưởng thành"

  MỚI NHẤT

Nhật Hạ - người đảm nhận vai Phương (Kim Hiền) ngày nhỏ trong bộ phim truyền hình nổi tiếng hơn mười năm trước chia sẻ về kỷ niệm khi quay "Mùi ngò gai", về bạn diễn Angela Phương Trinh cũng như hướng đi hiện tại.

- Sau hơn mười năm phim đóng máy, mối quan hệ giữa Nhật Hạ và các bạn diễn trong "Mùi ngò gai" hiện nay thế nào?

- Chúng tôi đã không còn liên lạc với nhau. Tuy nhiên, tôi nhớ khoảng thời gian đóng phim rất vui. Tôi, Phương Trinh và những bạn khác có những ngày ngủ lại trường quay, cùng ăn chung một hộp cơm. Lúc đó, nhiều cô, chú cứ nói chúng tôi bây giờ sướng nhất, nên trân trọng những kỷ niệm này. Thời điểm ấy, tôi không hiểu và cũng không bận tâm. Nhưng khi lớn lên mới biết, đó là giai đoạn đẹp của thời thơ ấu. Mọi người làm bạn với nhau vô tư, không biết ganh đua, bon chen, hay chơi xấu gì cả.

- Chị nhận xét gì về bạn diễn Angela Phương Trinh?

- Trinh kém tôi một tuổi nhưng rất trưởng thành trong công việc lẫn cách ứng xử. Tôi với Trinh còn giống nhau ở tính hay lo lắng. Ví dụ ngày mai có cảnh quay, hôm nay Trinh đã đau đáu nghĩ xem diễn thế nào là tốt nhất và không để ảnh hưởng đến tiến độ ghi hình. Ngày trước, Trinh được ba chăm lo phục trang, lịch làm việc, nhưng cô ấy luôn muốn tự mình quản lý và không thích dựa dẫm vào bất kỳ ai. Bây giờ dù không gặp, không chơi với nhau, nhưng tôi nghĩ Trinh vẫn như ngày nào, bản lĩnh và trưởng thành. Điều này đã giúp Trinh có được vị trí như hiện nay.

Còn về scandal, tôi nghĩ, không phải ai rơi vào rắc rối cũng bình tĩnh và có cách ứng xử khôn ngoan. Tôi nghĩ thị phi trong showbiz như một vận mệnh, nó chọn người này nhưng không chọn người khác, nó giúp bạn nổi tiếng nhưng chắc chắn phải đánh đổi nhiều điều.

Nhiều người hỏi tôi có ghen tỵ trước sự nổi tiếng của Trinh hay không? Chắc chắn là có. Nếu tôi nói không là nói dối. Nhưng ghen tỵ sẽ chia làm hai hướng, một hướng ghét, tìm cách nói xấu, phá hoại... Hướng khác sẽ chuyển từ sự chạnh lòng sang nỗ lực và cố gắng nhiều hơn. Tại sao bạn ấy làm được còn mình không? Tôi thuộc trường hợp thứ hai.

Nhật Hạ
Nhật Hạ khen Angela Phương Trinh tự lập trên trường quay. Ảnh: Nguyễn Thành

- Đã bao giờ chị nghĩ sẽ tự tạo scandal để được chú ý chưa?

- Tôi không dám chắc trong tương lai, tôi có dính vào scandal nào hay không. Vì làm công việc giải trí, khó lòng tránh khỏi thị phi. Còn về chuyện tự tạo ra những rắc rối tôi không dám làm. Quan điểm của tôi là làm gì, quyết định ra sao, tôi luôn đặt gia đình lên trên hết. Tôi năm nay đã 21 tuổi, nhưng vẫn chưa thể báo hiếu và chăm lo cha mẹ, nên ít nhất mình không để gia đình phải buồn lòng. Ngoài ra, nếu xảy ra scandal, tôi không biết mình có đủ bản lĩnh để vượt qua.

- Quay trở lại phim trường sau thời gian dài ở ẩn, chị đang tìm kiếm những vai diễn có màu sắc thế nào?

- Sự thật với các diễn viên trẻ như tôi không có quyền lựa chọn vai diễn. Vì có phim để mình đóng đã vui lắm rồi. Bản thân tôi may mắn được các thầy, cô, anh, chị giới thiệu nhiều cơ hội tham gia diễn xuất. Sau này, nếu được Tổ nghiệp đãi, được khán giả yêu mến nhiều hơn, tôi muốn đảm nhận những nhân vật có nội tâm sâu sắc, phức tạp và thử sức ở dòng phim hành động.

-Chị làm gì để thoát khỏi cái bóng diễn viên nhí năm nào?

- Đây cũng là câu tôi luôn tự hỏi mình, đặc biệt vào thời điểm chỉ học và tạm dừng đóng phim. Lúc đó, cứ đọc báo thấy người này, người kia được nhắc đến tôi thấy áp lực và nghĩ nhiều về niềm đam mê điện ảnh. May mắn, tôi đã không nóng vội mà quyết định thay đổi bản thân từ những điều đơn giản. Ví dụ về thời trang, ngày xưa, tôi mặc quê lắm nhưng sau đó tôi nhờ bạn bè góp ý, tư vấn để chọn cho mình phong cách phù hợp. Mỗi ngày, tôi đều dành thời gian tập thể dục, lên lịch ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để làm đẹp và giữ gìn vóc dáng.Vì tôi làm nghệ thuật nên vẻ ngoài quan trọng lắm, mình đẹp sẽ được chú ý và có nhiều cơ hội hơn.

Khi được mời đóng phim, tôi hết lòng cho vai diễn để có được sự tin tưởng từ nhà sản xuất và đạo diễn. Tôi nghĩ, thay vì tìm cách thoát khỏi danh xưng “diễn viên nhí” bằng những cảnh quay nóng bỏng, hình ảnh sexy, tôi muốn mọi người nhận ra sự trường thành của tôi từ ngoại hình đến tác phong làm việc.

Trong tương lai, Nhật Hạ muốn đảm nhận vai diễn có nội tâm phức tạp và thử sức với dòng phim hành động
Trong tương lai, Nhật Hạ muốn đảm nhận vai diễn có nội tâm phức tạp và thử sức với dòng phim hành động. Ảnh: Nguyễn Thành.

- Làm việc trong showbiz, đã bao giờ bạn nhận được “lời đề nghị khiếm nhã” từ các đại gia chưa?

- Có lẽ tôi may mắn hoặc không phải là người đẹp hay chân dài nên đến nay vẫn chưa có đại gia nào săn đuổi và đưa ra những lời đề nghị khiếm nhã với tôi cả (cười).

- Vậy một chàng trai thế nào sẽ chinh phục được trái tim Nhật Hạ?

- Tôi muốn bạn trai cùng làm nghệ thuật. Anh ấy phải hiểu, tôn trọng công việc và nghề nghiệp tôi. Trong tình yêu, tôi luôn đặt nặng cảm xúc, sự thấu hiểu và chia sẻ. Với tôi, hạnh phúc nhất là được cùng bạn trai thưởng thức một bộ phim hay ở rạp, hỏi xem anh nhận xét gì về vai diễn của mình? Anh thấy tôi trên tivi thế nào? Nếu không có sự đồng cảm, tình yêu sẽ nhanh chóng nhạt nhòa. Ngoài ra, tôi cũng rất ấn tượng với chàng trai trưởng thành, chững chạc và có nụ cười tươi.

Nhật Hạ tên đầy đủ Huyền Tôn Nữ Nhật Hạ, sinh năm 1994 tại TP HCM. Cô được khán giả biết đến với vai Phương (Kim Hiền) ngày bé trong Mùi ngò gai (2006), phù thủy Ye Ye trong Gia đình phép thuật (2009)...

Hiện tại Nhật Hạ đang là sinh viên năm 3 khoa Đạo diễn, trường Sân khấu Điện ảnh TPHCM.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC