Ngày 16 Tháng 8, 2019 | 05:36 PM

Rộn ràng cách báo hiếu của sao Việt mùa Vu lan

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mùa Vu lan báo hiếu, Mỹ Tâm, Sỹ Luân, Quốc Trường, Phan Hoàng Thu, … đều có cách thể hiện tình cảm khác nhau dành cho ba mẹ.

Trên trang cá nhân, Mỹ Tâm chia sẻ với fan một video về tình cảm gia đình. Trong đoạn phim, "họa mi tóc nâu" trổ tài nữ công gia chánh, thực hiện bánh sinh nhật cách điệu từ các loại trái cây để tặng cha. Cô thể hiện tình cảm với mẹ, chúc mừng sinh nhật cha và làm buổi tiệc ấm cúng bên những người thân yêu. Video lồng ca khúc "Nụ cười còn mãi" do Mỹ Tâm thể hiện.

Muôn cách báo hiếu của nghệ sĩ Việt mùa Vu lan  - Ảnh 1.
Muôn cách báo hiếu của nghệ sĩ Việt mùa Vu lan  - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ cho biết: "Thường những dịp đặc biệt mình hay quay lại để lưu giữ kỷ niệm, cả nhà mình biết nhưng chắc cũng không nghĩ mình sẽ làm clip thế này đâu, nhất là phụ huynh của mình. Nhân mùa Vu Lan báo hiếu, mình làm clip này để gửi tặng ba mẹ và gia đình. Mình cũng muốn chia sẻ và cầu chúc đến người thân và gia đình các bạn luôn sức khoẻ, vui vẻ và bình an!".

Quốc Trường bận rộn hơn với nghệ thuật từ sau thành công của "Về nhà đi con", cùng với đó là những kế hoạch lớn của việc kinh doanh nên nam diễn viên không có mặt bên cha mẹ ngày Vu lan. Quốc Trường chia sẻ, dù không về được nhưng anh vẫn gọi video về cho ba mẹ để chúc sức khỏe. Không nhớ bao lâu rồi anh chưa tặng quà cho mẹ nên năm nay Quốc Trường đặc biệt chuẩn bị cho mẹ món quà nhân ngày Vu Lan.

Muôn cách báo hiếu của nghệ sĩ Việt mùa Vu lan  - Ảnh 3.

Quốc Trường chia sẻ: "Món quà tuy không to tát gì nhưng lâu lắm rồi Trường dám làm điều này với mẹ. Yêu mẹ thật nhiều. Mọi người nhớ tặng quà cho mẹ mùa Vu Lan này nha, mạnh dạn thể hiện tình cảm đi nào!".

Ca sĩ Sỹ Luân là người theo đạo Phật nên đối với anh những ngày này thường đưa cả nhà đi chùa, ăn chay và đi hát cùng với anh.

Đối với Sỹ Luân, Vu lan có ý nghĩa lớn lao vì đó là ngày nhắc nhở anh hồi hướng cho ông bà cha mẹ, nhắc về tổ tiên cội nguồn, ơi mình sinh ra. Báo hiếu báo ân cho đấng sinh thành và cảm nhận được sâu sắc ơn sâu biển trời mà cha mẹ dành cho mình.

Muôn cách báo hiếu của nghệ sĩ Việt mùa Vu lan  - Ảnh 4.

"Mọi người đôi khi sai lầm cho rằng nhiều người cứ phải đợi đến Vu Lan mới báo hiếu. Mùa Vu lan là một dịp chung trong cả năm cho tất cả mọi người nhìn lại nhưng thực tế trong năm bất cứ lúc nào cũng là lễ vu lan, cũng có dịp báo hiếu: ngày của cha, ngày của mẹ, tết đoàn viên, 8/3, ... rất nhiều. Chúng ta cứ nghĩ mọi chuyện nhẹ nhàng và quan tâm yêu thương, báo hiếu đấng sinh thành bất cứ khi nào có thể!" - Sỹ Luân cho biết.

Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu cho biết, khoảng 1 năm trở lại đây cô thờ Phật tại gia vì thế, mùa lễ vu lan hay rằm tháng 7 cô tổ chức cỗ bàn thắp hương khá cẩn thận.

Muôn cách báo hiếu của nghệ sĩ Việt mùa Vu lan  - Ảnh 5.

"Ngày này em cùng mẹ đi chợ, nấu đồ chay và thắp hương ở nhiều nơi. Người ta hay nói Vu Lan là ngày lễ báo hiếu cha mẹ nhưng với tôi, hiếu nghĩa thì phải vẹn tròn cả năm, ngày này cũng không quá quan trọng. Tôi với mẹ lâu nay thân thiết như hai chị em nên sẽ đi shopping, ăn uống, du lịch cùng nhau. Đặc biệt năm nay, tôi sẽ đưa gia đình đi du lịch nước ngoài để thay đổi không khí. Chỉ là đi vì muốn ba mẹ thay đổi chứ không phải vì vu lan báo hiếu. Dịp gì với tôi cũng có thể trở thành dịp báo hiếu được" - Phan Hoàng Thu cho biết.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC