Ngày 29 Tháng 2, 2012 | 11:30 AM

Quanh việc xuất ngoại của Vietnam's Next top Model: Khẩu chiến

Quanh việc xuất ngoại của Vietnam's Next top Model: Khẩu chiến

GiadinhNet - Cuộc "giao chiến" giữa người mẫu Hà Anh và đơn vị sản xuất Vietnam's Next top Model có vẻ đang đi vào hồi kết khi những chứng lý của Hà Anh đưa ra đang được đông đảo công chúng ủng hộ.

Chuyến "xuất ngoại" của người mẫu VNNTM đã tạo nên những màn đấu khẩu căng thẳng.

 
Sao không xin xác nhận?

Một tuần sau vụ việc hai người mẫu của Vietnam's Next top Model (VNNTM) là Tuyết Lan và Hoàng Thùy xuất ngoại được người mẫu Hà Anh đưa ra "ánh sáng", đến thời điểm này, đơn vị sản xuất là Công ty Multimedia vẫn chưa đưa ra được bằng chứng xác thực nhất để chứng minh việc hai người mẫu của mình biểu diễn ở tuần lễ thời trang danh tiếng New York Fashion Week là có thật. 

Trong khi đó, điều mà người mẫu Hà Anh đưa ra, tuy chỉ mang tính chất đối chứng, nhưng lại được coi là cơ sở để phân định trắng đen. Theo Hà Anh, có 2 vấn đề "khả nghi" ở chuyến xuất ngoại của Tuyết Lan và Hoàng Thùy. Một là, không thể có chuyện, người mẫu được biểu diễn ở tuần lễ thời trang này mà phải hoàn toàn tự túc về kinh phí. Ngược lại, người mẫu biểu diễn ở đây còn được trả cát-sê, bố trí ăn ở... Hai là, tên nhà thiết kế mà hai người mẫu trình diễn bộ trang phục cho họ không có tên trong trang web chính thức của New York Fashion Week.

Để chứng minh mình đã biểu diễn ở chương trình này, Tuyết Lan đã gửi đến báo chí những tấm ảnh mà cô đang trình diễn. Nhưng có vẻ như tấm ảnh lại "tố cáo" thêm Hà Anh đã đúng, bởi tên chương trình trong tấm ảnh không phải là New York Fashon Week mà là Fame Roks Fashion Week 2012. Theo một người mẫu Việt Nam đang làm việc tại Anh, với những kinh nghiệm mà cô biết thì cô chưa bao giờ nghe đến chương trình thời trang có tên gọi Fame Rocks Fashion Week. Đây có thể chỉ là một show nhỏ, được diễn ra cùng thời điểm với New York Fashon Week mà thôi.

Sau khi những thông tin này được người mẫu Hà Anh trả lời báo chí, người đại diện của công ty là bà Quỳnh Trang vẫn khẳng định, việc hai người mẫu trình diễn ở New York Fashion Week là có thật. Thay vì trả lời vòng vo, động thái rất đơn giản để Multimedia chứng minh sự "trong sạch" của mình là gửi một lá thư xin xác nhận của ban tổ chức tuần lễ thời trang New York Fashon Week là có sự tham gia của Tuyết Lan và Hoàng Thùy. Vậy tại sao động thái đơn giản này lại không được đơn vị sản xuất thực hiện?
 
Những màn "khẩu chiến"

Xuất phát từ những nghi vấn ban đầu, người mẫu Hà Anh đã nói lên quan điểm cá nhân của mình với công chúng với mong muốn hi vọng đơn vị sản xuất có được lời giải thích rõ ràng. Nếu đơn vị sản xuất cảm nhận câu chuyện theo hướng này thì chắc chắn công chúng sẽ không phải chứng kiến thêm một màn bi hài kịch vốn đã quá quen thuộc của VNNTM.

Nhưng lần này, câu chuyện lại bị đẩy đi xa hơn, đến mức độ dọa dẫm, thậm chí là xúc phạm danh dự của nhau. Bà Quỳnh Trang yêu cầu Hà Anh phải xin lỗi ban tổ chức vì đã phát biểu không đúng sự thật với báo chí, đồng thời thách thức: "Tôi tự hỏi cô ấy (Hà Anh-PV) có bao giờ được góp mặt tại New York Fashion Week chưa mà lại phát biểu như vậy". Bà Trang cũng tranh thủ tiết lộ chuyện Hà Anh không được tiếp tục ngồi vị trí BGK trong mùa tìm kiếm người mẫu thứ 2 là do siêu mẫu không công tâm và luôn xử ép Tuyết Lan.

Đáp trả, Hà Anh cũng tuyên bố: "Nếu chị muốn có chiến tranh, tôi sẽ cho chị một cuộc chiến và chị sẽ thấy được sự khác biệt. Tôi không sợ chị và sự dối trá của chị". Còn nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường cũng góp sức vào màn khẩu chiến bằng câu nói được cho là không nên có với cương vị một giám khảo, một đồng nghiệp: "So sánh Hà Anh với Xuân Lan là một sự sỉ nhục đối với cô ấy". Nhà thiết kế này còn dọa tiết lộ scandal của Hà Anh, nếu như cô không... biết điều mà nói ít đi.

Cơn bốc hỏa của hai bên rồi sẽ qua đi, nhưng dư luận bắt đầu đặt câu hỏi, với những lùm xùm đầy rẫy scandal của VNNTM, liệu rằng Đài Truyền hình Việt Nam có nên chấm dứt hợp tác với đơn vị sản xuất mà scandal lại dày hơn thành tích?

Trong khi cuộc khẩu chiến giữa Hà Anh và những người tham gia VNNTM chưa hạ màn thì trên Internet lan truyền một cách chóng mặt một đoạn clip được cho là chương trình VNNTM đã dàn xếp kết quả. Những nghi vấn này tập trung chủ yếu vào sự khác nhau của ê-kíp vũ công, những bức hình được cho là chụp ngay trên sân khấu của Top Model, theo như phân tích của người đăng tải, nó hoàn toàn chụp trước. Clip này dấy lên làn sóng nghi vấn VNNTM đã dàn dựng kết quả trước, lừa hàng triệu khán giả Việt Nam và cả "mẹ đẻ" - bà Tyra Banks.
 
Đài truyền hình phải chịu trách nhiệm

Theo dõi khá sát về những tranh cãi xung quanh VNNTM, ông Nguyễn Thành Nhân (ảnh), Phó Trưởng phòng Quản lý biểu diễn và băng đĩa - Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) cho biết, các hoạt động biểu diễn trên truyền hình không thuộc chức năng quản lý của Bộ mà là của Đài Truyền hình Việt Nam. 

"Tuy nhiên, theo dõi sự kiện này qua báo chí, tôi nghĩ, để xảy ra những lùm xùm này, trách nhiệm thuộc về Đài Truyền hình Việt Nam, cho dù Đài chỉ kết hợp với đơn vị sản xuất để thực hiện. Khi đưa phát sóng một chương trình trực tiếp phải quản lý rất chặt chẽ, nhưng hình như họ không có nhiều kinh nghiệm về hoạt động biểu diễn. 

Bên cạnh đó, việc chọn giám khảo cho các cuộc thi như thế này cũng chưa phù hợp với tiêu chí cuộc thi. Nó là kết quả nhãn tiền cho những lùm xùm mà công chúng đang phải nhìn thấy, đó là phát ngôn của họ làm ảnh hưởng không nhỏ đến văn hóa, lối sống của công chúng" - Ông Nhân nói.
 
Thanh Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC