Ngày 1 Tháng 12, 2007 | 10:39 AM

Quang Thắng và ngôi nhà có ba "công chúa"

Quang Thắng và ngôi nhà có ba "công chúa"

Quang Thắng và ngôi nhà có ba "công chúa"

"Chấm" vợ từ khi nàng học lớp 10, bảy năm sau, chàng diễn viên hài mới đón được nàng về dinh. Quang Thắng tâm sự về niềm hạnh phúc bên hai cô con gái nhỏ và người vợ xinh và nết na.

- Vân Dung và anh mở màn cho loạt phim sitcom "Những người độc thân vui vẻ". Anh đánh giá thế nào về bộ phim này?

- Tôi vinh dự được đóng những cảnh đầu tiên của phim do đạo diễn Đỗ Thanh Hải dàn dựng. Đây là bộ phim sản xuất công phu, thu tiếng trực tiếp tại trường quay, đòi hỏi diễn viên phải có khả năng diễn xuất tốt mà không được lặp lại hình ảnh của chính mình. Diễn viên không được "tố" quá lên như trong Gặp nhau cuối tuần bởi đây là phim truyền hình. Vì thế, khi mới nhập vai, có một số cảnh tôi phải diễn lại nhiều lần mới hợp với ý đồ đạo diễn.

- Anh thu xếp công việc ra sao khi đóng phim này, bởi các diễn viên phải ăn ở tại chỗ hàng tháng để làm phim?

- Hôm khai mạc phim trường Những người độc thân vui vẻ, tôi tranh thủ về Hải Phòng từ sáng sớm thăm vợ con và giải quyết một số việc cá nhân để đến 9h có mặt tại trường quay. Từ trước đến nay chưa có phim nào mà diễn viên được tạo điều kiện tốt về chỗ ăn, ở lại không phải lo trang phục diễn như phim này. Hơn nữa không phải ai cũng được mời đóng nên khi nhận vai, tôi phải gác lại một số hợp đồng diễn khác.

Anh nói gì về mối tình kéo dài tới 7 năm mới cưới của hai vợ chồng?

- Vợ tôi tên là Cao Thanh Hải, đang làm ở thư viện Hải Phòng. Hồi Hải mới là nữ sinh lớp 10, tôi đã "chấm" rồi. Khi đó cơ quan tôi ở gần nhà nàng nên có điều kiện để gần gũi, tán tỉnh. Hai năm đầu mới quen nhau, tôi nhát lắm, chẳng dám thổ lộ tình cảm với nàng. Mãi đến khi Hải học đến lớp 12, tôi mới ngỏ lời yêu, nhưng cũng chỉ dám nhấm nháy bằng mắt chứ có nói nên lời đâu. Vậy mà nàng hiểu ý tôi và nhận lời yêu. Nhưng phải đợi 5 năm sau khi Hải tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, chúng tôi mới làm đám cưới, vợ tôi kém tôi 11 tuổi. Không phải là nịnh vợ nhưng tôi thấy cô ấy là một phụ nữ vừa đẹp người vừa đẹp nết.

Diễn viên hài Quang Thắng. Ảnh: AutoNet.

- Vợ anh vừa sinh thêm một bé gái, anh cảm thấy sao?

- Tôi không nặng nề chuyện sinh con trai hay gái. Tôi thấy con nào cũng quý, con cái là của trời cho, mình nuôi dạy chúng sao cho tốt là được. Con gái lớn của tôi là Phạm Cao Thanh Huyền được 5 tuổi. Con gái thứ hai Phạm Cao Huyền Nhi, mới 9 tháng tuổi nhưng trộm vía ngoan và dễ thương lắm. Mỗi khi thấy tôi về thì công chúa bé nhoẻn miệng cười rất xinh, còn công chúa lớn thì ôm chặt lấy bố. Với tôi, hai con gái như hai thiên thần bé nhỏ, đáng yêu.

- Các cụ thường bảo sinh con một bề mà là con gái thì rất giàu hoặc thăng quan tiến chức nhanh. Bản thân anh thì sao?

- Không biết người khác thế nào chứ tôi thì chưa thấy giàu. Mà suốt ngày phải lang thang đi diễn hết tỉnh này đến tỉnh khác, thường xuyên phải xa vợ con. Nhiều lúc thấy buồn nhưng vì công việc nên đành phải chịu thôi chứ kiếm được nhiều tiền ai chẳng thích. Tôi cố gắng làm việc để vợ con không phải sống quá cực khổ chứ ham hố làm gì, quan trọng là gia đình được sống hạnh phúc, các con ngoan ngoãn, thế là đủ.

Anh đi diễn xa nhà, không có điều kiện chăm sóc em bé mới sinh, vợ anh nói sao?

- Khi yêu nhau, cô ấy đã biết tôi là diễn viên và đi công tác như cơm bữa nên đã quen và thông cảm với chồng. Tuy nhiên, chắc nhiều lúc cũng thấy tủi thân vì phải một mình chăm con nhỏ. Dù vậy, cô ấy không than trách vì biết là tôi bận việc, nên chỉ đùa ví mình là hòn vọng phu quanh năm suốt tháng ngồi ngóng chồng.

Có những thời gian tôi đi diễn ở nước ngoài tới gần ba tháng mới về, hoặc diễn trong nước thì cả tháng về Hải Phòng một lần. Ban ngày mình cuốn vào công việc thì không sao, nhưng khi đêm xuống mà ở một mình trong phòng thì nhớ vợ con vô cùng.

- Anh có dự định gì trong thời gian tới?

- Thời gian này, tôi đang tham gia vào bộ phim Gió qua phố Hiến của đạo diễn Vũ Minh Trí, đang quay ở huyện Đông Anh (Hà Nội) và Tây Mỗ (Từ Liêm) nên rất bận, phải chạy đi chạy lại liên tục. Đến tháng 12, làm chương trình Gặp nhau cuối năm. Từ giờ đến Tết Nguyên đán, công việc ngập đầu. 

Theo Lệ Huyền
Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC