Ngày 9 Tháng 3, 2015 | 11:47 AM

Phương Thanh: "Siu Black, chị nợ em một ân tình nhưng em không bao giờ bên chị nữa"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Giọng ca “Trống vắng” cho rằng, Siu Black đã nợ của chị một ân tình và từ nay trở đi chị sẽ không bao giở ở bên Siu Black nữa.

Tối 7/3, liveshow Dấu ấn kỷ niệm 15 năm ca hát của “Họa mi núi rừng” Siu Black diễn ra tại TP.HCM. Đêm nhạc đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ sau 2 năm sống ẩn dật tại Kon Tum vì vướng nợ nần. Trước đêm nhạc, thông tin live show Siu Black không có khách mời tham gia vì ai cũng ngại song ca cùng chị sau sự cố vỡ nợ khiến mọi người xót xa. 

Là một người bạn thân từng dang tay giúp đỡ Siu Black trước sự cố, Phương Thanh bị mọi người đặt câu hỏi về lí do không xuất hiện, chủ nợ cũng đến nhà tìm cô khiến cô vô cùng khó chịu. 

Trong tâm thư cô giải thích lí do không xuất hiện vì bận quay phim đến hết tháng 4 nên phải hủy hết show hát và cô cũng cho biết thêm sắp tới liveshow Dấu Ấn của Phương Uyên cô cũng không tham gia được.

Cô cũng cho rằng BTC Dấu Ấn ngay từ đầu đã biết Phương Thanh không thể tham gia nhưng lại để cô hứng mọi “búa rìu” của dư luận làm cô bị tổn thương. Ngoài ra cô còn bày tỏ sự nuối tiếc cho mối quan hệ giữa mình và Siu Black.

Phương Thanh viết:

"BTC Dấu Ấn và chị Siu. Giấy thì không bao giờ gói được lửa. Tôi đã từng lấy giấy gói lửa 1 lần rồi. Và không được... Bây giờ các bạn nói tôi gói tiếp thêm lần nữa đi. Nhưng tôi không làm nữa đâu.

Giấy chỉ che chắn được tình người thôi trên phương diện hình thức thôi... Nhưng nếu bạn chắp thêm giấy không đúng cách chính là bạn đang làm cho ngọn lửa lan ra và vô trách nhiệm với mọi thứ xung quanh. Ta thương người bị ngọn lửa làm tiêu tan mọi thứ hay ta thương ngọn lửa vô tâm. Một lần nữa chị Siu xuất hiện trong Dấu Ấn và tôi lại bị đưa vào câu chuyện lùm xùm một cách tưởng chừng vô tư nhưng lại đầy phức tạp trên phương diện truyền thông.

Từ phía ngoài nhìn vào ai cũng nghĩ “Ôi chị Siu không còn ai bên cạnh vậy Phương Thanh đâu? Sao Phương Thanh không còn tình bạn gì vậy? Lỡ giúp thì phải giúp thêm nữa chứ…”.

Dạ em Phương Thanh đây, Phương Thang đang đi quay phim cả nhà à. Tất cả tháng 3 và hết tháng 4 Phương Thanh  phải hoàn thành 2 phim và 2 game Ban giám khảo (BGK) nên Phương Thanh đã phải bỏ hết show chậu không nhận hát 1 show nào hết. Kể cả Dấu Ấn Phương Uyên tháng 4 sắp tới tôi cũng phải bỏ luôn. Để cho các bạn thấy tôi phải huỷ show ca hát hết chứ không phải chỉ mình show của chị Siu.

Tất cả mọi thứ 6, 7 và Chủ nhật hàng tuần của mỗi tháng Phương Thanh đã ký hợp đồng cho vai trò BGK trong game với các bạn sinh viên ở các tỉnh thành và không thể thay đổi lịch được vì tất cả đều là sóng truyền hình và môi truờng tập thể... Tháng 5 trở đi tôi mới được quay trở lại với ca hát.

 

BTC Dấu Ấn.

Các bạn đã biết ngay từ đầu là Phương Thanh không tham gia được, các bạn đã im lặng để truyền thông làm cho dư luận chĩa mũi dùi không hay về Phương Thanh. Mặc dù trong thông cáo báo chí chẳng có một cái gì liên quan với Phương Thanh ngay từ đầu. Cách PR của các bạn đã làm tổn thương tới tôi và các ca sĩ. Siublack không còn một ai nhưng tới đêm diễn mọi người đã có mặt để ủng hộ cho chị ấy.

Phương Thanh đã im lặng để cho các bạn làm chương trình cho chị Siu một cách suôn sẻ. BTC Dấu Ấn bạn nợ tôi một ân tình. Nợ những người nghệ sĩ có tình một chút tình cảm nhé!

Chị Siu, chị lớn hơn em rất nhiều và em cũng từng cãi nhau, tranh luận với chị nhiều vấn đề xung quanh chị. Chị là người biết rõ tính em nhất. Thích và tình cảm giúp đỡ là làm ngay, không ai cản được.

Tổn thương rồi thì không bao giờ làm, xung quanh có nói gì cũng vậy thôi. Những oan ức từ chị và những người xung quanh chị đã nói sai cho em làm cho em không thể có thêm từ bi mà (Đức Phật dạy ) có thể lay động tình cảm của em thêm một tí nào nữa. Chị cũng nợ em một ân tình nhé nhưng em không còn bên chị nữa đâu. Tính chị khác, tính em khác. Tâm chị và tâm em khác nhau hoàn toàn. Trách nhiệm với mỗi việc làm cũng khác luôn.

Em và chị chỉ giống nhau duy nhất là ở chổ ngọn lửa bốc cháy trên sân khấu. Em khó có thể hát với ai hay bằng chị. Đó là sự tiếc nuối duy nhất trong Phương Thanh".

Hà Tùng Long

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC