Ngày 31 Tháng 8, 2013 | 11:52 PM

Phương Mỹ Chi, Quang Anh, Ngọc Duy vào chung kết Giọng hát Việt nhí

Phương Mỹ Chi, Quang Anh, Ngọc Duy vào chung kết Giọng hát Việt nhí
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đêm bán kết Giọng hát Việt nhí diễn ra tối qua 31/8 đã xác định được 3 gương mặt xuất sắc nhất vào chung kết. Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của khán giả.

Đêm bán kết được mở bằng phần trình diễn của thí sinh Nguyễn Cao Khánh với ca khúc "Bay lên lá cờ". Ca khúc có những quãng cao vừa phải nên được coi là một lợi thế để Nguyễn Cao Khánh trình diễn vô cùng thoải mái. Phương Mỹ Chi vẫn tiếp tục trung thành với những ca khúc dân ca quê hương. Liên khúc "Sa mưa giông - Nhớ mẹ lý mồ côi" được Mỹ Chi hát ngọt ngào, da diết; Linh Lan sôi nổi với màu sắc Jazz "Feeling good". Phong cách tự tin như một nghệ sĩ thực thụ trên sân khấu là điều khán giả luôn ấn tượng ở thí sinh này. Hồn nhiên cho rằng, Jazz rất dễ hát chứ không khó, nhưng “chất Jazz” trong sự thể hiện của Linh Lan chưa rõ màu. Một vài đoạn luyến láy cho ra chất Jazz của Linh Lan làm cũng chưa tới. Điểm cộng của thí sinh này là hát tiếng Anh rất rõ lời, phát âm chuẩn và phong cách biểu diễn luôn lấp đầy sân khấu.
 
Nhận xét về cả 3 phần trình diễn của đội Hiền Thục, HLV Thanh Bùi cho rằng, giọng hát của Cao Khánh ngày càng tiến bộ. Anh cũng đặt mình vào vị trí của khán giả để cảm thông cho Phương Mỹ Chi khi đứng trước sức ép của việc là bản thân, giữ màu sắc riêng của mình từ đầu cuộc thi cho đến giờ với việc đòi hỏi khắt khe của khán giả muốn em phải “làm mới”. Giám khảo Lưu Hương Giang cũng đồng thuận với Thanh Bùi ở trường hợp của Phương Mỹ Chi rằng, dù HLV luôn mong muốn đi tìm một màu sắc khác biệt nhưng làm sao để giữ được bản sắc riêng cho mình mới là điều quan trọng nhất của thí sinh.
 
Phương Mỹ Chi, Quang Anh, Ngọc Duy vào chung kết Giọng hát Việt nhí 1
Linh Lan, Phương Mỹ Chi, Cao Khánh (từ trái qua phải)

Nếu như phần mở đầu có phần trầm lắng thì thí sinh của đội Thanh Bùi đã làm khuấy động không khí với hai bản “hit” của Whitney Houston là "When you believe" và "We are the world" của Michael Jackson qua hai giọng hát của Huỳnh Hữu Đại và Vũ Song Vũ.  HLV Thanh Bùi thể hiện sự khôn khéo khi để thí sinh của mình không quá thiên về khoe giọng, khoe kỹ thuật khi biểu diễn hai ca khúc quá quen thuộc này mà chọn “tông” phù hợp để có màn trình diễn hồn nhiên, dễ thương như chính tuổi đời của các em. Thí sinh Ngọc Duy chọn ca khúc của chính HLV Thanh Bùi "My kool Vietnam" không thực sự ấn tượng như đêm trước, có lẽ do quá tập trung vào các phần “râu ria” xung quanh bài hát như nhảy, biểu diễn, trình diễn beat box. HLV Hồ Hoài Anh cho rằng, cả ba thí sinh mang đến hơi thở rất đương đại, văn minh nhưng ấn tượng nhất với Huỳnh Hữu Đại. HLV Hiền Thục cũng cho rằng, Hữu Đại ngày càng tiến bộ và chững chạc trong cách hát.

Phương Mỹ Chi, Quang Anh, Ngọc Duy vào chung kết Giọng hát Việt nhí 2
Vũ Song Vũ, Huỳnh Hữu Đại, Ngọc Duy (từ trái qua phải)

 
Đội Hồ Hoài Anh-Lưu Hương Giang mang đến 3 màu sắc khác nhau khá ấn tượng. Quang Anh chứng tỏ là một giọng hát có thế mạnh với những ca khúc mang âm hưởng dân gian. Chọn một ca khúc rất ít người thể hiện "Thênh thênh oh ơi" (từng gắn với tên tuổi của ca sĩ Siu Black), Quang Anh hẳn sẽ làm nhạc sĩ Nguyễn Cường hài lòng khi được một thí sinh nhí thể hiện đầy vẻ tươi mới chứ không còn da diết như “họa mi núi rừng” từng thể hiện.

Nhưng chọn ca khúc "Trên đỉnh Phù Vân" thực sự là một thử thách cho thí sinh Thu Hà, nhất là khi phải ngồi một chỗ biểu diễn như một ca nương thực thụ. Trong khi bài hát có nhiều đoạn xuống thấp, lên cao, nếu chỉ ngồi một chỗ sẽ rất khó để lấy hơi, giữ hơi với ngay cả một ca sĩ chuyên nghiệp chứ nói gì đến một thí sinh nhí. Dù em vẫn nhận được sự khen ngợi từ các HLV nhưng với một ca khúc có sức nặng như "Trên đỉnh Phù Vân", lại đã từng “đóng đinh” với ca sĩ Mỹ Linh, Thu Hà đã không còn nhiều “đất” để thể hiện.
 
Nhận xét về các thí sinh, HLV Hồ Hoài Anh đã có màn “dạo trước” khi cho rằng: “Mỗi một tuần là một thử thách với các con vì phải hát những ca khúc chưa từng được nghe. Làm đúng thôi đã khó rồi, vậy mà còn phải làm mới, hát phá cách đi so với người đi trước”. Điều này có thể cảm nhận được trong phần trình diễn của các em ở liveshow 5 này phần lớn chỉ mang tính “trả bài”. Các phần thi cũng vì thế mà khá đều nhau, không có nhiều đột biến. Điều này chứng tỏ các em không bị áp lực thi thố như những ngày đầu và dần chấp nhận kết quả, ngay cả khi mình bị loại. Chính vì vậy, đêm bán kết này đã không có những “cơn mưa nước mắt” như cảnh tượng vẫn thường thấy ở Giọng hát Việt nhí.
 
Phương Mỹ Chi, Quang Anh, Ngọc Duy vào chung kết Giọng hát Việt nhí 3
Hồ Văn Phong, Võ Thu Hà, Nguyễn Quang Anh (từ trái sang phải)

Kết quả, sau hai tuần thi và 1 tuần bình chọn từ khán giả, 3 thí sinh có mặt trong đêm chung kết không nằm ngoài dự đoán, đó là Phương Mỹ Chi (đội Hiền Thục), Trần Ngọc Duy (đội Thanh Bùi), Nguyễn Quang Anh (đội Hồ Hoài Anh-Lưu Hương Giang). Trong đó, Phương Mỹ Chi vẫn giữ lượng bình chọn áp đảo từ khán giả, với hơn 78% bình chọn. Đứng thứ 2 là Quang Anh, với hơn 71% bình chọn (Võ Thu Hà có số điểm từ HLV bằng với Quang Anh là 35% nhưng điểm bình chọn từ khán giả của thí sinh đến từ Nghệ An này lại chỉ đạt 16%). Đứng thứ 3 là Trần Ngọc Duy với hơn 52% bình chọn.
 
 
Phần trình diễn của Phương Mỹ Chi
 
 

Phần trình diễn của Ngọc Duy
 
 
Phần trình diễn của Quang Anh
 
Thanh Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC