Ngày 22 Tháng 11, 2018 | 07:30 AM

Phim “Quỳnh búp bê”: Kết thúc viên mãn, khán giả mong mỏi phần 2

GiadinhNet - Sau hơn 5 tháng chinh phục khán giả, bộ phim truyền hình “Quỳnh búp bê” đã khép lại. Với kết thúc có hậu, bộ phim nhận nhiều phản ứng ngược từ phía khán giả cho rằng cái kết có phần khiên cưỡng - nhất là đối với bộ phim nói về nạn mại dâm.


Khán giả hi vọng sẽ được dõi theo Quỳnh và những người ở bên cạnh cô trong phần tiếp theo. ẢNh: TL

Khán giả hi vọng sẽ được dõi theo Quỳnh và những người ở bên cạnh cô trong phần tiếp theo. ẢNh: TL

Tập cuối nhiều bất ngờ và gây tranh cãi

Trước khi chiếu tập cuối, ê-kíp làm phim và cả biên kịch cùng dàn diễn viên liên tục “dọa” người xem về một cái kết bi thương, không có hậu. Diễn viên Phương Oanh (vai Quỳnh) từng chia sẻ: "Phim khai thác rất sâu và chân thực với câu chuyện có thật nên kết thúc cũng rất là đời. Tôi nghĩ cái kết của “Quỳnh búp bê” dù ám ảnh nhưng khiến khán giả hài lòng. Nó không theo kiểu quá màu hồng bởi vốn dĩ phim này không phải như vậy, không đi theo mô típ cũ là phải có kết thúc hạnh phúc”.

Nhà biên kịch Kim Ngân - tác giả kịch bản cũng tiết lộ bộ phim mang tính nhân văn nhưng kết thúc lại không có hậu. Chị cho biết: “Nhiều khán giả hỏi rằng liệu biên kịch có quá tay không khi dồn Lan tới đường cùng hay để Cảnh chết, nhưng tôi nghĩ có lẽ đời thực của những nhân vật khi vào phim vẫn chưa được lột tả hết. Nếu được lột tả hết thì khủng khiếp hơn rất nhiều. Quỳnh khổ sở, bầm dập, đau thương ở một khía cạnh khác còn Lan hứng chịu tất cả những bi kịch của cuộc đời một cô gái làng chơi. Những đau đớn Lan phải chịu đựng ở độ khủng khiếp không gì diễn tả được. Tôi nghĩ số phận đã dồn Lan tới đường cùng. Dù day dứt nhưng tôi vẫn phải đặt bút để viết sự thật”.

Chính những “rò rỉ” này khiến nhiều khán giả “đoán già, đoán non” rằng Quỳnh sẽ chết để kết thúc cuộc đời vốn quá nhiều đau khổ, mất mát và tổn thương từ tinh thần đến thể xác. Đó có lẽ là cách tốt nhất để giải thoát cho nhân vật chính và có phần hợp lý nhất với đề tài mại dâm.

Tuy nhiên, sau khi tập cuối kết thúc, đánh giá chung của khán giả về phần 1 “Quỳnh búp bê” như một câu chuyện cổ tích. Quỳnh cùng con trai sống an nhiên, Lan hết điên, My sói bị bắt, Cảnh trở lại.

Nói gì thì nói, cái kết hoàn hảo quá cũng gây hụt hẫng cho người xem. Đa số các ý kiến trên fanpage của phim đều nhận xét kết phim có hậu của “Quỳnh búp bê” là nhân văn, hợp lòng người nhưng có vẻ chưa tương xứng với số phận cao trào, gian truân của các nhân vật. Ngoài ra, tiết tấu, diễn biến phim quá nhanh và phải giải quyết câu chuyện cho quá nhiều nhân vật chỉ trong một tập nên khán giả có cảm giác kết phim bị gượng ép, chỉ mang tính chất “trả bài” cho xong. Chính những điều này khiến nhiều khán giả đặt nghi vấn: Phải chăng cái kết của bộ phim đã được thay đổi để chiều lòng khán giả?

Hé lộ phần 2?

Đáng lẽ bộ phim đã kết thúc ở cảnh Quỳnh chơi thả diều với con trai trên bãi biển Quảng Bình và nếu như vậy “Quỳnh búp bê” sẽ mãi mãi khép lại. Tuy nhiên, khi chuẩn bị tinh thần tắt tivi thì bất ngờ fan được gặp lại nhân vật Cảnh họ yêu mến xuất hiện với bộ dạng mới cực ngầu trên chiếc xe phân khối lớn. Đây là phân cảnh được tiến hành quay thêm, vừa để thỏa mãn sự mong đợi của khán giả, vừa trả lời cho câu hỏi: “Cảnh còn sống không?” mà rất nhiều người hâm mộ đặt ra từ sau tập 15.

Sự xuất hiện của Cảnh được coi là cầu nối để mở ra phần 2 của “Quỳnh búp bê” mà nhà sản xuất đã xác nhận với dòng chữ “Hết phần 1” ở cuối phim. “Quỳnh búp bê” đã chọn một cái kết mở và hoàn toàn có thể tiếp tục xây dựng phần mới.

Dẫu thế, việc hé mở phần 2 của phim “Quỳnh búp bê” cũng phần nào lý giải vì sao biên kịch và đạo diễn chưa giải quyết hẳn những nhân vật phản diện. Rất có thể họ sẽ trở lại trong phần sau, và như My sói từng tuyên bố: “My sói đã ác thì sẽ không bao giờ hết ác”. My sói ra tù và tiếp tục tác oai tác oái, gieo rắc nỗi đau cho Quỳnh, khi mà quá khứ là thứ cô không thể chối bỏ? Cuộc sống của Quỳnh và con trai sẽ ra sao? Liệu Quỳnh sẽ chọn Cảnh hay Thịnh? My “sói'”cùng bố con Phong Cấn sẽ làm gì sau khi ra tù?… là những câu hỏi khán giả đặt ra sau khi phần một kết thúc.

Ngọc Mai (t/h)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC