Ngày 29 Tháng 12, 2019 | 03:36 PM

Phát 'Mẹ yêu con' tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý

  MỚI NHẤT

Sáng 29/12, đông đảo nghệ sĩ đến tiễn biệt nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý. Gia đình phát ca khúc "Mẹ yêu con" với mong muốn ông vui trong lần ra đi cuối.

Phát Mẹ yêu con tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh 1.
6h30 sáng 29/12, lễ tang nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý diễn ra tại Nhà tang lễ Thành phố. Nhạc sĩ Trần Long Ẩn - Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM, Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM, Trưởng ban lễ tang - đã đọc điếu văn trước linh cữu người quá cố.
“Sự ra đi của ông là mất mát không gì bù đắp được. Ông là nhạc sĩ trọn đời cống hiến cho âm nhạc cách mạng và bảo vệ Tổ Quốc. Vĩnh biệt nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, chúng ta sẽ nhớ mãi một người con của đất nước đã đem cuộc đời và tình yêu của đời mình dồn hết trong một chuyến phiêu du từ Nam ra Bắc. Và cuối cùng, ông đã trở về vĩnh cửu với hành trang trĩu nặng những sáng tác của nỗi niềm, của thân phận, của tình yêu”, ông xúc động. 
Phát Mẹ yêu con tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh 2.
Điện chia buồn của Hội Nhạc sĩ Việt Nam có nhắc việc nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý là người có công thành lập nên Hội Nhạc sĩ Việt Nam vào năm 1957.
Phát Mẹ yêu con tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh 3.
Vì quy định của Nhà tang lễ Thành phố nên gia đình dùng loa cầm tay để phát hai ca khúc "Mẹ yêu con" và "Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh" để tiễn ông. Hai con gái ông là Như Mỹ và Thái Linh đều khóc ngất khi nghe những giai điệu này. Chị Mỹ, con gái lớn cố nhạc sĩ, bay từ Hà Nội vào TP.HCM để lo tang cha những ngày qua.
Phát Mẹ yêu con tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh 4.
Đến tiễn biệt cố nhạc sĩ có khoảng 50 người, trong đó có nhiều nghệ sĩ như NSND Thu Hiền, NSƯT Thanh Thúy và các nhạc sĩ lão thành. Hai ca khúc được phát để tiễn ông cũng là bản thu của Thu Hiền. 
Phát Mẹ yêu con tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh 5.
NSND viết trong sổ chia buồn: "Cháu Thu Hiền mong bác thanh thản. Cháu vô cùng tự hào đã thể hiện Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh của bác. Cháu luôn yêu kính bác Tý".
Phát Mẹ yêu con tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh 6.
Nói lời cuối, chị Thái Linh chỉ khóc chào bố. Những năm cuối đời nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý luôn trăn trở liệu sau này còn có ai nghe nhạc của mình không. Vì vậy, sau tang lễ, gia đình mong muốn tổ chức đêm nhạc cho ông để tri ân khán giả. 
Phát Mẹ yêu con tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh 7.
Bên cạnh đó, chị Linh cũng sưu tập rất nhiều sách báo, tư liệu cũng như hồi ký của bố. Với chị, đó là tư liệu rất quý cho những ai quan tâm âm nhạc Việt Nam vì ghi chép gần đầy đủ câu chuyện đằng sau mỗi bài hát trong gia tài đồ sộ hơn 140 bài của ông.
Phát Mẹ yêu con tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh 8.
Khoảng 7h30, BTC lễ tang tiến hành lễ di quan. Cố nhạc sĩ được đưa ra xe, về Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương - nơi nhạc sĩ Phạm Duy, nhà văn Sơn Nam, nhà thơ Kiên Giang... an nghỉ.
Phát Mẹ yêu con tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - Ảnh 9.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý mất vào chiều 26/12 tại nhà riêng ở TP. HCM vì tuổi già. Theo di nguyện, chị Thương, cháu người vợ thứ hai của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, là người chăm sóc ông suốt 30 năm nay cho đến khi mất, sẽ thừa kế ngôi nhà này. 

Theo VietNamNet


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC