Ngày 13 Tháng 7, 2018 | 07:30 AM

NSƯT Kim Oanh: “Tôi cười lớn với những lời “ném đá” không đúng về mình”!

  MỚI NHẤT

Sau một thời gian ngồi ghế giám khảo chương trình Gương mặt thân quen trên VTV3, giám khảo – NSƯT Kim Oanh đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí bị chỉ trích rằng thiếu chuyên môn. Vậy Kim Oanh nói gì về điều này?

Chào chị Kim Oanh, gần đây có nhiều ý kiến cho rằng chị chưa chuyên nghiệp, thiếu chuyên môn khi ngồi “ghế nóng”. Chị phản ứng gì về điều này?

Khán giả cũng có tư duy của mình, việc họ có ý kiến nếu xác đáng thì tôi sẽ tiếp thu. Nếu sai, thì tôi sẽ nghe cho biết thôi, vì đó là quan điểm cá nhân. Trong cuộc sống này, việc gì cũng có nhiều ý kiến trái chiều, không thể bắt những người khác theo ý mình được. Kim Oanh là một diễn viên chuyên đóng vai phản diện, khi khán giả yêu quý mình thì mình trân trọng, nếu không cũng không sao.

NSƯT Kim Oanh.
NSƯT Kim Oanh.

Khi nhận được những lời nhận xét thiếu tích cực, Kim Oanh có buồn hay hụt hẫng không?

Sự thật là không. Cũng giống như Oanh đóng phim truyền hình thôi. Oanh bình thản trước mọi lời khen chê của khán giả. Oanh cũng không bị áp lực khi ngồi “ghế nóng” giám khảo trong chương trình Gương mặt thân quen.

Oanh nhận lời tham gia chương trình này vì đó là chương trình hay, phù hợp với nghề diễn của Oanh, khi người chơi hoá thân vào một nhân vật nổi tiếng thì họ cũng phải diễn rất nhiều, đó là phần mà Oanh có thể nhận xét được. Hơn nữa, chương trình có nhiều người giỏi chơi.

Kim Oanh cùng Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh trong Gương mặt thân quen 2018.
Kim Oanh cùng Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh trong Gương mặt thân quen 2018.

Vì sao chị lại nhận lời tham gia làm giám khảo của Gương mặt thân quen 2018?

Nhà sản xuất trân trọng khả năng của Oanh và mời vào chương trình này, thì Oanh cũng vui lắm chứ.

Hai giám khảo là Đàm Vĩnh Hưng và Quang Linh cũng giúp đỡ Kim Oanh rất nhiều. Oanh thấy một số ý kiến nhận xét về mình thời gian qua là chưa hiểu rõ về tính đặc thù của chương trình. Bởi vì, nếu Gương mặt thân quen chủ yếu là hát thì nó sẽ giống chương trình The Voice, nhưng đây là chương trình hoá thân vào các thần tượng nên nó liên quan đến diễn xuất rất lớn. Và Kim Oanh ngồi đó để nhận xét về diễn xuất chứ không phải nói về âm nhạc.

Khi được mời làm giám khảo, Oanh cũng có nói với bên sản xuất: Oanh không giỏi về âm nhạc, nếu ngồi ghế giám khảo có đảm bảo chất lượng không? BTC và nhà sản xuất cho biết: Kim Oanh yên tâm, về âm nhạc thì đã có anh Đàm Vĩnh Hưng và Quang Linh lo, phần biểu diễn, hoá thân thành các nhân vật khác, Kim Oanh sẽ nhận xét, vì thế Oanh đã nhận lời tham gia chương trình này.

Kim Oanh từng là đạo diễn, có kinh nghiệm diễn xuất, lại là giáo viên thỉnh giảng của trường đại học Sân khấu Điện ảnh nên Oanh tự tin về khả năng của mình.

Những hình ảnh hậu trường vui nhộn của Kim Oanh và hai giám khảo nam.
Những hình ảnh hậu trường vui nhộn của Kim Oanh và hai giám khảo nam.

Từ trước đến nay, Kim Oanh là một người rất thẳng tính, không ngại đụng chạm đến những vấn đề nóng, khi nhận lời làm giám khảo lần này, chị có lường trước được việc mình bị “ném đá” khi bị lỡ lời không?

Oanh không thấy việc “ném đá” ấy ảnh hưởng đến mình, vì không có chuyện Oanh lỡ lời trên “ghế nóng”. Tất cả những lời Oanh nói, đều là ý kiến cá nhân của Oanh. Oanh bằng lòng với những nhận xét của mình trên sân khấu.

Tiêu chí của chương trình là những người có chuyên môn cho điểm độc lập, những nghệ sĩ ngồi ghế nóng phải có quan điểm riêng của mình, không ai có thể can thiệp vào chấm điểm của chúng tôi. Oanh sẽ cho điểm rất cao nếu thí sinh nào có sự toàn vẹn trên sân khấu và quan trọng nhất là thuyết phục được Oanh. Nếu phần biểu diễn của họ đi vào trái tim Kim Oanh, thì đương nhiên họ sẽ được điểm cao.

Trước những ý kiến trái chiều về việc chị ngồi ghế giám khảo, BTC có nói gì với chị không?

BTC họ hiểu Oanh, hiểu quan điểm của Oanh nên không có vấn đề gì cả. Nếu có vấn đề gì, BTC đã “tuýt còi” Oanh rồi (cười lớn).

Tất cả các ý kiến bên ngoài chỉ để tham khảo thôi, nhưng điều đó không có nghĩa là nó có thể thay đổi được quan điểm cá nhân của Oanh về nghệ thuật. Vì Oanh là một giám khảo độc lập, Oanh không bị tác động bởi những ý kiến ngoài lề.

Kim Oanh cho biết, giám khảo Gương mặt thân quen không bị tác động bởi nhà sản xuất.
Kim Oanh cho biết, giám khảo Gương mặt thân quen không bị tác động bởi nhà sản xuất.

Tôi thấy rằng, nhiều chương trình truyền hình thực tế thường bị tác động bởi sự can thiệp của Nhà sản xuất, vậy Gương mặt thân quen có việc này không chị?

Hoàn toàn không có, chúng tôi là những giám khảo có lòng tự trọng nên không bao giờ bị tác động bởi bên nào cả. Mọi người làm việc, chấm điểm công bằng, không phụ thuộc vào ai. Khi cho điểm, chúng tôi cũng không bàn với nhau. Và khi đưa ra số điểm cũng việc chấm riêng.

Có những lúc Oanh và anh Đàm Vĩnh Hưng sẽ có cùng một quan điểm nhận xét thí sinh, có lúc Oanh và anh Quang Linh nhận xét giống nhau, nhưng có những lúc, mình Oanh cho điểm một kiểu. Vì chúng tôi tôn trọng những ý kiến của nhau, có thể anh Linh và anh Hưng có ý kiến tương đồng nhau vì hai anh ấy chấm về âm nhạc, còn Oanh là về phần diễn trên sân khấu. Điều đó không chịu sự can thiệp của ai cả, kể cả nhà sản xuất.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Theo Người đưa tin

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC