Ngày 3 Tháng 4, 2013 | 10:37 PM

NSƯT Hồ Kiểng qua đời

NSƯT Hồ Kiểng qua đời

Lão nông nghèo của ‘Đất phương Nam’ đột ngột qua đời ở tuổi 87.

NSƯT Hồ Kiểng mất lúc 17h, ngày 3/4, tại Bệnh viện Nguyễn Trãi, TP HCM do căn bệnh tim tái phát. Theo người thân của ông, trước khi đưa đi cấp cứu, ông kêu khó chịu trong người và bị khó thở. Khi vào bệnh viện, ông được bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng không qua khỏi.

NSƯT Hồ Kiểng vốn có tiền sử về bệnh tim. Ông sống với quả tim nhân tạo nhiều năm nay. Mỗi khi trái gió trở trời, ông thường lên cơn đau.

Lão nghệ sĩ có niềm đam mê điện ảnh lạ kỳ. Dù tuổi ngoài 80, ông vẫn đi đóng phim và không phân biệt vai chính hay phụ. Ông cũng không quan tâm đến cátxê miễn có vai là đóng. Đối với ông được đi diễn là hạnh phúc. Nhiều năm, người nghệ sĩ già sống neo đơn trong một túp lều chưa đầy 15m2 tại quận 3, TP HCM.

NSƯT Hồ Kiểng sinh năm 1926 tại Phước Long, Giồng Trôm, Bến Tre. Năm 1959, ông lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh qua bộ phim Chung một dòng sông. Năm 1992, ông được bình chọn là "Diễn viên đa tài đóng được nhiều loại vai chính diện cũng như phản diện".

Năm 1997, Hồ Kiểng được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Năm 2006, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận ông là "Nghệ sĩ đóng nhiều vai phụ trong nhiều bộ phim Việt Nam nhất".

Một số bộ phim lão nghệ sĩ này tham gia tạo ấn tượng cho người xem như: Đất phương Nam, Người đẹp Tây Đô, Cát bụi hè đường, Rừng xà nu, Hòn Đất, Ván bài lật ngửa,Mùa hè lạnh.

Lễ viếng NSƯT Hồ Kiểng diễn ra lúc 10h, ngày 4/4 tại nhà Tang lễ TP HCM. Gia đình dự định đưa ông đi hỏa thiêu tại Nghĩa trang Củ Chi.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC