Ngày 16 Tháng 6, 2020 | 01:00 PM

NSND Hồng Vân chưa quen việc Mai Phương, Anh Vũ đã mất

  MỚI NHẤT

Hơn một năm Anh Vũ ra đi và vài tháng sau ngày Mai Phương mất, NSND Hồng Vân lẫn các đồng nghiệp cảm giác hai cố diễn viên chỉ đang đi lưu diễn xa và sẽ sớm trở về.

Sản xuất hai phần web-drama Đại Kê chạy đi, NSND Hồng Vân tha thiết muốn mời toàn bộ diễn viên thuộc sân khấu kịch của mình tham gia diễn xuất. Khi được hỏi liệu có đưa hình ảnh nghệ sĩ hài Anh Vũ và diễn viên Mai Phương vào bộ phim này hoặc các dự án trong tương lai hay không, Hồng Vân tỏ ra bối rối. Chị nói bản thân chưa tin rằng hai người đồng nghiệp thân thiết đã mất, nên chưa nghĩ đến việc tưởng nhớ họ trên màn ảnh.

Hồng Vân kể tấm pano vở diễn có Anh Vũ vẫn được treo trước cổng sân khấu. Bên trong phòng hóa trang, hình ảnh của Anh Vũ và Mai Phương vẫn được giữ lại. Mỗi lần diễn lại những vở kịch Anh Vũ và Mai Phương từng tham gia, Hồng Vân và các nghệ sĩ tại đây đều nhớ tới hai người đồng nghiệp đoản mệnh. Khi ngồi vào chiếc ghế Anh Vũ thường ngồi ngày xưa, các diễn viên trẻ hay nói: "Cậu, con ngồi ghế của cậu nhé", giống như đang trò chuyện với Anh Vũ lúc anh còn sống. Còn NSND Hồng Vân nhớ chị hay xưng hô "chị - tôi" với Anh Vũ, như một cách trêu chọc anh.

NSND Hồng Vân chưa quen việc Mai Phương, Anh Vũ đã mất - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân thăm Mai Phương khi cô nằm viện điều trị ung thư.

NSND Hồng Vân chưa quen việc Mai Phương, Anh Vũ đã mất - Ảnh 2.

NSND Hồng Vân thân thiết bên nghệ sĩ Anh Vũ.

Nghệ sĩ Anh Vũ đột ngột qua đời trong lúc ngủ đêm 31/3/2019. Lúc đó, anh vẫn khỏe mạnh và đang lưu diễn dang dở ở Mỹ. NSND Hồng Vân cùng nhiều nghệ sĩ hải ngoại và trong nước hỗ trợ gia đình đưa thi hài anh trở về Việt Nam. Gần một năm sau, vào ngày 28/3/2020, Mai Phương từ biệt trần thế sau gần hai năm chống chọi ung thư phổi.

Sinh thời, Anh Vũ là bạn thân của NSND Hồng Vân từ sân khấu tới đời thường. Còn Mai Phương gọi Hồng Vân bằng cô, là diễn viên thuộc sân khấu của chị. Sau ngày Anh Vũ và Mai Phương mất, thỉnh thoảng Hồng Vân nằm mơ thấy họ.

Những ngày đầu tháng 6, NSND Hồng Vân bận rộn bấm máy phim Đại Kê chạy đi 2 do chị sản xuất và đóng chính. Chị vào vai một phụ nữ bán gà lam lũ, đanh đá nhưng thương con. Ông xã - nghệ sĩ Lê Tuấn Anh - gợi mở cho Hồng Vân về ý tưởng phim, góp ý cho chị về kịch bản và hỗ trợ chị một phần kinh phí làm phim. Đại Kê chạy đi dự kiến được đầu tư hơn 1 tỷ đồng. Phim dài 5 tập, chiếu trực tuyến vào đầu tháng 7.

NSND Hồng Vân chưa quen việc Mai Phương, Anh Vũ đã mất - Ảnh 3.

Hồng Vân đóng vai bà bán gà trong Đại Kê chạy đi. 

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC