Ngày 26 Tháng 11, 2013 | 11:40 AM

Những sự cố đáng tiếc của các người đẹp Việt trên đấu trường quốc tế

Những sự cố đáng tiếc của các người đẹp Việt trên đấu trường quốc tế

Mất hành lý, mặc váy nhàu nhĩ, đeo dải băng ghi sai tên quốc gia… là những sai sót lẽ ra cần chú ý ngay từ đầu của những người đẹp Việt trước khi “đem chuông đi đánh xứ người”.

Hoàng Anh mặc váy nhàu tại Miss Earth 2012

Những sự cố đáng tiếc của các người đẹp Việt trên đấu trường quốc tế 1  

Tại Miss Earth 2012 ở Manila, Philippines, người đẹp Đỗ Hoàng Anh là đại diện cho Việt Nam đến đấu trường quốc tế. Dù tham gia tích cực khá nhiều hoạt động nhưng cô không mang được về thành tích nào. Đặc biệt trong phần thi trang phục dạ hội, Hoàng Anh còn diện bộ váy nhàu nhĩ như vừa được mang từ vali ra mà không là lượt lại.

Những sự cố đáng tiếc của các người đẹp Việt trên đấu trường quốc tế 2  

Đây là bộ đầm do nhà thiết kế Hoàng Hải bằng chất liệu lụa chiffon nên yêu cầu bảo quản và sử dụng cẩn thận. Tuy nhiên khi Hoàng Anh khoác bộ đầm nhàu lên người, những vết nhăn chân váy lộ rõ, làm giảm sự bay bổng sang trọng của trang phục. Bộ áo tứ thân của Hoàng Anh ở phần thi Tài năng cũng không được phẳng phiu.

Trúc Diễm bị vấy bẩn trang phục tại Miss Earth 2007

Những sự cố đáng tiếc của các người đẹp Việt trên đấu trường quốc tế 3  

Tại Miss Earth 2007, thí sinh đến từ Việt Nam Trúc Diễm gặp khá nhiều sự cố oái oăm tại hậu trường cuộc thi. Một trong số đó là trang phục dự thi của cô bị thí sinh khác làm rơi, vấy bẩn nên đến sát giờ thi, người đẹp vẫn hì hụi rửa vết bẩn khiến tâm lý bị ảnh hưởng.

Mai Phương Thúy đến muộn tại Miss World 2006

Những sự cố đáng tiếc của các người đẹp Việt trên đấu trường quốc tế 4  

Trong khi các quốc gia luôn có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi đi thi thì đại diện Việt Nam Mai Phương Thúy có bài học nhớ đời vì đến muộn ở Miss World 2006 diễn ra tại Ba Lan. Vì tới muộn, cô bị lỡ đêm ra mắt các thí sinh và phần thi đầu tiên - Hoa hậu biển.

Những sự cố đáng tiếc của các người đẹp Việt trên đấu trường quốc tế 5  

Mai Phương Thúy cũng bị mất vali hành lý chứa trang phục trong đó có bộ áo tứ thân dành cho phần thi Tài năng, vì sự cố đó mà cô không thể tham dự phần thi này. Còn đêm thi Trang phục dạ hội, người đẹp đành diện lại quốc phục là bộ áo dài màu đen.

Diễm Hương viết sai tiếng Anh ở Miss Earth 2010

Những sự cố đáng tiếc của các người đẹp Việt trên đấu trường quốc tế 6  

Đăng quang Hoa hậu thế giới người Việt 2010 chưa lâu, Diễm Hương ngay lập tức bị “ném đá” vì nói dối về học vấn. Scandal chưa dứt, Diễm Hương tiếp tục bị chỉ trích khi làm dự thi Miss Earth 2010 tổ chức tại Việt Nam. Khi ký tên lên tấm backdrop, thay vì ghi danh hiệu của mình là Miss Vietnam World thì Diễm Hương viết Miss World Vietnam.

Những sự cố đáng tiếc của các người đẹp Việt trên đấu trường quốc tế 7  

Khả năng tiếng Anh kém cỏi của người đẹp còn bị cư dân mạng chê bai trong video giới thiệu bản thân tại Miss Universe 2012.

Trần Thị Quỳnh đeo dải băng ghi sai tên quốc gia tại Mrs World 2013

Những sự cố đáng tiếc của các người đẹp Việt trên đấu trường quốc tế 8  

Mới đây nhất, đại diện của Việt Nam tại Mrs World 2013 diễn ra ở Quảng Châu, Trung Quốc - Trần Thị Quỳnh đã khiến dư luận nước nhà nổi giận khi đeo dải băng ghi sai tên quốc gia mà bản thân cô không hề biết trong suốt đêm thi chung kết.

Những sự cố đáng tiếc của các người đẹp Việt trên đấu trường quốc tế 9  

Ngay cả phía dưới hàng ghế ban giám khảo có quý bà Kim Hồng cũng không phát hiện ra sai sót này. Điều đáng nói là dải băng viết sai chính tả tên quốc gia được Trần Thị Quỳnh đeo cả trong đêm chung khảo và chung kết. Công chúng cho rằng Trần Thị Quỳnh nếu cẩn thận kiểm tra trong lúc đeo dải băng thay vì mải mê khoe hình thể thì có lẽ đã không xảy ra sự cố này.

Những sự cố đáng tiếc của các người đẹp Việt trên đấu trường quốc tế 10
Không chỉ có vậy, hành động treo cờ có hình ngôi sao ngược trên sân khấu cuộc thi cũng vấp phải sự phản đối.
 
Theo Zing/Tri Thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC