Ngày 23 Tháng 9, 2009 | 02:29 PM

Những chuyện bí mật về Cẩm Ly

Những chuyện bí mật về Cẩm Ly

Muốn khai thác chuyện riêng tư của Cẩm Ly không phải dễ, bởi chị chỉ trả lời những câu hỏi về công việc. Sau nhiều lần đến thăm nhà Cẩm Ly, PV đã thu thập được những câu chuyện thú vị về gia đình chị. Những bí mật này PV góp nhặt từ nhiều nguồn: người giúp việc, ông xã và cả Cẩm Ly nữa.

 
Từ khi làm mẹ, Ly có một thói quen sinh hoạt. Đó là mọi sinh hoạt của con, từ chuyện con ăn gì, uống gì đều được Ly ghi lại hàng ngày. Chị sử dụng cuốn sổ lớn, một bên của bé Thỏ, bên kia của bé La. Chị kể: 'Từ khi có con đến nay, Ly sử dụng hơn hai mươi cuốn sổ rồi đó. Nhờ theo dõi kỹ, Ly đưa ra nhiều thực đơn phong phú để con đủ chất dinh dưỡng”.

Mùa hè, nếu đi diễn tỉnh quá ba ngày. Cẩm Ly sẽ đưa con theo. Mỗi lần như vậy, người giúp việc và ông xã cũng phải đi cùng. Chị giúp việc nhà Cẩm Ly hào hứng khoe: “Làm việc cho cô chú này, tui được đi chơi hoài à!”.

Những tưởng Cẩm Ly chỉ thích xem phim tình cảm sướt mướt. Lầm to! Thật ra, loại phim ấy chỉ hợp gu của ông xã, còn Cẩm Ly lại mê xem phim hành động và kinh dị. Khi xem, cô còn bình luận và la hét inh ỏi.

Nhạc sĩ Minh Vy tiết lộ: “Xem phim, Ly thường bình luận một mình. Nhiều lúc thấy “bả” nói nhiều quá, tôi phải lên tiếng. Nhưng chỉ im được một lúc là đâu lại vào đó”.

Anh tiết lộ thêm: “Biết tôi nằm xuống là ngủ ngay, Ly đồng ý mở phim tình cảm để hai vợ chồng cùng xem. Thế nhưng, chỉ cần thấy tôi thiêm thiếp ngủ, cô ấy bật ngay phim hành động. Nhiều lúc đang ngủ, nghe âm thanh ầm ầm của phim và tiếng la hét của vợ, mà tỉnh ngủ luôn”.

Nhạc sĩ Minh Vy sáng tác rất nhiều ca khúc. Thế nhưng, không phải ca khúc nào cũng xuất phát từ tình cảm dành cho bà xã. Mới đây, sau khi sáng tác Ngọc Hà, Minh Vy lại trình làng ca khúc Giáng Hương. Lúc ấy, Ly giận dỗi ra mắt: “Hết Ngọc Hà rồi Giáng Hương. Hai cô này là ai?”.

Nhạc sĩ Minh Vy phải minh oan: “Biết Giáng Hương – Từ Thức không? Đọc truyện cổ tích đi em, tối ngày xem phim hành động không à. Còn Ngọc Hà là người yêu của bạn anh. Nó kể cho anh nghe rồi anh viết lại thôi mà”.

Cẩm Ly là người tiêu tiền khá kỹ và hầu như không “đốt” tiền cho quần áo, phấn son hay kem dưỡng.

Cẩm Ly kể: “Là người của công chúng, nhiều khi thấy Ly xuề xòa nên ông xã góp ý. Ly chỉ ậm ừ, rồi đâu lại vào đó. Tiền mua quần áo cho con, Ly không tiếc. Thế nhưng, tiền mua mỹ phẩm, Ly đắn đo lắm. Đa phần mỹ phẩm hay phụ kiện của Ly là do hai em gái Hà Phương và Minh Tuyết gửi về”. Bên đó, hai cô em của Ly có thẻ thành viên nên mua được giá rẻ. Mỗi mùa giảm giá, Phương và Tuyết lại gửi về bao nhiêu là quà cho chị.

Vợ chồng Ly có một kỷ niệm đáng nhớ về chuyện mua sắm. Du lịch sang Hàn Quốc, Ly thích mê chai dưỡng da chiết xuất nhân sâm nhưng tiếc tiền không mua. Ngờ đâu, về Việt Nam, anh Vy đem tặng Ly chai dưỡng da ấy. Anh lén mua lúc nào Ly chẳng hay.

Ít ai biết nhạc sĩ Minh Vy chính là stylist của Cẩm Ly. Đi hát, Ly mặc gì đều phải đúng ý tưởng bài hát. Thấy chồng có gu thẩm mỹ, chị phó mặc cho anh. Nhiều năm nay, Minh Vy thiết kế trang phục cho vợ. Cẩm Ly không cần đến tiệm may, chính Minh Vy sẽ mang vải hoặc đến tiệm chọn vải rồi vẽ kiểu.

Anh kể: “Nhiều khi Ly mặc không vừa, mình lại đem ra tiệm sửa lại. Lâu dần, Vy rành về cúp cắt hoặc các thuật ngữ của ngành may mặc luôn”.

Theo Thế giới văn hóa

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC