Ngày 6 Tháng 6, 2019 | 03:39 PM

Nhiều thiết kế trang phục dân tộc độc đáo nhưng đã đáp ứng đúng tiêu chuẩn của Hoàng Thuỳ?

GiadinhNet - Cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019 đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Một số thiết kế thực sự tạo được hiệu ứng tốt song có lẽ các nhà thiết kế đang bỏ quên mất một tiêu chí mà chính Á hậu Hoàng Thùy đã đặt ra: khả năng trình diễn.

Từ sau khi trang phục "Bánh mì" của H'Hen Niê gây ấn tượng tại Miss Universe 2018 thì những sáng tạo cho trang phục dân tộc tại các cuộc thi nhan sắc đã trở nên sôi động hơn. Trước đây, các trang phục dân tộc vốn chỉ quẩn quanh trong bộ áo dài thì nay, các NTK ngày càng có nhiều tìm tòi, cách tân, khám phá những ý tưởng mới mẻ. Vì thế không ngạc nhiên khi năm nay, khá nhiều ý tưởng khả thi "gợi ý" trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy.

Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các thiết kế đều đáp ứng tiêu chí của BTC, tái hiện lại một bức tranh đa màu sắc về các phong tục tập quán, nét văn hoá của Việt Nam.

“Việt Nam với bề dày văn hóa - lịch sử lâu đời, ban tổ chức mong muốn đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019 sẽ mang một bộ trang phục dân tộc đặc sắc, thể hiện tinh thần, vẻ đẹp Việt Nam thời đại mới” - đại diện BTC cuộc thi cho biết.

Tuy nhiên, chia sẻ về tiêu chí lựa chọn trang phục này, Hoàng Thùy cho biết: “Cá nhân tôi mong muốn mang trang phục có chiều sâu, có hồn Việt, có yếu tố bất ngờ. Ngoài ra, một tiêu chí nữa là trang phục đó phải show được kỹ năng, thế mạnh của tôi là yếu tố trình diễn. Thực sự tôi cũng đang rất mong chờ được thấy trang phục dân tộc dự thi của mình”.


Hoàng Thùy muốn trang phục dân tộc giúp cô thể hiện được lợi thế trình diễn

Hoàng Thùy muốn trang phục dân tộc giúp cô thể hiện được lợi thế trình diễn

Nhưng hiện tại với những trang phục dự thi dù thể hiện đúng tinh thần của Tinh hoa Việt lại vẫn bị đánh giá thiết kế khá cồng kềnh, mất dáng chứ chưa thực sự đáp ứng được yếu tố trình diễn như Á hậu đặt ra.

Sau thành công của trang phục “Bánh mì” do H'Hen Niê đem đến Miss Universe 2018 thì năm nay thế giới ẩm thực vốn phong phú và đa dạng của Việt Nam cũng được các nhà thiết kế trẻ biến tấu. Tuy nhiên, theo một khán giả thì: “Những thiết kế mượn ẩm thực Việt với ý tưởng được lấy từ các món đặc trưng như bánh xèo, cà phê đá, phở, mì Quảng, ... dù có đẹp nhưng lại làm “mất dáng” Hoàng Thùy. Hơn nữa tôi vẫn thấy có bóng dáng của “Bánh mì” H’Hen Niê ở đây”.

Những thiết kế lấy cảm hứng từ ẩm thực Việt bị cho là cồng kềnh và vẫn ảnh hưởng bởi trang phục Bánh mì của HHen Niê 2018
Những thiết kế lấy cảm hứng từ ẩm thực Việt bị cho là cồng kềnh và vẫn ảnh hưởng bởi trang phục "Bánh mì" của H'Hen Niê 2018

Trên đường đua bình chọn hiện tại, thiết kế “Sơn Tinh - Thuỷ Tinh” của tác giả Lương Đức Minh tạm thời dẫn đầu với lượng tương tác áp đảo.


Bộ trang phục Sơn Tinh - Thuỷ Tinh đang được đánh giá triển vọng

Bộ trang phục "Sơn Tinh - Thuỷ Tinh" đang được đánh giá triển vọng


Ca trù - loại hình diễn xướng nghệ thuật thịnh hành ở Việt Nam từ thế kỷ thứ 15 cũng được thiết kế thành trang phục dân tộc cho Hoàng Thuỳ tại Miss Universe 2019

Ca trù - loại hình diễn xướng nghệ thuật thịnh hành ở Việt Nam từ thế kỷ thứ 15 cũng được thiết kế thành trang phục dân tộc cho Hoàng Thuỳ tại Miss Universe 2019

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về ngoại hình, ngoại ngữ và những hoạt động cộng đồng tích cực, hiện Hoàng Thùy đang nóng lòng chờ thiết kế trang phục dân tộc độc đáo để tự tin “nối gót” H’Hen Niê làm nên kỳ tích tại Miss Universe 2019.

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC