Ngày 15 Tháng 4, 2015 | 09:38 AM

Nhiều nghệ sĩ sốc nặng trước cảnh trộm chó và giết mổ dã man

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tham gia chiến dịch "Về đi Vàng ơi" nhằm kêu gọi chấm dứt nạn trộm chó, giết mổ dã man, nhiều nghệ sĩ Việt đã sốc nặng khi xem clip về những chú chó bị đối xử tàn ác.

Sáng 14/4, Liên minh bảo vệ chó châu Á (Asia Canine Protection Association, viết tắt là ACPA) đã chính thức khởi động chiến dịch "Về đi Vàng ơi" với mục đích kêu gọi chấm dứt nạn trộm chó, giết mổ và đối xử tàn nhẫn với loài chó ở Việt Nam.

Rất nhiều nghệ sĩ Việt như: nhạc sĩ Quốc Trung, đạo diễn Charlie Nguyễn, biên đạo múa Trần Ly Ly, ca sĩ Thu Minh, Uyên Linh, rapper Hà Lê, Chipu, Gil Lê, vũ công Quang Đăng, người đẹp Trương Thị May, ca sĩ Trang Pháp, Trúc Nhân, rapper Suboi... đã có mặt trong chiến dịch này.

Chi Pu

Nữ diễn viên Chipu không nén nổi xúc động

Sau khi xem xong đoạn clip giới thiệu về chiến dịch, các nghệ sĩ đã bày tỏ sự bàng hoàng, xúc động, thậm chí có người che mắt lại không dám xem cảnh những chú chó bị nhồi nhét trong những chiếc lồng sắt chật hẹp, bị vận chuyển qua nhiều điểm tập kết. Nhiều chú chó đã bị chết do đói khát, sốc nhiệt trước khi đến các lò mổ và nhà hàng ở Việt Nam. Chó sống hay chết vẫn bị nhốt chung với nhau trong suốt hành trình. Những con còn sống sót bị giết thịt dã man.

Vẻ âu lo của nhạc sĩ Quốc Trung trong clip

Vẻ âu lo của nhạc sĩ Quốc Trung trong clip

"Đối với tôi, chó không chỉ là loài vật trung thành mà còn như người bạn tâm tình. Những chú chó rất cần được yêu thương và đối xử tốt. Sau khi xem qua đoạn clip về cảnh các chú chó bị bắt giết dã man, tôi có cảm xúc rất mãnh liệt. Bằng cách tham gia vào chiến dịch này, hi vọng chú chó của tôi hay của các bạn không phải rơi vào tay những nhóm người xấu, buôn bán lậu", nữ diễn viên Chi Pu chia sẻ.

Các sao Việt rất hoang mang trong việc bảo vệ chó

Các sao Việt rất hoang mang trong việc bảo vệ chó

Trước đó, "đả nữ" Ngô Thanh Vân đã chia sẻ một đoạn clip trên trang Facebook của mình về quy trình giết chó tập thể để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của con người và tỏ ý phẫn nộ: "Vân đã mất ngủ cả đêm khi xem đoạn clip này. Không biết mình đang sống ở cái xã hội gì nữa? Và tại sao lại có tình trạng này xảy ra".

Là một người rất yêu chó cảnh, ca sĩ Cao Thái Sơn đã bày tỏ tình cảm đặc biệt của mình đối với loài vật nuôi thông minh và trung thành này: "Với tôi, chó là một con vật rất gần gũi và nó còn có thể bảo vệ chủ của chúng. Bởi vậy, tôi thấy việc người ta giết hại và ăn thịt chó là một điều rất tàn nhẫn".

Cao Thái Sơn

Cao Thái Sơn cho việc giết hại, ăn thịt chó là tàn nhẫn

"Có thể, nhiều người khi thấy chó, mèo bị hành hạ hoặc giết hại thì họ thấy quá dã man và hành động bức xúc như vậy. Nhưng những người hùa theo cảm xúc số đông, tôi thấy đôi khi họ phản ứng hơi quá. Quan trọng trong tâm họ có muốn chung tay bảo vệ động vật hay họ chỉ muốn lên tiếng khẳng định cái tôi của mình", nam ca sĩ cho biết thêm.

Nguyễn Trần Trung Quân khuyên mọi người không nên ném đá

Nguyễn Trần Trung Quân khuyên mọi người không nên "ném đá" trước lòng nhân ái

Nguyễn Trần Trung Quân - gương mặt sáng giá của Sao Mai Điểm Hẹn 2012 - cũng là một người rất yêu những loài vật nuôi thì cho rằng mọi người không nên "ném đá", thậm chí có những phản ứng quá khích với một quan điểm cá nhân của những người lên tiếng bảo vệ động vật bởi hành động ấy xuất phát từ tình yêu, sự nhân ái.

Với chiến dịch "Về đi Vàng ơi", các nghệ sĩ Việt đã vận động mọi người tham gia ký tên để có được 1 triệu chữ ký trình lên Chính phủ Việt Nam kêu gọi ban hành quy định về phúc lợi động vật.

Thùy Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC