Ngày 12 Tháng 7, 2017 | 07:32 AM

Nhật Thủy Idol: “Cày show hai năm mới trả đủ 100 triệu sửa răng"

  MỚI NHẤT

Nhật Thủy thừa nhận cô không chỉ nghèo, xấu mà còn kém may mắn nhất trong số các quán quân VietNam Idol.

Đăng quang VietNam Idol 2014, song tính tới thời điểm hiện tại, cái tên Nhật Thủy vẫn chưa thực sự tạo được dấu ấn cho khán giả yêu nhạc Việt.

Nữ ca sĩ thừa nhận, cô chưa thành công bởi nhiều nguyên nhân, và một trong số đó là do cô "kém may mắn".

"Tôi mất 2 năm cày cuốc để trả tiền làm răng thẩm mỹ"

Tôi luôn ý thức được rằng mình là 1 trong số những quán quân kém may mắn nhất của showbiz Việt. Tôi không may mắn sinh ra trong 1 gia đình có điều kiện. Bố mẹ và người thân chỉ có thể hỗ trợ thôi về tinh thần chứ không thể giúp tôi về vật chất.

Mà để dấn thân vào showbiz, chắc chắn nếu không có tiền, con đường của tôi sẽ khó khăn hơn rất nhiều.


Tôi là 1 trong số những quán quân kém may mắn nhất của showbiz Việt.

"Tôi là 1 trong số những quán quân kém may mắn nhất của showbiz Việt".

Tôi nói đơn giản thế này, nếu muốn khán giả nhớ tới mình, muốn họ biết mình là ai, thì cứ đều đặn 1 năm tung ra vài MV, mua dăm bài hát mới để tạo hit. Nhưng nếu không có tiền, tôi chẳng thể mua được nhạc cũng chẳng thể làm được MV nào cho tử tế!

Đăng quang gần 3 năm, tôi vẫn chưa có MV nào thực sự là của mình, thực sự được làm theo mong muốn và cá tính của mình. Nếu tôi hoặc bố mẹ tôi giàu, tôi đã có một bệ đỡ tốt hơn.

Tôi không chỉ nghèo, mà còn xấu nữa. Thậm chí, tôi tự ti về ngoại hình của mình tới mức nhìn bất cứ ai, tôi cũng thấy họ xinh đẹp hơn mình.

Trước khi thi VietNam Idol, tôi quyết tâm đi làm răng thẩm mỹ với hi vọng trông mình…đỡ xấu. Và ca tiểu phẫu này có giá hơn 100 triệu đồng. Tôi đã phải cày cuốc gần 2 năm trời để trả được số tiền làm răng đó.

Sau khi trở thành quán quân, tôi nghĩ rằng mình cũng cần phải xinh đẹp hơn, mới mẻ hơn trong mắt khán giả nên tôi quyết tâm tiêm botox để làm thon quai hàm, nâng sống mũi.


Tôi quyết tâm tiêm botox để làm thon quai hàm, nâng sống mũi.

"Tôi quyết tâm tiêm botox để làm thon quai hàm, nâng sống mũi".

Tôi đã tiêm khoảng 3 lần, và gương mặt cũng có thon thả hơn. Nhưng điều tệ hại là cấu trúc xương mặt của tôi khá đặc biệt với phần trán to và thô, nếu phần quai hàm và cằm có thon lại thì gương mặt của tôi cũng không đẹp hơn được mà sẽ bị mất cân đối và lúc đó, nhìn tôi sẽ như người ngoài hành tinh vậy.

Thế là tôi quyết định dừng chuyện "dao kéo" lại. Không phải vì tôi tiếc tiền mà tôi nghĩ, có làm nữa cũng chẳng đẹp. Thêm một lý do nữa, đó là tôi rất ngại việc phải giữ gìn 1 khuôn mặt "dao kéo".

Khi tiêm botox cằm, một lần tôi vô tình va chạm nhẹ ở phần cằm. Nếu là người bình thường thì sẽ chẳng sao cả, nhưng cú va chạm đó đã khiến chiếc cằm botox của tôi bầm tím và sưng to rất đau đớn. Và tôi nghĩ, có lẽ đó là số phận, mình nên hài lòng với nó và dừng việc làm đẹp lại.

Vì tự ti rằng mình xấu nên tôi cũng không dám theo đuổi những phong cách thời trang trẻ trung, phóng khoáng hơn mà cứ mãi "đóng khung" mình với 1 hình ảnh an toàn, làng nhàng.


Tôi không chỉ nghèo, mà còn xấu nữa.

"Tôi không chỉ nghèo, mà còn xấu nữa".

Tôi là quán quân, được đào tạo bài bản, tôi không thể hát 1 bài hát "dễ dãi"

Thời gian gần đây, tôi bắt đầu thay đổi. Đầu tiên là về phong cách âm nhạc. Tôi dần chuyển sang dòng nhạc Pop Ballad, và sẽ phát triển hình ảnh bản thân theo phong cách trẻ trung, năng động và hợp với lứa tuổi của mình hơn.

Ngày trước, nếu ai yêu cầu tôi chụp một bộ ảnh bikini hay chỉ đơn giản là khoác lên người 1 chiếc váy gợi cảm, táo bạo một chút tôi sẽ lập tức từ chối. Vì tôi nghĩ: "Ôi, mình xấu thế này, khoe ra có khi còn tệ hơn. Chắc chắn phong cách đó không hợp với mình".

Nhưng từ khi có người yêu, tôi thay đổi tư duy. Mặc dù anh hơn tôi khá nhiều tuổi nhưng tư duy của anh lại rất trẻ trung, phóng khoáng. Anh thường bảo tôi quá "lành" và thiếu chất "phiêu", thiếu "chất nghệ sĩ".


Nhật Thủy và bạn trai.

Nhật Thủy và bạn trai.

Anh động viên tôi làm quen với phong cách thời trang trẻ trung, gợi cảm hơn và liên tục dành cho tôi những lời khen. Anh cũng giúp đỡ và khích lệ để tôi tự do sáng tạo với âm nhạc, thử sức với những điều mới mẻ hơn. Và tôi bắt đầu nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả cho sự thay đổi của mình.

Có người bảo, tôi sai lầm vì sau khi đăng quang đã đi theo âm nhạc chính thống chứ không chạy theo nhạc thị trường. Nhưng tôi không nghĩ vậy.

Tôi biết nếu hát nhạc thị trường, nếu chăm chỉ "tạo scandal" tôi sẽ dễ dàng nổi tiếng hơn. Nhưng tôi không cho phép mình chọn con đường dễ dàng như vậy.


Giờ là lúc để tôi có thể tự tin khám phá những điều mới mẻ hơn.

"Giờ là lúc để tôi có thể tự tin khám phá những điều mới mẻ hơn".

Bản thân tôi có suy nghĩ khá "cổ hủ" và tự tôi đặt nặng lên vai mình trách nhiệm với 2 từ "quán quân". Tôi nghĩ, tôi đã mất mấy năm trời học hành bài bản, tôi lại là 1 quán quân của chương trình VietNam Idol, tôi không thể hát những bài hát dễ dàng, những ca từ trơn tru dễ thuộc.

Tôi có nền tảng về âm nhạc và tôi muốn phát huy nó. Vì tôi vẫn nghĩ, với những người có căn bản, có nền tảng, việc chuyển từ hát dòng nhạc chính thống sang hát nhạc thị trường chẳng có gì khó khăn cả.

Và suốt 3 năm vừa qua, tôi cho rằng mình đã phần nào thể hiện được khả năng chuyên môn của mình. Tôi cũng có lượng khán giả nhất định của mình. Giờ là lúc để tôi có thể tự tin khám phá những điều mới mẻ hơn.

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC