Ngày 20 Tháng 7, 2020 | 03:17 PM

Nhan Phúc Vinh lần đầu ra Bắc ở hẳn 1 năm để đóng “Tình yêu và tham vọng”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhan Phúc Vinh cho biết chưa từng nghĩ sẽ ra Hà Nội đóng phim cho đến khi nhận lời “Tình yêu và tham vọng".

Nhan Phúc Vinh hiện đang là cái tên "gây sốt" với thị trường phim miền Bắc qua vai Tùng "Ngày ấy mình đã yêu" và mới đây vai Minh "tổng" trong "Tình yêu và tham vọng". 

Vẻ ngoài lịch lãm, lạnh lùng mà bên trong ấm áp, tốt bụng của nhân vật giám đốc Minh được nam diễn viên thể hiện một cách tự nhiên, ngọt ngào, hứa hẹn sẽ tiếp tục "đốn tim" người hâm mộ.

Giữa lúc phim đi được nửa chặng đường, những tình tiết phim cao trào, phức tạp mới đây Nhan Phúc Vinh chia sẻ hình ảnh chụp cùng đoàn và thông báo kết thúc 1 năm "Bắc tiến" thành công.

Nhan Phúc Vinh lần đầu ra Bắc ở hẳn 1 năm để đóng “Tình yêu và tham vọng” - Ảnh 1.

Một năm gắn bó với đoàn phim, nam diễn viên gốc Cần Thơ tiết lộ anh có quá nhiều kỷ niệm và cảm xúc cho chuyến "Bắc tiến" lần này. Nam diễn viên điển trai không quên gửi lời cảm ơn tới VFC, đạo diễn và ê-kíp đoàn phim đã hỗ trợ mình hoàn thành tốt nhân vật này.

Theo diễn viên sinh năm 1986, từ trước đến nay, anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ ra Hà Nội đóng phim. Trước đó, năm 2015 anh từng nhận được lời mời nhưng đã từ chối. Vì thế "Tình yêu và tham vọng" là lần đầu tiên anh ra Bắc và cũng là lần tham gia một dự án dài hơi kéo dài tới 1 năm. 

Quyết định ra Bắc đóng phim lần này cũng giống như quyết định cách đây 10 năm của anh khi từ Cần Thơ ra Sài Gòn lập nghiệp vì anh xác định sẽ phải sống ở một môi trường hoàn toàn khác, làm việc trong thời gian dài, không có bạn bè bên cạnh. Nam diễn viên từng khẳng định đó là quyết định rất là dũng cảm của bản thân.

Chia sẻ về vai diễn Minh "tổng tài" trong dự án lần này, nam diễn viên khẳng định đây là vai diễn thách thức nhất mà anh phải hóa thân trong 12 năm sự nghiệp của mình.

Nhan Phúc Vinh lần đầu ra Bắc ở hẳn 1 năm để đóng “Tình yêu và tham vọng” - Ảnh 2.

Nhan Phúc Vinh "bắt cặp" khá ăn ý với Lã Thanh Huyền

"Thách thức là bởi, Minh trong phim rất giống tôi ngoài đời ở cái điểm đầy khó chịu: Những gì anh ta chia sẻ chỉ là hạt cát, còn những gì anh ta không chia sẻ là cả một đại dương. Lạnh lùng, kín đáo, ít giao thiệp, tự mình chịu đựng mọi áp lực và tự mình vùng vẫy tìm cách vượt qua, đó là Minh và đó cũng là tôi", Nhan Phúc Vinh bày tỏ.

Đặt câu hỏi cho rằng sự tương đồng giữa con người thật và nhân vật giúp ích bao nhiêu phần trăm cho vai diễn? Nam diễn viên gốc Cần Thơ cho biết anh đồng cảm với nhân vật nhưng đó cũng là rào cản rất lớn bởi phải làm thế nào để khán giả cũng đồng cảm được với Minh. Do vậy, bất cứ tình tiết nào có thể tận dụng để khán giả hiểu Minh hơn thì anh đều cố gắng tận dụng.

"Kể cả khi ê-kíp đang bàn cách phát triển đường dây nhân vật thì tôi cũng ngồi nghe để biết mọi người đang hướng kịch bản theo hướng nào. Trước mỗi cảnh quay, tôi và đạo diễn Bùi Tiến Huy thường tranh luận với nhau rất nhiều, càng về sau càng tranh luận nhiều hơn. Có những tình tiết biên kịch viết theo suy nghĩ của họ nhưng nó không giống với suy nghĩ của tôi về Minh. Đôi khi một câu thoại chỉ khác đi vài từ là đã làm khác đi tính cách của Minh rồi. Tôi không ngại tranh luận đến cùng với anh Huy để nhân vật của mình không lệch lạc, không đi sai đường", Nhan Phúc Vinh tâm sự.

Nhan Phúc Vinh lần đầu ra Bắc ở hẳn 1 năm để đóng “Tình yêu và tham vọng” - Ảnh 3.

Chia sẻ về cảnh quay bị "làm khó", nam diễn viên cho biết mọi thứ đều dễ dàng. Nhưng nói cảnh nào đáng nhớ thì có lẽ là cảnh anh bị cưỡng hôn.

"Những ngày thực hiện cảnh quay đó có quá nhiều thứ xảy ra khiến cho tôi rệu rạo cả cơ thể lẫn tinh thần. Tôi quay cảnh đó trong trạng thái không còn sức lực, vô cùng bí bách, mệt mỏi. Cụ thể thế nào thì phải chờ tập đó phát sóng, tôi chỉ có thể tiết lộ vậy thôi", Nhan Phúc Vinh chia sẻ.

Nhan Phúc Vinh lần đầu ra Bắc ở hẳn 1 năm để đóng “Tình yêu và tham vọng” - Ảnh 4.

Một số hình ảnh khác của Nhan Phúc Vinh trong "Tình yêu và tham vọng"

Nhan Phúc Vinh lần đầu ra Bắc ở hẳn 1 năm để đóng “Tình yêu và tham vọng” - Ảnh 5.
Nhan Phúc Vinh lần đầu ra Bắc ở hẳn 1 năm để đóng “Tình yêu và tham vọng” - Ảnh 6.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC