Ngày 21 Tháng 10, 2017 | 08:30 AM

Người đẹp Nguyễn Thị Loan nói về tin đồn “có đại gia chống lưng”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong giai đoạn nước rút để chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2017 (Miss Universe), người đẹp Nguyễn Thị Loan đã có cuộc trò chuyện với PV Báo Gia đình & Xã hội. Suốt cuộc trò chuyện này, người đẹp gốc Thái Bình thể hiện sự tự tin và trưởng thành của mình. Cô cũng không ngại bày tỏ quan điểm và chia sẻ thẳng thắn tin đồn có “đại gia chống lưng” của mình.


Người đẹp Nguyễn Thị Loan (ảnh nhân vật cung cấp).

Người đẹp Nguyễn Thị Loan (ảnh nhân vật cung cấp).

“Đại gia chống lưng” của Nguyễn Thị Loan

Từ khi Nam tiến, Nguyễn Thị Loan đã “lột xác” với hình ảnh đẹp và năng động hơn, chị nói gì về sự thay đổi này?

- Tôi nghĩ rằng mỗi chúng ta hàng ngày đều phấn đấu để bản thân mình hoàn thiện, tiến bộ hơn. Và tôi cũng không nằm ngoài quy luật đó. Khi mới bước chân làm người mẫu, tôi có nhiều sự non nớt về thời trang và làm đẹp. Nhưng giờ đây, theo thời gian, bản thân tôi đã có sự nỗ lực, bên cạnh đó còn có một ê-kíp riêng hỗ trợ nên tôi cũng hoàn thiện hơn rất nhiều. Điều đó đã được công chúng nhận ra trong thời gian gần đây.

Thời gian đầu vào TPHCM lập nghiệp, chị gặp phải những khó khăn gì?

- Tôi chuyển vào TPHCM sống lúc đó là theo yêu cầu công việc của công ty mỹ phẩm tôi đã cộng tác. Thời gian đầu, tôi gặp khá nhiều khó khăn ở việc làm quen với lối sống của người TPHCM. Nhiều nhất vẫn là việc thương thảo kinh doanh chứ không liên quan nhiều tới hoạt động làng giải trí. Có một điều tôi luôn thấy rằng, TPHCM là đất lành cho hoạt động nghệ thuật, chính nơi đây tôi có nhiều cơ hội quen biết các anh chị nhiều kinh nghiệm trong nghề. Vì vậy, tôi đã học hỏi được thêm rất nhiều điều.

Khi chân ướt chân ráo vào một môi trường showbiz năng động nhưng cũng rất nhiều cạnh tranh, chị có gặp những tị hiềm, đố kỵ? Và chị đã vượt qua những việc tiêu cực ấy ra sao?

- Những cảm xúc tiêu cực như đố kị thì ở đâu cũng có, không chỉ riêng trong giới showbiz. Do đó, tôi coi đó là chuyện thường, mình cứ tập trung làm tốt việc mình thôi và chú ý xung quanh hơn một chút, nhất là trong vấn đề giao tiếp ứng xử.

Không chỉ vậy, có thời gian bạn còn vướng đến nghi vấn yêu cầu thủ bóng rổ điển trai nhưng hiện tại vẫn thấy bạn lẻ bóng. Có tin đồn cho rằng bạn đang làm màu? Bạn giải thích sao?

- Tình cảm không chắc là mãi mãi, chỉ luôn cố gắng làm tốt nhất cho hôm nay. Có những thứ chưa được không phải vì không hợp mà có thể do chưa đúng thời điểm. Tôi và cậu ấy vẫn là những người bạn tốt, quan tâm tới các hoạt động của nhau. Mình hạnh phúc khi thấy họ vẫn ổn cũng là một trạng thái mà tôi tìm kiếm trong các mối quan hệ của mình.

Và cả dự án “training beauty”, tiến độ của công việc như thế nào và vì sao bạn lại bắt đầu bằng dự án này?

- Với hơn hai tháng chuẩn bị từ khâu kịch bản, trang phục và quay, tôi đã hoàn thành phần quay cho 9 tập kĩ năng mùa 1. Tuy nhiên trong quá trình theo dõi trải nghiệm, nhất là qua lần training với Thùy Dung thì tôi càng phát hiện nhiều cái mới dưới góc độ tiếp thu của người học. Vì thế với tính cầu toàn của mình và muốn đứa con tinh thần phải trọn vẹn, tôi đã quyết định sửa lại nhiều phần dàn dựng. Bạn bè cũng can ngăn làm vậy sẽ phí sức và mất nhiều thời gian. Đặc biết, mới đây khi nhận lời mời đến với Miss Universe 2017, Loan đã gặp khó khăn vì không thể sắp xếp được lịch. Chắc có lẽ, tôi đành phải chờ thi xong, khi về, dự án sẽ hoàn thiện tiếp.

Nhiều người đẹp muốn bắt đầu một dự án đều có “đại gia chống lưng”, Loan đã nhờ ai giúp đỡ trong công việc mới của mình?

- Việc quay chương trình training beauty rất may mắn tôi nhận được sự ủng hộ của các nhà thiết kế và stylist thân thiết. Ê-kíp quay cũng là từ mối quan hệ bạn bè nên tôi không tốn kém nhiều về chi phí sản xuất mà chủ yếu là công sức, thời gian và áp lực tinh thần. Nếu như dự án thành công hơn, thì tôi phải cảm ơn tới những người bạn đã giúp đỡ mình vì họ mới là "đại gia chống lưng" của tôi. Nếu không có họ, tôi sẽ không thể làm được những việc tưởng chừng là không tưởng như ngày hôm nay.

Nghiện thi Hoa hậu là thứ nghiện ít tiêu cực

Với việc tiếp tục tham dự Miss Universe 2017, Loan đặt ra mục tiêu gì cho bản thân?

- Mục tiêu thứ nhất là phấn đấu hết sức để thay đổi bảng xếp hạng sắc đẹp của Việt Nam tại MU trong suốt 9 năm qua. Thứ hai quan trọng hơn cả, đó là thử thách của chính bản thân, tôi làm mới chính mình, đưa tới hình ảnh một Nguyễn Thị Loan chuyên nghiệp, bản lĩnh mà vẫn mang những sắc thái riêng. Từ đó có thể cùng góp phần trong "câu chuyện truyền cảm hứng" mà các người đẹp Miss Universe mang tới các khán giả

Nhiều người gọi Nguyễn Thị Loan là “Hoa hậu nghiện đi thi”. Bạn sẽ đáp lại như thế nào?

- Thật thú vị là "cái nghiện" của Loan vẫn cuốn theo những người sẵn sàng đáp ứng cơn nghiện đó và cùng biến nó thành một thương hiệu. Tôi phải cảm ơn những đơn vị đã đề cử và chọn lựa tôi - một người chỉ có lòng nhiệt thành và thích vượt qua những lối mòn quan niệm là lớn nhất. Họ vẫn chọn mình giữa muôn vàn những bông hoa đẹp và mới lạ khác đang tỏa hương sắc.

Nói vui một chút thì, trong những cái nghiện, cái nghiện của tôi có thể xếp vào top ít tác động tiêu cực nhất. Mà có khi việc nghiện của tôi lại còn mang đến cảm hứng cho sự quyết tâm, dám nghĩ dám làm của nhiều người khác thì sao? Mình thích thì mình làm thôi.

Cảm ơn Nguyễn Thị Loan về cuộc trò chuyện này!

Nguyễn Thị Loan lọt top 5 Hoa hậu Việt Nam 2010. Cô còn nhận thêm giải thưởng Người đẹp Biển trong cuộc thi năm đó. Năm 2013, cô tham gia cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam và giành ngôi Á hậu. Năm 2014, người đẹp tham gia Miss World. Năm 2015, Nguyễn Thị Loan tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và lọt top 5. Và giờ đây, cô sẽ là đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2017.

Đỗ Quyên (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC