Ngày 29 Tháng 4, 2010 | 08:30 AM

Ngọc Huyền: Tôi từng rất đau khổ vì Chí Trung

Ngọc Huyền: Tôi từng rất đau khổ vì Chí Trung

GiadinhNet - Từ lâu, vợ chồng Chí Trung-Ngọc Huyền vẫn được coi là tấm gương về một mẫu gia đình hạnh phúc trong giới nghệ sĩ. Nhưng giữa họ cũng có rất nhiều điểm bất đồng, những lúc "tưởng như chết đi được" khi rơi vào hoàn cảnh "những phút giây ngoài vợ ngoài chồng"...

Dù vậy, bằng tình yêu và sự nỗ lực, hạnh phúc của họ vẫn ngập tràn trong ngôi nhà nhỏ.
 
Vợ chồng nghệ sĩ Chí Trung - Ngọc Huyền
 
Tôi và Chí Trung có nhiều cái không đồng quan điểm

- Giữa lúc showbiz liên tục khiến dư luận "sốc" vì những cuộc kết hôn, ly hôn chóng vánh thì cuộc hôn nhân hạnh phúc của anh chị trong hơn 20 năm qua quả là một "kỳ tích"?
 
- Đây cũng là điều mà chúng tôi rất tự hào vì hễ nói đến một gia đình nghệ sĩ hạnh phúc ở ngoài Bắc là lập tức người ta nghĩ đến cặp đôi Chí Trung - Ngọc Huyền. Đó là niềm vui và cả sự hãnh diện nữa. Nhưng đó hoàn toàn không phải là "áp lực" để chúng tôi phải cố giữ mà nó hoàn toàn xuất phát từ tình yêu và sự cố gắng rất lớn từ hai phía. Tôi và anh Trung cả yêu và cưới cũng đã được 31 năm, trong đó có 7 năm yêu nhau nên có thể nói là không có chuyện gì là không hiểu và thông cảm cho nhau. Dù vậy, tôi và anh Trung vẫn có rất nhiều cái không đồng quan điểm và cũng hay phải tranh luận nhưng không hiểu sao đến giờ nó vẫn không... tan vỡ (cười).

- Không đồng quan điểm trong nhiều chuyện là đương nhiên, nhưng vấn đề là nhiều người không vượt qua được, dẫn đến chia tay. Với anh chị, những mâu thuẫn đó chắc không quá lớn?

- Không lớn, nhưng nó cũng không phải nhỏ. Đôi khi những cái rất nhỏ thôi lại khiến người ta phải cãi vã nhau nhiều nhất vì ai cũng vì cái tôi của mình. Cứ thế, nhiều cái nhỏ gộp lại sẽ thành lớn. Nhiều năm chung sống với nhau, tôi nhận thấy, vấn đề con cái chính là điều dễ làm nẩy sinh nhiều mâu thuẫn nhất. Ví dụ một chuyện rất nhỏ thôi. Mùa hè, sợ con ốm, tôi luôn bật điều hòa ở chế độ vừa phải, nhưng anh Trung thì cứ phải bật to lên vì anh không chịu được nóng. Hay chọn trường cho con. Tôi muốn con học ở nước ngoài thì anh kịch liệt phản đối. Nhưng cuối cùng thì anh phải nhường vì tôi dạy con tốt hơn, có nhiều thời gian cho con hơn.

- Trong cách sống, anh chị có khác nhau nhiều không?

- Cũng khác chứ. Tôi thích tụ tập bạn bè nhưng anh thì không. Lúc đầu tôi cũng rất tức nhưng rồi phải tự làm quen dần. Tôi thích đi du lịch nhưng hễ đề cập đến là anh lấy lý do: Đi công tác nhiều, chỗ nào cũng được đi rồi nên "du lịch" với anh là được ngủ và nghỉ. Chẳng nhẽ cứ khăng khăng rằng: "không, phải đi vì nhà nào cũng đều thế cả" thì có thể anh cũng đi, nhưng như thế thế thì còn gì là vui vẻ.

Chí Trung cũng từng có "những phút giây khác"...

- Nghĩa là nếu anh Trung có người phụ nữ ở bên ngoài thì anh ấy sẽ giấu rất giỏi?

- Nếu có thì tôi cũng không thể biết được.

- Vì chị không quan tâm?

- Không phải. Mà là nếu tôi cố thì cũng không thể biết được. Nhưng tôi biết chuyện đó là khó tránh khỏi và trong thực tế cũng đã từng xảy ra rồi. Vợ chồng nào cũng khó mà tránh khỏi những phút giây khác. Nghề diễn viên thì dễ hơn vì họ thường xuyên đi biểu diễn xa nhà. Điều quan trọng là  lúc nào anh Trung cũng dành tình yêu rất lớn cho vợ nên tôi không bao giờ đi tìm hiểu việc anh có người khác hay không. Tôi cũng tin anh sẽ không bao giờ bỏ tôi mà đến với người khác.

- Vậy mà có lần anh Chí Trung đã rất "mạnh miệng" tuyên bố rằng: "Huyền không bao giờ dám bỏ tôi", "ở bên tôi là sứ mệnh lớn nhất của Huyền"...

- Thực ra anh nói như thế là theo kiểu hài hước thôi. Cũng một phần anh biết rằng mình quá tốt, quá yêu vợ rồi. Anh có một ưu điểm, cho dù cãi nhau căng như thế nào cũng không bao giờ xưng hô "cô- tôi" với vợ, vẫn tôn trọng, nhẹ nhàng, chưa bao giờ chửi bậy hay xúc phạm vợ. Đó là điều tôi rất thích.

- Tôi cứ nghĩ, Chí Trung không rộng rãi trong các mối quan hệ của chị thì chị cũng phải kiểm soát chặt chứ?

- Tôi cũng là người rất thoáng. Không bao giờ tôi nghĩ rằng anh Trung là người của riêng tôi. Đàn ông phải có chuyện nọ chuyện kia, nhìn thấy bóng hồng nào cũng có thể rung động. Nhưng nó phải ở một mức độ nào đó thì có thể cho phép được.

- Vậy ở mức độ như thế nào thì chị đồng ý?

- Đó là khi nó không ảnh hưởng đến hạnh phúc, tình cảm vợ chồng. Anh ấy vẫn nói có những tin nhắn này nọ nhưng tôi thấy điều đó rất bình thường. Thậm chí, nếu chồng tôi không có người nào ngưỡng mộ thì chính tôi cũng thấy chán.

Từng nghĩ đến chuyện chia tay với Chí Trung

- Và thực tế thì Chí Trung chưa bao giờ "quá"?

- Có chứ, nhiều là đằng khác, nhất là lúc trẻ. Tôi cũng đã từng đau khổ, vật vã không biết bao nhiêu lần. Đau khổ đến mức muốn chết đi được. Thời điểm này tôi đã trải qua tất cả tâm trạng rồi nên mới có thể bình tĩnh nói về những điều này, bình tĩnh với "những phút giây khác" của anh Trung, nếu có.

- Vậy lúc đau khổ đó, chị có nghĩ đến chuyện chia tay?

- Có chứ. Nhưng đó chỉ là nghĩ trong đầu thôi, còn chưa bao giờ chúng tôi phải bàn về chuyện đó.

- Chị làm thế nào để Chí Trung "tỉnh" ra được?

- Tôi cũng không rõ nữa. Nhưng tôi tuổi Hổ, lại là "gái hôm Rằm" nên rất nóng tính, ghê gớm chứ cũng không phải hiền lành gì. Ở Nhà hát này ai cũng bảo không ai có khả năng nhịn bằng tôi nhưng có những lúc, tôi cũng rất kinh khủng mà anh phải sợ. Nhưng tựu chung lại thì tôi là người biết điều.

- Nghĩa là để có được "kỳ tích" giữ được hôn nhân hạnh phúc trong hơn 20 năm, chị đã phải chịu đựng và chấp nhận nhiều "tính tật" của người đa tình như Chí Trung?

- Đúng thế. Đến ngày hôm nay cũng đã hết đâu. Vẫn phải cố gắng, vẫn phải giữ gìn. Buông ra một cái là hỏng ngay. Tôi vẫn thường tổng kết rằng, cuộc sống của chúng tôi 10 năm trước là khó khăn, đau khổ. 10 năm tiếp theo là hạnh phúc, yên bình. Nhưng 10 năm tiếp theo sẽ ra sao là điều không thể nói trước được. Đừng nghĩ rằng "gái có công thì chồng chẳng phụ", rằng đã sống đến thời điểm này thì người ta sẽ không bao giờ bỏ mình. Lúc nào cũng phải nghĩ như là đang bắt đầu để phải cố gắng, nỗ lực. Biết đâu ngày mai anh gặp tiếng sét ái tình ở tuổi 50 thì sao?

- Xin cảm ơn chị và chúc anh chị giữ vững "kỳ tích" của mình!
 

Anh ấy rất ghê gớm trong chuyện tôi đi đâu đó một mình và đừng có mơ đấu tranh làm thay đổi điều đó. Gia trưởng mà. Nhưng từ sự gia trưởng đó mà anh rất mạnh mẽ, không ai có thể lôi kéo được nếu như anh không muốn. Còn khi anh đã muốn, chính tôi cũng không níu kéo được. Chính vì vậy, tôi vừa tin tưởng vừa tự nhủ chẳng vịêc gì mà phải săm soi, xét nét. Tôi không bao giờ tra hỏi xem anh ở đâu, ai vừa gọi điện. Tôi cũng không biết cách mở điện thoại vì có mở cũng không biết mật khẩu. Anh Trung là người rất tinh khôn, tinh quái. Nếu đã muốn giấu chuyện gì thì tôi không thể biết được.


Thanh Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC