Ngày 19 Tháng 8, 2016 | 09:37 AM

Ngô Thanh Vân và ê kíp "Tấm Cám" lừa dối dư luận?

Sau khi Ngô Thanh Vân bật khóc tố CGV chèn ép "Tấm Cám: Chuyện chưa kể", CGV đã đưa ra thông báo cho rằng có một nhóm nhỏ đang lừa dối dư luận, trục lợi từ lòng tự tôn dân tộc.

Vụ lùm xùm của Tấm Cám: Chuyện chưa kể không được công chiếu tại các cụm rạp CGV đang là đề tài bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Không ít khán giả yêu phim đã tuyên bố tẩy chay vì cho rằng hệ thống rạp phim Hàn Quốc đang có động thái ưu ái phim nước nhà và gây khó dễ, chèn ép phim Việt, mà nạn nhân ảnh hưởng trực tiếp từ vụ việc là công ty VAA (của ca sĩ Ngô Thanh Vân ) và cụm rạp BHD.

Mới đây, phía CGV lại tiếp tục gửi thông báo mới nhất tới truyền thông, đưa ra nhiều dẫn chứng cho thấy họ đang bị cạnh tranh không lành mạnh. Cụ thể, CGV cho biết họ luôn dành các suất chiếu tốt nhất cho phim Việt, cụ thể là Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh có tổng số suất chiếu 7.683 suất, 49 ngày với 8.775 suất hay Chàng trai năm ấy là 4.802 suất. Với Tấm Cám: Chuyện chưa kể, CGV đã dự tính hỗ trợ khoảng 10.000 suất chiếu, giúp phim đạt được mức doanh thu hấp dẫn là 30 tỷ. Ngay cả khi đôi bên chưa đạt được thỏa thuận, họ vẫn liên tục hỗ trợ quảng bá cho phim trên fanpage, chiếu trailer tại phòng chờ, trưng bày poster và standee, tờ rơi...

Đồng thời, CGV tiết lộ những phim do họ hợp tác sản xuất như Truy Sát, Ma Dai, Già Gân... không được BHD tiếp quản nhiệt tình, Ám ảnh bị từ chối chiếu, còn Găng tay đỏ chưa nhận được sự hỗ trợ dù còn 2 tuần nữa là ra mắt. Vì thế, khi nhiều tài khoản mạng xã hội tung thông tin CGV chèn ép phim Việt, wuu tiên tryền bá văn hóa Hàn đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng và thiệt hại về tài chính đối với hãng.

Đại diện công ty CJ tại Việt Nam - ông Dong Won Kwak đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Thông qua đó, dù không trực tiếp nhắc tên nhưng khán giả có thể phần nào hiểu được ông đang nói tới Ngô Thanh Vân và ê kíp Tấm Cám: Chuyện chưa kể đang "đánh lạc hướng" dư luận, lợi dụng lòng tự tôn dân tộc cho mục đích thương mại và gây ảnh hưởng tới ngành công nghiệp điện ảnh vốn đang phát triển lành mạnh. Trước đó, Ngô Thanh Vân cũng đã kêu oan trong họp báo và tố CGV chèn ép phim .


Ngô Thanh Vân bật khóc trong họp báo chiều ngày 17/8, tố CGV chèn ép đứa con tinh thần của mình.

Ngô Thanh Vân bật khóc trong họp báo chiều ngày 17/8, tố CGV chèn ép "đứa con tinh thần" của mình.

Ông cho rằng: "Không có bất kì doanh nghiệp nào có thể đột nhiên thay đổi thỏa thuận cho một thương vụ trong khi không hề có một lý do thuyết phục nào, đặc biệt là lý do ấy lại hoàn toàn vô căn ứ và được xuyên tạc bởi tin đồn bắt nguồn từ một nhóm người lợi dụng lòng tự tôn dân tộc nhằm thỏa mãn lợi ích cá nhân.

Một số nhóm người vì vụ lợi cá nhân có thể lừa dối mọi người trong một thời gian ngắn, nhưng sẽ không bao giờ có thể đánh lừa tất cả mọi người, đặc biệt là tại đất nước này và cụ thể là trong ngành điện ảnh này, nơi mà rất nhiều những tài năng chân chính đang cống hiến nhiều tâm huyết với niềm hy vọng thuần khiết là được nhìn thấy nền công nghiệp nước nhà và thị trường điện ảnh trong nước được công nhận trên toàn thế giới. Tôi thực tâm tin rằng số đông các cổ đông liên chính của ngành công nghiệp điện ảnh, cũng như những khách hàng sáng suốt sẽ đứng ra bảo vệ nền công nghiệp này tránh khỏi sự hủy hoại bởi một nhóm những cá nhân vụ lợi và có hành vi sai trái.

Nếu ai đó nghĩ rằng khách hàng Việt Nam sẽ tẩy chay CGV do thông tin sai lệch được cung cấp bởi một nhóm nhỏ những người không quan tâm đến pháp luật và đang cố khai thác lòng tự tôn dân tộc cho lợi ích thương mại cá nhân, sẽ là một sự xúc phạm đến cộng đồng nói chung, bởi người có tri thức cao và nhận thức tốt sẽ không bị dẫn dắt một cách vô lý và tôi tin rằng, người dân Việt Nam luôn đánh giá cao môi trường công bằng và sự cạnh tranh minh bạch".

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh sự thất vọng lớn nhất của công ty về vụ việc này là nhìn thấy môi trường cạnh tranh lành mạnh đang bị "hủy hoại vì một tin đồn vô căn cứ và thông tin sai lệch được truyền bá bởi một nhóm nhỏ những thành phần đặt lợi ích cá nhân lên trên sự phát triển bền vững của cả một nền công nghiệp".

Trước đó, CGV và ê kíp thực hiện "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" đã gặp rắc rối trong vấn đề thương thảo. Sau cùng, phim đã không được công chiếu tại cụm rạp CGV theo như tin đồn khiến nhiều khán giả phẫn nộ.

Trong buổi họp báo vào ngày 17.8, Ngô Thanh Vân đã khóc tức tưởi khi chia sẻ về vấn đề này. Cô cho biết dù phía công ty VAA không đưa ra những đòi hỏi quá đáng nhưng vẫn không được CGV hỗ trợ chiếu phim. Đồng thời, cô cũng kêu gọi mọi người ra rạp ủng hộ cho sản phẩm do 100% người Việt tạo ra để cô và các nhà sản xuất phim có thêm động lực đầu tư nghiêm túc vào những "đứa con tinh thần" sau này.

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC