Ngày 2 Tháng 9, 2009 | 03:53 PM

Nghệ sĩ hài Kiều Oanh: Sẽ tiếp tục lấy chồng xứ lạ

Nghệ sĩ hài Kiều Oanh: Sẽ tiếp tục lấy chồng xứ lạ

Năm 2004, nghệ sĩ hài Kiều Oanh bất ngờ xuất ngoại theo chồng khi đang là một cây hài “ăn khách” để lại không ít luyến tiếc trong lòng người hâm mộ. Tháng 4/2009, Kiều Oanh cùng chồng là nghệ sĩ hải ngoại Lê Huỳnh về nước đã lập tức tạo nên không khí sôi động hiếm thấy ở Nhà hát Kịch TP.HCM với hai vở kịch hài Hạnh phúc bất ngờ, Thần tượng… tượng thần.

“Thừa thắng xông lên”, nhà hát mạnh dạn dàn dựng tiếp kịch bản Nữ tỷ phú tìm cha để Kiều Oanh “tung hoành”. Vợ chồng Kiều Oanh sẽ diễn xuất cuối cùng Nữ tỷ phú tìm cha vào tối 2/9 trước khi lên đường trở về Mỹ. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với Kiều Oanh về lần “trở lại” này của chị và những kế hoạch sắp tới.

Nghệ sĩ Kiều Oanh.

* Tại sao đang là một nghệ sĩ hài rất “ăn khách” chị lại bất ngờ “theo chồng bỏ cuộc chơi”?

- Mình là phụ nữ mà đến tuổi nào đó thì cũng phải nghĩ tới cuộc sống gia đình, phải tìm một bến đỗ thôi. Nhưng mà tôi không hề “bỏ cuộc chơi”. Tôi vẫn đi diễn phục vụ khán giả kiều bào đó thôi và hôm nay tôi rất vui khi được trở về sân khấu trong nước và vẫn được khán giả đón nhận. Với tôi hoạt động ở đâu cũng được miễn là mình được diễn, được khán giả thương là vui rồi.

* Ba vở kịch vừa rồi Hạnh phúc bất ngờ, Thần tượng... tượng thần, Nữ tỷ phú tìm cha đều trong tình trạng cháy vé. Thế nhưng có vẻ khán giả vẫn chưa “đã”, họ mong chờ ở Kiều Oanh một cái gì sâu sắc hơn như họ đã từng gặp từ Lấy chồng xứ lạ?

 - Ngay chính bản thân tôi cũng không thấy “đã”. Lần trở về này của chúng tôi có phần gấp gáp, hạn chế thời gian quá nên chưa chuẩn bị được cái gì lớn lao hơn. 3 vở kịch vừa rồi chỉ là kịch hài mang thông điệp giáo dục nhẹ nhàng không hề “đao to búa lớn” xem như là bước khởi đầu để tái ngộ khán giả. Để có một vai diễn hay là rất khó, phụ thuộc nhiều yếu tố lắm đặc biệt là khâu kịch bản.
 
Hiện tại, sau nhiều năm xa rời sân khấu trong nước, tôi phải làm quen lại và cũng đang tìm hiểu thị hiếu của khán giả đồng thời tìm kịch bản hay, vừa mang tính thời sự lại được khán giả đón nhận. Mình nên đi từng bước để vững chắc hơn. Mong quý khán giả thông cảm và cho Kiều Oanh thêm thời gian!

* Sau Nữ tỷ phú tìm cha thì kế hoạch của chị là gì?

- Sau suất diễn ngày 2/9 vợ chồng tôi sẽ quay về Mỹ và sẽ trở lại vào cuối năm. Và rất có thể sẽ dàn dựng Lấy chồng xứ lạ 2, đặt hàng tác giả viết theo ý tưởng của mình. Câu chuyện về những cô gái có chồng nơi xứ lạ sẽ được tiếp tục với những số phận khác nhau: người tìm được hạnh phúc, người rơi vào bất hạnh trên đất khách và để có được hạnh phúc con người cần trang bị những gì... Đây không hoàn toàn là bi kịch như vở cũ mà là bi hài kịch để không khí vở diễn nhẹ nhàng hơn, phù hợp tâm lý khán giả hơn...
 
* Xin cảm ơn chị.
Theo TT&VH

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC