Ngày 5 Tháng 12, 2018 | 02:09 PM

Nếu không được cấp phép, Lê Âu Ngân Anh "cố" thi Miss Intercontinental 2018 sẽ chịu "hậu quả" gì?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tháng 1/2018, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã yêu cầu thu hồi danh hiệu của Lê Âu Ngân Anh và bày tỏ quan điểm không cấp phép cho cô nếu dự thi hoa hậu quốc tế.

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh và hành trình “lột xác” Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh và hành trình “lột xác”

GiadinhNet - Sau khoảng thời gian chịu nhiều lời chê bai nhan sắc và phát ngôn khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh giờ đây đã trưởng thành hơn, học thạc sĩ quản trị tại Anh và tham gia các khóa đào tạo bài bản. Đó có thể coi như một “chiến lược” hình ảnh tốt giúp cô thoát khỏi thị phi showbiz, nhưng công chúng vẫn chưa thực sự cảm tình với người đẹp sinh năm 1995.

Về thông tin Lê Âu Ngân Anh gửi hồ sơ xin cấp phép đi thi Miss Intercontinental 2018 - Hoa hậu Liên lục địa 2018 tại Philippines, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn đã thể hiện quan điểm là chưa đồng ý và sẽ sớm có văn bản chính thức về việc này.

Trước đó, hồi tháng 1/2018, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã yêu cầu thu hồi danh hiệu của Lê Âu Ngân Anh nhưng không được đơn vị tổ chức (Công ty TNHH Võ Việt Chung International) thực hiện.


Nhan sắc gây tranh cãi của Lê Âu Ngân Anh khi đăng quang HH Đại Dương

Nhan sắc gây tranh cãi của Lê Âu Ngân Anh khi đăng quang HH Đại Dương

Tại thời điểm đó, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn đã trả lời báo chí: “Việc thu hồi danh hiệu là quyền ở công ty tổ chức cuộc thi đó. Nhưng đối với các cơ quan nhà nước và công chúng, nhiều người đã không coi Lê Âu Ngân Anh là Hoa hậu Đại Dương từ lâu rồi. Nếu đơn vị tổ chức và cô Ngân Anh vẫn cứ công nhận đó là Hoa hậu thì đó là việc của họ nhưng về mặt quản lý nhà nước, nếu tổ chức nào đó xin cho Ngân Anh đi thi hoa hậu quốc tế, chắc chắn Bộ không cấp phép”.

Hiện dư luận, báo chí đang chờ văn bản chính thức của Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc xin cấp phép đi thi Miss Intercontinental 2018 - Hoa hậu Liên lục địa 2018 của Lê Âu Ngân Anh. Tuy nhiên, trường hợp Lê Âu Ngân Anh vẫn “cố tình” đi thi thì sẽ thế nào?


Phan Hoàng Thu từng bị phạt vì không xin cấp phép khi tham gia cuộc thi HH Đông Nam Á 2013

Phan Hoàng Thu từng bị phạt vì không xin cấp phép khi tham gia cuộc thi HH Đông Nam Á 2013

HH Đông Nam Á Phan Hoàng Thu - người từng rơi vào trường hợp “quên” xin cấp phép dự thi năm 2013,cho biết: “Đương nhiên là Lê Âu Ngân Anh vẫn có thể đi thi nếu đơn vị chịu trách nhiệm đưa thí sinh đi thi và bên BTC cuộc thi thống nhất được với nhau. Có điều, sau cuộc thi việc Nhà nước có công nhận hay không, kể cả khi cô ấy chấp nhận xử phạt, nộp phạt thì đó lại là chuyện khác”.

Phan Hoàng Thu nhấn mạnh: “Như trường hợp tôi năm 2013 khi lên đường tham dự cuộc thi HH Đông Nam Á, tôi hoàn toàn không nắm được luật nên không xin cấp phép. Tôi nghĩ đơn giản là đi thi và cũng không nghĩ mình được giải. Sau khi trở về từ cuộc thi, tôi chủ động lên gặp Cục, nhận lỗi và chấp hành nộp phạt. Danh hiệu của tôi vẫn được chấp nhận.

Nhưng Lê Âu Ngân Anh hơi khó hơn tôi vì bạn ấy không thể nói là không biết về các quy định được. Nên có thể mức hình phạt sẽ khác hoặc nặng hơn nếu đạt danh hiệu sẽ không được công nhận, một số chương trình cấp quốc gia cô ấy sẽ không được xuất hiện”.


Phan Hoàng Thu chỉ rõ tầm quan trọng của truyền thông trong nước nếu Lê Âu Ngân Anh vẫn quyết tâm đi thi

Phan Hoàng Thu chỉ rõ tầm quan trọng của truyền thông trong nước nếu Lê Âu Ngân Anh vẫn quyết tâm đi thi

Bên cạnh đó, Phan Hoàng Thu cũng bày tỏ sự quan ngại trong trường hợp Lê Âu Ngân Anh dự thi “bán chính thức”: “Ngân Anh từng được giải Hoa hậu Đại dương và cũng từng không được công nhận thì cô ấy là người hiểu rõ nhất tâm thế, cảm xúc của việc không được thừa nhận như thế nào? Nếu Ngân Anh vẫn quyết tâm đi thi sẽ bị ảnh hưởng nhiều. “Trống dong cờ mở” còn chẳng ăn ai nữa là thi thố lặng lẽ và đầy lo lắng”.

Về việc Ngân Anh bị chê do phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM), không đáp ứng tiêu chuẩn Hoa hậu, Phan Hoàng Thu cho biết phần lớn các cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia ở nước ngoài như Venezuela, Mỹ, … thí sinh được quyền PTTM tự nhiên chỉ cần không quá lố là được. "Ví dụ Phan Hoàng Thu mà trở thành Song Hye Kyo thì là “lố”; nhưng một “phiên bản” Phan Hoàng Thu “nâng cấp” thì được chấp nhận" - người đẹp dẫn chứng.


Theo Phan Hoàng Thu ngay cả các cường quốc nhan sắc cũng không quá khắt khe với chuyện PTTM

Theo Phan Hoàng Thu ngay cả các cường quốc nhan sắc cũng không quá khắt khe với chuyện PTTM

“Thậm chí các bạn Hoa hậu Quốc tế tại cuộc thi mà tôi tham gia, họ đều làm ngực, làm mông, sửa mũi, sửa răng rất nhiều. Người đẹp của các cường quốc trên bản đồ nhan sắc quốc tế như Venezuela, Philippine, Mỹ, … đều có chỉnh sửa. BTC cuộc thi vẫn thực hiện kiểm tra số đo nhân trắc giải phẫu nhưng họ không quan tâm nhiều, chỉ cần hình ảnh hiện tại của bạn đẹp. Hơn nữa, mỗi cuộc thi quốc tế lại có tiêu chí khác nhau: Miss Universe là gương mặt thương mại hóa, Miss World là vẻ đẹp tiềm ẩn, nhân ái, …. thì Miss Intercontinental cũng không quá khắt khe. Tôi nghĩ muốn Việt Nam ghi tên trên bản đồ sắc đẹp quốc tế thì cũng nên có cái nhìn cởi mở hơn về tiêu chuẩn nhan sắc”.

Được biết Miss Intercontinental 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8-26/1/2019 tại Philippines. Hiện cuộc thi đã có khoảng 90 thí sinh đăng ký tham dự, đại diện Việt Nam chưa công bố chính thức nhưng trên Wikipedia đã bổ sung tên Lê Âu Ngân Anh.


Hình ảnh trên Wikipedia

Hình ảnh trên Wikipedia

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC