Ngày 26 Tháng 4, 2019 | 11:06 AM

Nam đạo diễn nhiều đời vợ 'vạ miệng' với MC Thảo Vân và MC Thành Trung là ai?

GiadinhNet - Trong đám cưới của NSND Trung Hiếu, vị đạo diễn gạo cội của làng điện ảnh Việt vướng phải thị phi với MC Thảo Vân và MC Thành Trung. Dù đã gỡ dòng status xuống nhưng đạo diễn này vẫn không tránh khỏi rắc rối.

Chiều tối 24/4, đạo diễn Trần Lực cùng với gần 1000 nghệ sĩ miền Bắc đến tham dự đám cưới tổ chức lần thứ 43 của NSND Trung Hiếu. Bất ngờ sau đó, anh đăng ảnh sefie của mình và đồng nghiệp, ngoài mục đích chúc mừng NSND Trung Hiếu, nam đạo diễn này còn bình luận về cách MC Thảo Vân và MC Thành Trung dẫn tiệc cưới.


Đạo diễn Trần Lực bị vạ miệng với MC Thảo Vân.

Đạo diễn Trần Lực bị "vạ miệng" với MC Thảo Vân.

Cụ thể, anh viết: "Hình như MC truyền hình không hợp lắm với MC đám cưới, nghe cứ thớ lợ giả dối thế nào í bởi anh chị í nói i như khi làm MC trên truyền hình. Thật!". Ngay sau "đánh giá" này của đạo diễn Trần Lực, MC Thành Trung và MC Thảo Vân đã lên tiếng. Cả hai đều buồn vì cách góp ý của vị đạo diễn gạo cội này.

Đạo diễn Trần Lực đã quá quen mặt với làng phim truyện Việt Nam. Trước khi thành danh là đạo diễn, Trần Lực sinh ra trong một gia đình có nhiều người nổi tiếng thành công trong lĩnh vực văn học nghệ thuật ở Hải Phòng.

Ông nội anh là nhà văn Trần Tiêu - em trai của nhà văn Khái Hưng, còn cha anh là NSND Trần Bảng, mẹ anh là một nghệ sĩ chèo. Trần Lực là con út trong gia đình và anh bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ lúc nhỏ.


Trước khi là đạo diễn, Trần Lực từng nổi tiếng là diễn viên. Anh gây ấn tượng với phim Mẹ chồng tôi diễn cùng NSƯT Chiều Xuân.

Trước khi là đạo diễn, Trần Lực từng nổi tiếng là diễn viên. Anh gây ấn tượng với phim "Mẹ chồng tôi" diễn cùng NSƯT Chiều Xuân.

Ở vai trò diễn viên anh nổi tiếng với những vai diễn trong các bộ phim như: Mẹ chồng tôi, Hoa ban đỏ (1994), Người đi tìm dĩ vãng, Anh chỉ có mình em (1993), Đời hát rong, Giải hạn (1996), Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông... Thực sự nếu ở làng điện ảnh phía Nam có nghệ sĩ Chánh Tín thì ở ngoài Bắc, Trần Lực được xem là gương mặt ngang hàng và thậm chí có lúc tên tuổi của anh còn áp đảo.

Không chỉ thành danh với vai trò diễn viên, Trần Lực còn nổi tiếng với vai trò đạo diễn. Các phim của anh cũng được khán giả yêu mến và trân trọng ở nhiều năm trước. Mấy ai biết rằng những: Chuyện nhà Mộc (1998), Tết này ai đến xông nhà, Hai Bình làm thủy điện, Đời chè, Cocktail cho tình yêu... đều được đạo diễn bởi Trần Lực. Những năm cuối thập niên 90 và những năm 2000, đạo diễn Trần Lực đúng như anh thừa nhận là "ngôi sao sáng rực trên bầu trời điện ảnh".


Sau này anh mới là đạo diễn và gây nhớ thương với khán giả qua phim Chuyện nhà Mộc.

Sau này anh mới là đạo diễn và gây nhớ thương với khán giả qua phim "Chuyện nhà Mộc".

Thành công trong công việc là như vậy nhưng cuộc sống riêng tư của đạo diễn Trần Lực lại truân chuyên. Anh có 3 đời vợ và sau đó là những câu chuyện buồn lòng. Nói về cuộc hôn nhân đầu tại Bungary, anh kể: "Ngày đó chúng tôi cưới nhau rất hồn nhiên, cả hai vợ chồng đều là sinh viên tự làm đám cưới không có ông bà, bố mẹ hay họ hàng thân thiết chứng kiến chỉ có bạn bè đến chung vui rồi nhảy múa tưng bừng. Hai vợ chồng trẻ mới 26 tuổi chưa có kinh nghiệm còn phải mua sách về học cách chăm sóc, mỗi lần làm gì lại phải giở từng trang".

Tuy nhiên vì quyết định về nước của mình nên đạo diễn đành phải chia tay và nuôi con trai, còn vợ ở lại học tiếp. Hiện tại, mối quan hệ của họ trở nên bình thường. Cả hai đã có cuộc sống khác và hạnh phúc bên người mới.

Sau khi về nước, anh và con làm quen với cuộc sống mới quá nhiều đổi khác. Nhưng may mắn, Trần Lực được các đạo diễn mời đóng phim và nổi tiếng ở những năm của thập niện 90. Anh thích nghi cuộc sống và làm lại cuộc đời với hôn nhân thứ 2. Cưới BTV Kiều Trinh là một câu chuyện được nhiều người biết hơn về Trần Lực. Có nhiều đồn thổi xoay quanh tình yêu hay nguyên nhân của họ, nhưng mọi việc chỉ có người trong cuộc mới biết.


Trần Lực và con trai Trần Hoàng.

Trần Lực và con trai Trần Hoàng.

Khi nhắc đến cuộc hôn nhân này, Trần Lực tâm sự: "Cho tới giờ khi nhìn lại tôi nghĩ có những điều thực sự là số nên dù cố gắng cũng chẳng được nhưng tôi chấp nhận và luôn hướng tới những điều tốt đẹp hơn. Chẳng ai mong muốn phải chia tay và cảm thấy sung sướng vì điều đó".

Khi kết thúc với BTV Kiều Trinh, Trần Lực lao vào công việc nhưng phận "đào hoa" nên anh có người vợ thứ ba là chị Mỹ Trang. Không chỉ là vợ, chị Mỹ Trang còn là cộng sự của anh ở công ty sản xuất phim. Tuy nhiên, dù là cộng sự như theo anh là "mỗi người làm một việc", không ai liên quan đến ai. Chính điều đó mới làm gia đình hạnh phúc.

Hiện tại, sau nhiều sóng gió trong tình trường lẫn hôn nhân, đạo diễn Trần Lực sống bình yên bên gia đình. Anh chia sẻ với Dân Việt: "Từ khi có con tôi muốn dành hết thời gian cho gia đình, quan quẩn bên tụi nhỏ, ngắm nhìn chúng lớn lên từng ngày. Đó là những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng mang lại cho tôi cảm giác an toàn hạnh phúc".

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC