Ngày 28 Tháng 10, 2013 | 05:00 AM

Mỹ Tâm là nữ ca sĩ xuất sắc nhất Đông Nam Á

Mỹ Tâm là nữ ca sĩ xuất sắc nhất Đông Nam Á

GiadinhNet - Ở khu vực Đông Nam Á, ca sĩ Mỹ Tâm của Việt Nam đã vượt qua 5 ứng viên đến từ Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippinnes và Thái Lan, chính thức đại diện tranh giải ở vòng 2.

Giải thưởng MTV EMA 2013 có 186 nghệ sĩ "hot" nhất thế giới đến từ 51 quốc gia được đề cử ở hạng mục Worldwide Act. Ở khu vực Đông Nam Á, ca sĩ Mỹ Tâm của Việt Nam đã vượt qua 5 ứng viên đến từ Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippinnes và Thái Lan, chính thức đại diện tranh giải ở vòng 2. Nghệ sĩ chiến thắng cụm khu vực Đông Nam Á/Trung Quốc/Hong Kong/Đài Loan sẽ được công bố vào ngày 1/11/2013, cùng với những người chiến thắng của các khu vực Bắc Âu, Trung Âu, Nam Âu, Đông Âu, Nhật Bản/Hàn Quốc, Australia/New Zealand, Mỹ Latinh, Bắc Mỹ, và Phi/Ấn/Trung Đông. Tất cả 10 nghệ sĩ này sẽ cùng tranh đấu để giành phiếu bầu chọn ở hạng mục Worldwide Act và người chiến thắng chung cuộc sẽ được xướng danh tại Amsterdam, Hà Lan.
 
Khánh Toàn
 
Phú Thọ đầu tư gần 166 tỷ đồng cho hát xoan

Đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại - Hát xoan Phú Thọ” (giai đoạn 2013-2020) đã được Bộ VH,TT&DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Với tổng kinh phí dự kiến là 165,989 tỷ đồng, đề án đặt mục tiêu đến năm 2015 đưa hát xoan Phú Thọ ra khỏi tình trạng cần bảo vệ khẩn cấp và trở thành di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.  Từ năm 2015-2020, tỉnh Phú Thọ sẽ đầu tư tu bổ, phục hồi cho 5 di tích tại các phường Xoan gốc ở TP Việt Trì; khôi phục các lễ hội, tục lệ hát xoan truyền thống; hỗ trợ, tôn vinh cho 100% số người có công bảo tồn, giữ gìn và truyền dạy hát xoan…  

Tùng Long
 
Cựu thành viên AC&M bất ngờ ra album

Hoàng Bách - cựu thành viên nhóm AC&M - vừa cho ra mắt album nhạc Nhật Bản “Trời còn mưa mãi” trong lặng lẽ (không họp báo hay quảng bá rầm rộ), nhưng lại đánh dấu một giai đoạn "suôn sẻ" trong sự nghiệp của mình kể từ khi AC&M tan rã (2009). Album là tuyển tập các ca khúc Nhật Bản được yêu thích tại VN và châu Á từ thập niên 1990. Hoàng Bách dự định phát hành album sau thảm họa sóng thần một năm nhưng vì một số khó khăn, trục trặc trong quá trình tìm kiếm tư liệu, bản quyền và xin phép phát hành. Sự chậm trễ từng mang đến không ít muộn phiền này cuối cùng lại hóa “điềm may” khi “Trời còn mưa mãi” có duyên ra mắt đúng vào dịp 40 năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao Việt - Nhật. Album cũng đánh dấu sự trở lại của Hoàng Bách trên thị trường âm nhạc kể từ album gần nhất – “Thoáng mây bay” (2010), khi Hoàng Bách còn là "người" của Công ty Music Faces. 
 
Đình Chung

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC