Ngày 15 Tháng 12, 2011 | 10:23 AM

Mỹ nữ ngực trần: Gợi cảm & phản cảm

Mỹ nữ ngực trần: Gợi cảm & phản cảm

Nếu như ảnh khỏa thân “toàn phần” thường bị lên án kịch liệt thì "hở một nửa" ở Việt Nam lại khá phổ biến.

Hoàng Yến đẹp gợi cảm trong bức hình bán khỏa thân.
 
Một trong những cách thể hiện quen thuộc nhất của phong cách ảnh bán khỏa thân là trút bỏ phần trên, giữ lại trang phục phần dưới. Những bức ảnh theo phong cách này thường tô điểm thêm nét nở nang và gợi cảmở phần khuôn ngực của người mẫu. Một số thì khai thác bờ vai mỏng mảnh, vòng eo thon hay võng lưng cong tuyệt đẹp. Nhưng điểm nhấn ở khuôn ngực trần vẫn là "xu hướng" đặc biệt thịnh hành.
 
Có khá nhiều cách tạo hình để tạo nên sự ấn tượng và lôi cuốn cho mỗi bức ảnh theo "xu hướng thịnh hành" trên. Thông thường có những thao tác được duy trì  khá thành thục như: dùng tay che ngực trần, xõa tóc che ngực trần, ôm thú cưng che ngực trần, dùng túi che ngực trần… Nhưng không phải cách “che chắn” nào cũng tạo nên ấn tượng tốt. Có nhiều bức ảnh cho thấy rõ sự phản cảm bởi bố cục lỏng lẻo, cách tạo hình gượng gạo đầy thô thiển.
 
Có thể thấy rõ sự thô thiển của đôi bàn tay trên vòng 1
căng tròn của Ngọc Quyên.
 
Những bức ảnh phản cảm

Để tạo nên bức ảnh gợi cảm, trước tiên người mẫu phải có những góc nhìn gợi cảm. Người mẫu chụp bán khỏa thân có thể có vòng 1 “eo hẹp”, nhưng sự tinh tế trong cách diễn và góc chụp của nhiếp ảnh sẽ mang đến thành công cho bức ảnh. Diễn xuất thô sơ, thực dụng sẽ cho cái nhìn ngược lại. Ví dụ điển hình, từng rất gây ầm ĩ là “tác phẩm” với nhân vật chính là người mẫu Ngọc Quyên. Người mẫu Ngọc Quyên vốn sở hữu một khuôn ngực tràn đầy nhựa sống, nhưng vẻ đẹp thanh xuân ấy lại "được" nâng đỡ bằng đôi bàn tay nhỏ bé, gân guốc vô cùng phản cảm. Đặc biệt sự biểu hiện cảm xúc của Ngọc Quyên có phần hơi thái quá khiến bộ ảnh bị đặc biệt chỉ trích.

Trường hợp của Minh Tú và Hoàng Oanh, Yến Trang lại rơi vào tình cảnh thân hình kém đẫy đà. Với dáng người mỏng hay vòng 1 khiêm tốn, các mỹ nữ không nên cởi trần tạo dáng phô trương. Với Elly Trần, dường như cô lại khoa trương hơi quá mức. Bức ảnh của cô khiến nhiều độc giả bội thực bởi phong cách ôm ngực trần trước biển.

Phùng Ngọc Yến đã quá dễ dãi khi cùng ekip chụp ảnh thực hiện một chùm ảnh bán khỏa thân phi nghệ thuật. Từ ý tưởng, đến bố cục và cách khai thác ánh sáng đều không đạt chuẩn trung bình. Nhiều người còn cho rằng bối cách và cách tạo dáng của Phùng Ngọc Yến gợi nhớ đến nhiều hình ảnh trong phim hành động Mỹ những năm 90 (?!).

Người mẫu trẻ Hằng Nguyễn và Sơn Tùng cùng thực hiện bộ ảnh bán khỏa thân. Kết quả thất bại thảm hại, cô người mẫu trẻ  cũng phải “lạnh gáy” khi nhìn lại những cách tạo dáng táo bạo của mình. Đặc biệt là cách thể hiện khuôn mặt luôn trong trạng thái “cường điệu hóa”.

Nói đến những bức ảnh bán khỏa thân phản cảm phải kế đến “tuyệt tác” của hai ca sĩ Thu Minh và Mỹ Lệ. Để không thua chị, kém em hai ca sĩ đã cùng cởi trần tạo dáng. Tất nhiên họ đã dùng  đến những chiếc túi cỡ đại để che chắn vòng 1. Nói theo cách nhận xét vui tai của nhiều người trong giới thì cả hai đều “làm chưa tới”.
 
Nhiều độc giả không hình dung được ý đồ nghệ thuật mà
Thu Minh và Mỹ Lệ định "phô trương".
 
Những bức ảnh gợi cảm

Để có được sự hoàn hảo trong quá trình thực hiện ảnh bán khỏa thân nghệ thuật, điều đơn giản nhất là tránh tất cả các lỗi vừa kể trên. Nhưng điều đơn giản ấy không phải ekip nào cũng hoàn thiện một cách thấu đáo. Và điều quan trọng nhất vẫn là ý tưởng để xây dựng nên tác phẩm, bằng không kết quả thu lại sẽ là những bức ảnh lỗi.

Chủ nhân của những bức ảnh bán khỏa thân đẹp đa phần là những chân dài đình đám trong làng mẫu Việt. Họ sở hữu những số đo hoàn hảo, độ nảy lửa của vòng 1 và nghệ thuật "khoe" cực kỳ khéo léo. Cách tạo dáng và thần thái luôn để lại những ấn tượng khó phai. Dễ dàng đơn cử như Maya, Hà Anh, Thái Hà, Kim Minh, Hoàng Yến, Lâm Thu Hằng, Trang Lạ… và gần đây là tạo hình khá đáng yêu của ca sĩ Trà My với phong cách bán khỏa thân.
 
Hà Anh luôn như quả bom sexy có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.
Trà My với phong cách cực kỳ đáng yêu khi chụp ảnh bán khỏa thân.
 
Theo 24h

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC