Ngày 14 Tháng 5, 2009 | 03:27 PM

MC Trung Dũng kể chuyện bạn gái

MC Trung Dũng kể chuyện bạn gái

Sau khi làm tròn chữ hiếu với cha mẹ, Trung Dũng dự định sẽ sinh sống ở tận trời Tây để bù đắp cho người phụ nữ anh yêu bảy, tám năm nay.

 
Vừa thấy Trung Dũng tại trường quay ở Thủ Đức, Tp.HCM, tôi đã giật mình vì tiếng nói to của anh với chàng phụ việc. Trước cuộc trò chuyện với tôi, Trung Dũng nói như phân trần: “Tôi vốn nóng tính và thẳng thắn nhưng nói xong là thôi chứ không để bụng bao giờ”.
 

- Sau thời gian dài làm MC, giờ quay lại với điện ảnh, cảm giác của anh thế nào?

- Tôi tuổi Sửu nên gặp nhiều trắc trở. Người ta có thể nhờ một vai diễn là có tên tuổi nhưng tôi phải đi từng bước, từ vai phụ, vai thứ đi lên.

- Và anh đã thành công?

- Ngày trước chưa nổi tiếng, họ có thể gọi tôi là thằng này thằng nọ. Còn bây giờ sau lưng tôi, họ gọi là Trung Dũng hay MC.

- Ngoài đời anh cũng thẳng thắn vậy?

- Vâng, tôi luôn thẳng, không sợ ai cả. Nhiều người nói tôi chưa hài lòng với ai, chưa bao giờ khen ai, hạ người ta xuống để nâng mình lên. Thật sự, để tôi khen là rất khó.

Đóng phim của những đạo diễn giỏi như Tường Phương, Phương Nam, tôi không bao giờ quan tâm cát-sê mà chỉ hỏi vai diễn của mình như thế nào và làm việc với thái độ không phàn nàn gì.

- Nghe nói anh cũng “bon chen” lắm?

- Ai cũng phải “bon chen”. Tôi cũng săn si với nghề dữ lắm nhưng biết mình đang ở vị trí nào. Khi làm việc, tôi muốn có kết quả tốt nhất, muốn người bước tiếp vị trí của tôi phải cảm thấy khó khăn. Việc yêu thích mà không làm tốt thì những việc khác sao làm tốt được.

- Anh luôn muốn mình hơn người khác?

- Chính xác. Vì sao? Tôi không đạp người khác xuống để đi lên hay dùng mưu mô, thủ đoạn. Tôi muốn chứng tỏ với người mời tôi làm việc, trả cát-sê cho tôi nhận thấy mời tôi là xứng đáng.
 
Trung Dũng và Thanh Mai, 2 MC quen thuộc của "Sức sống mới"

- Nhưng bấy nhiêu năm đóng phim, Trung Dũng vẫn chưa phải là một ngôi sao?

- Đó là nhận xét từ phía khán giả. Tôi quan trọng nhất đánh giá của người trong nghề. Phim Việt Nam như thế nào thì mọi người đã hiểu. Tôi không còn trẻ để gây scandal rồi chìm vào quên lãng.

- Đảm đang mọi việc gia đình như anh, không sợ sẽ lấy phải cô vợ vụng nấu ăn sao?

- Đâu có sao đâu. Có thể tôi nấu ăn thì vợ làm việc khác như giặt đồ, ủi đồ…

- Kỹ tính như anh chắc phải lựa chọn người yêu dữ lắm?

- Cũng bình thường thôi. Người yêu tôi cá tính, thú vị và hơi đàn ông. Chúng tôi quen nhau đã bảy, tám năm. Ngày đó tôi đi đóng phim, cô ấy hay đưa đón và lo cho tôi từng bữa cơm. Hiện cô ấy ở Mỹ, một năm tôi sang đó hai lần.

- Anh không sợ xa mặt cách lòng sao?

- Tôi còn ba mẹ ở đây. Điều quan trọng là làm tròn chữ hiếu trước, còn vợ con, tôi dành nửa đời còn lại. Nhưng trong tương lai, tôi sẽ chuyển sang Mỹ định cư.

- “Thuyền theo lái, gái theo chồng”, còn anh theo vợ?

- Bọn tôi có những chuyện người ngoài không hiểu được. Cô ấy đã hy sinh nhiều nên tôi phải bù đắp cho cô ấy. Vả lại, tôi muốn thay dổi không khí.

- Chúc anh hạnh phúc!

Theo TGVH

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC