Ngày 25 Tháng 3, 2020 | 10:14 AM

MC Trấn Thành: Hãy thương các tình nguyện viên

GiadinhNet - Sau khi hình ảnh những tình nguyện viên vất vả chuyển đồ tiếp tế tại khu cách ly lan truyền, MC Trấn Thành bày tỏ sự xót xa và hứa sau khi hết dịch sẽ đến từng khu cách ly tặng từng người những món quà thật xứng đáng.

Trong những ngày qua tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng như nhiều tỉnh thành đã lập phương án bố trí các khu cách ly đối với người Việt Nam nhập cảnh từ các nước trở về. Việc du học sinh, Việt kiều khi được bố trí tại các khu cách ly đã được các cơ quan chức năng lo tất cả việc sinh hoạt, ăn uống... Tuy nhiên rất nhiều bậc phụ huynh, người thân đã lo lắng thái quá nên xảy ra tình trạng hàng trăm người xếp hàng dài để chờ chuyển đồ tiếp tế cho những người trong khu cách ly. 

Tình trạng này gây áp lực đối với lực lượng được bố trí túc trực cũng như không đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh và gây ra những phản ứng tiêu cực từ dư luận.

MC Trấn Thành: Hãy thương các tình nguyện viên - Ảnh 2.

Hình ảnh được Trấn Thành chia sẻ trên fanpage

Tối 24/3, trên trang cá nhân, MC Trấn Thành đăng tải loạt ảnh các chiến sĩ, tình nguyện viên (thực chất là lực lượng dân phòng) đang vất vả, cực nhọc khi khuân vác từng thùng hàng, đồ đạc mà người thân tiếp tế cho những đối tượng trong khu cách ly. Đồng thời, ông xã Hari Won cũng bày tỏ rõ ràng quan điểm không nên mang nhiều đồ vào khu cách ly. Nam MC cũng bày tỏ tình thương, sự trân trọng đối với các tình nguyện viên đang làm việc tại đây.

"Cách ly chứ không phải nghỉ dưỡng. ... nếu lỡ bị cách ly thì đem cái gì đó vào 1 lần thôi đừng gửi cả siêu thị vào cho người thân như vậy! Sức đâu mấy anh (tình nguyện viên - PV) chịu cho nổi? Khi chúng ta xót người nhà mình ở trong khu cách ly như thế nào, thì người nhà của các anh cũng xót cho họ y như vậy khi thấy những tấm hình. Chỗ ở họ đã nhường cho chúng ta. Chúng ta ở đó, họ phải làm việc gấp nhiều lần để phục vụ… Thương họ đi! " - Trấn Thành viết.

MC Trấn Thành: Hãy thương các tình nguyện viên - Ảnh 3.
MC Trấn Thành: Hãy thương các tình nguyện viên - Ảnh 4.

Nam MC gửi lời cảm ơn và khẳng định sau khi hết dịch anh sẽ đến tận nơi tặng những món quà xứng đáng cho những tình nguyện viên.

"Sau khi hết dịch, tôi hứa sẽ lên tận các khu cách ly tặng từng anh những món quà thật xứng đáng cho những hy sinh các anh đã gửi đến cho đồng bào hôm nay. Trân trọng các anh!" - ông xã Hari Won bày tỏ.

Ngay lập tức lời chia sẻ của Trấn Thành nhận được sự đồng tình, tán thành của dư luận. Khán giả cho rằng hành động tiếp tế quá nhiều đồ đạc ở khu cách ly là không cần thiết. Hơn nữa, việc tập trung nơi đông người làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh do Covid-19.

"Trấn Thành nói đúng. Vào khu cách ly 14 ngày để theo dõi tình trạng sức khoẻ của bản thân mà các bạn lo xa như đi định cư vậy. Người tiếp tế, người được cách ly tụ tập đông người gây nguy cơ lây lan mầm bệnh rất cao thì không ai lo tới. Làm ơn suy nghĩ vì cộng đồng"; "Chẳng biết nói gì với những người cách ly! Chỉ biết thương các em tình nguyện viên, các anh bộ đội và ngành y quá ...! Chúc mọi người dồi dào sức khỏe để tiếp tục chiến đấu. Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh!"; … một số ý kiến ngay trên trang cá nhân của Trấn Thành.

Không chỉ Trấn Thành, siêu mẫu Võ Hoàng Yến đang được cách ly tại Trung tâm GDQP Dĩ An, Bình Dương sau khi trở về từ chuyến công tác ở Mỹ cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc sau 7 ngày tại đây.

MC Trấn Thành: Hãy thương các tình nguyện viên - Ảnh 5.

Võ Hoàng Yến thoải mái để mặt mộc tung tăng trong khu cách ly và khẳng định: Đi cách ly không xài tiền mà có mọi thứ

Theo đó, nữ siêu mẫu cho biết thời gian qua, bản thân nhận được nhiều đồ ăn của fan gửi tặng. Qua những hình ảnh được Võ Hoàng Yến chia sẻ đồ ăn của cô trong phòng cách ly nhiều như một tiệm tạp hoá. Chính vì thế, sáng 25/3 cô viết trên trang cá nhân nhắn nhủ : "Day 7: Chị luôn cảm ơn các em của chị, nhưng chị đã quá đủ đầy. Và ngoài kia còn nhiều người đang lao lực ngày đêm phục vụ cho tất cả người dân đã và đang được cách ly. Thật sự cảm thấy biết ơn các bạn dân quân và y bác sĩ đã phục vụ mọi người mà nụ cười luôn nở trên môi".

"Các bạn dân quân cũng là con người. Sức người thì có hạn. Đừng gửi lắt nhắt và cái nào thật sự cần hãy gửi nha mọi người" - Võ Hoàng Yến viết.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC