Ngày 21 Tháng 7, 2009 | 08:19 AM

MC Hồng Phượng: Tôi chưa dám thổ lộ tình yêu của mình

MC Hồng Phượng: Tôi chưa dám thổ lộ tình yêu của mình

Không ồn ào và sôi nổi, Hồng Phượng đến với khán giả truyền hình bằng cái duyên đằm thắm nhưng cô vẫn đang được xem là một MC tỏa sáng của Đài Truyền hình TP.HCM.

- Hình như con đường đưa Hồng Phượng đến với truyền hình không suôn sẻ ngay từ đầu?

- Từ nhỏ tôi đã có năng khiếu nói chuyện trước công chúng và rất thích các hoạt động văn nghệ trong trường học. Năm thứ tư đại học, tôi lấy hết can đảm để thử vận may trong cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình 2005”, nhưng hình như may mắn chưa mỉm cười với tôi. Không bỏ cuộc, tôi tiếp tục với cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình 2006” và lần này thì được số phận ưu ái.

- Sau giải thưởng Én vàng, Hồng Phượng đoạt tiếp giải nhất cuộc thi “Duyên dáng truyền hình năm 2008”. Phượng có buồn khi từng có dư luận cho rằng giải thưởng đó có sự thiên vị vì Phượng là người nhà của đơn vị đăng cai?

- Tôi đến với cuộc thi đó bằng chính đôi chân của mình, bằng sự nỗ lực không mệt mỏi và tôi luôn tự hào về điều đó.

- Với những giải thưởng giá trị như thế, hẳn Hồng Phượng "đắt hàng" lắm. Bạn có phải chạy show liên tục?

- Cũng có rất nhiều lời mời nhưng tôi nghĩ mình cần chọn lọc cái gì phù hợp với mình và biết cách từ chối. Hơn nữa tôi cũng không bắt mình phải làm việc quá nhiều. Còn phải dành thời gian trau giồi thêm kiến thức chuyên môn để mình không bị lạc hậu nữa chứ.

- Bạn đã bao giờ nghe khán giả nói về mình chưa?

- Nhiều người nói tôi dẫn chương trình hơi “sến”, tôi lắng nghe và tôi không buồn. Tôi là người gốc Hà Nội (ba mẹ tôi đều là người Hà Nội), tôi tự hào vì mình được thừa hưởng sự duyên dáng, sâu sắc từ mẹ; sự chân thành, mộc mạc từ ba.

Tôi đang hướng đến những chương trình văn hóa truyền thống của dân tộc như đàn ca tài tử, cải lương… Tôi muốn góp phần bảo tồn và phát huy những nét văn hóa đó. Không hiểu có phải vì thế mà tôi bị gọi là “sến”? Nếu đó là lý do thì tôi nghĩ chẳng qua mọi người chưa thật sự hiểu về tôi và về mục đích mà tôi hướng tới.

- Vừa làm biên tập viên cho trung tâm tin tức của Đài, vừa làm phát thanh viên, dẫn chương trình, lại đang đi học, Phượng lấy năng lượng cho mình từ đâu?

- Tôi luôn thức dậy thật sớm, vì đó là khoảng thời gian rất bình yên và trong lành. Dậy sớm khiến tôi cảm thấy ngày của mình như dài thêm ra, có thể làm thêm được nhiều việc hơn. Ngoài ra, tôi còn tìm đến Yoga như một liệu pháp chống lại sự căng thẳng từ công việc và để cân bằng cuộc sống.

- Một câu hỏi không thể không đưa ra với một người xinh đẹp như Phượng: chuyện tình yêu của bạn thế nào?

- (Cười) Trên sân khấu tôi rất tự tin nhưng khi yêu, tôi lại không dám nói, không dám tỏ tình. Vậy nên suốt ba năm nay vẫn chưa dám thổ lộ tình yêu của mình.

- Xin cảm ơn bạn và chúc bạn tự tin cả trong tình yêu.

Theo Phụ nữ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC