Ngày 15 Tháng 7, 2009 | 02:19 PM

Mai Thu Huyền: Tôi chọn chồng rất kỹ

Mai Thu Huyền: Tôi chọn chồng rất kỹ

Vẻ đẹp trong sáng, thánh thiện luôn là ấn tượng của bất kỳ ai khi tiếp xúc với Mai Thu Huyền. Sau lần hẹn “hụt” ở nhà chị vì trời mưa, tôi gặp Mai Thu Huyền với một hình ảnh khác: năng động, chỉn chu trong vai trò chánh văn phòng của công ty FPT tại TP.HCM.

 
Lấy chồng được tự do hơn

Cuộc trò chuyện hôm nay chúng tôi xoay quanh cuộc sống êm đềm, hạnh phúc của Mai Thu Huyền.

"Đang rất bận rộn với công việc, gia đình và từng từ chối nhiều kịch bản, lý do gì khiến chị nhận lời tham gia "Bước chân hoàn vũ"? Mai Thu Huyền chia sẻ: "Đây là bộ phim do FPT Media, công ty thành viên của FPT sản xuất nên tôi làm việc cho người nhà, được tạo mọi điều kiện thuận lợi.  Mặt khác, kịch bản phim hấp dẫn, vai Phương Trà có nhiều điểm tương đồng với tôi nên không có lý do gì để từ chối".
 

Được biết, bộ phim  quy tụ dàn diễn viên, ca sĩ, người đẹp hùng hậu. Giữa rừng người đẹp trẻ tuổi như thế không biết “cô Trúc” trong "Những ngọn nến trong đêm" của bảy năm trước cảm giác thế nào nhỉ?

Chị bâng khuâng nhớ về những ngày đầu vào nghề diễn: “Tôi bắt đầu đóng phim khi 16 tuổi và đóng nhiều nhất trong thời gian đang là sinh viên Học viện Quan hệ Quốc tế. Bây giờ, tới đoàn phim luôn được các bạn gọi chị, thấy mình thực sự già rồi”. Nói vậy nhưng chị vẫn nở nụ cười thật tươi như khẳng định, Mai Thu Huyền dù tuổi “băm” vẫn đẹp,  vẫn trẻ, không hề lép vế giữa vườn hoa người đẹp 8X, 9X.

Lấy chồng sẽ mất tự do là suy nghĩ của nhiều người nhưng Mai Thu Huyền thì khác. Lấy chồng, có hai con chị vẫn tự do lựa chọn sự nghiệp và có quyết định của riêng mình. Ông xã chị là người tâm lý, thoải mái, đặc biệt rất hiểu và tôn trọng công việc của vợ.

Ngày chưa lấy chồng, không phải phim nào Mai Thu Huyền cũng nhận lời được. Cô sinh viên Mai Thu Huyền khi đó chỉ đóng phim vào dịp hè, thi xong hay lễ tết để không ảnh hưởng đến học tập. Để được đóng phim, chị từng khóc sướt mướt mới thuyết phục bố mẹ và hứa sẽ đạt điểm tổng kết cao.
 

Chọn chồng rất kỹ

“Để anh tin tưởng người vợ diễn viên có khó không chị?”, Mai Thu Huyền mỉm cười, vẫn giọng nói tự tin và ánh mắt trong sáng hút hồn: “Anh ấy yêu tôi khi tôi đã đóng phim nên rất hiểu. Nghề diễn viên cũng có nhiều điều tiếng nhưng không phải ai cũng thế. Nếu con người dễ sa ngã, có tính trăng hoa thì nghề nào cũng thế thôi. Mình làm việc nghiêm túc, đứng đắn, không có chuyện này nọ thì đương nhiên chồng sẽ tin”.

Nhắc đến gia đình, người đẹp Hà Thành luôn nở nụ cười mãn nguyện. Thật ngạc nhiên khi Mai Thu Huyền tiết lộ mối tình đầu cũng chính là ông xã chị bây giờ.

Người đẹp và nổi tiếng như Mai Thu Huyền phải có nhiều người yêu lắm. Đúng là có rất nhiều chàng lăm le tấn công nhưng khi cảm nhận được tín hiệu đó, chị bật đèn đỏ và… xây ngay tường chắn.

Hỏi bí quyết có được gia đình hạnh phúc, Mai Thu Huyền bật mí: “Chọn chồng kỹ lưỡng”. Ngay khi còn nhỏ Huyền đã xác định cho mình tiêu chí này.

“Tôi chọn anh vì tình cảm chân thành anh dành cho tôi. Bốn năm theo đuổi, có những lần tôi quay phim ở Yên Bái hay Trà Cổ (cách Hà Nội hàng trăm cây số), anh cũng lặn lội đến thăm chỉ để nhìn tôi rồi lặng lẽ ra về”.

“Nhưng nhìn cuộc sống của chị bây giờ thì chắc người chị chọn cũng là đại gia?”. Câu hỏi “đụng chạm” nhưng chị vẫn nở nụ cười tươi: “Người đẹp đã là một lợi thế, nếu thêm sự thông minh thì càng có ưu thế khi lựa chọn bạn đời. Ngược lại, không có lý gì người đàn ông thành đạt lại chọn người phụ nữ bình thường. Khi tôi nhận lời yêu, anh ấy chỉ là cán bộ nhà nước, có công việc, sự nghiệp ổn định chứ không phải đại gia. Đương nhiên khi yêu, tôi phải xem xét anh có xuất thân nề nếp, có công việc ổn định, ý chí phấn đấu hay những tố chất để mình nể phục không”.

Con là… chuyên gia hoà giải

Một thời gian dài xa màn ảnh nhưng đó cũng là thời gian có ý nghĩa vì chị thực hiện được nhiều việc lớn như lấy chồng, sinh con và có công việc tốt trong môi trường năng động. Khá hài lòng với cuộc sống hiện tại, Huyền bảo: “Cuộc sống rất dài, không ai có thể nói trước điều gì nhưng tôi mong muốn có nhiều thách thức mới, cơ hội mới để cuộc sống nhiều màu sắc”.

Con gái Thang Huyền Anh và con trai Thang Anh Kiệt xinh xắn, thông minh chính là sức mạnh tinh thần của vợ chồng Mai Thu Huyền. Chị kể từ khi hơn hai tuổi, Bimbom (tên ở nhà của Huyền Anh) đã biết làm cầu nối xoa dịu khi bố mẹ giận nhau. Bé “chỉ đạo” bố đi mua đầm ngủ tặng mẹ, cầm tay bố đặt lên tay mẹ rồi “bắt” hai người ôm nhau khi mẹ giận bố.

Không dễ dàng để có được gia đình hạnh phúc như hiện tại nhưng với Mai Thu Huyền, hạnh phúc đến từ những gì rất đơn giản, khi ta không quá cầu toàn: “Tôi không mong những gì quá cao siêu để không đạt được rồi vỡ mộng. Cái gì cũng vừa vừa là được rồi, đến đâu hay đến đấy”.

Theo TGVH

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC