Ngày 30 Tháng 8, 2010 | 02:35 PM

Mai Thu Huyền: Chồng tôi là niềm mơ ước của nhiều người

Mai Thu Huyền: Chồng tôi là niềm mơ ước của nhiều người

Mai Thu Huyền cho biết bí quyết để giữ gìn hạnh phúc là hai vợ chồng cô luôn bình đẳng trong mọi việc.

Không chỉ là một diễn viên xinh đẹp và thành công sớm trong lĩnh vực điện ảnh, Mai Thu Huyền còn là người phụ nữ bản lĩnh, trí tuệ với vai trò Tổng giám đốc FPT Media. Tuy bận rộn nhưng với Mai Thu Huyền, gia đình luôn là ưu tiên số 1: “Gia đình là điều quan trọng nên mong ước lớn nhất của Huyền là các con được khỏe mạnh, học tốt, gia đình hạnh phúc, như thế là đủ”.
 
Mai Thu Huyền và hai con

Cái gì từ trái tim sẽ đến được trái tim

Chị có thể nói một chút về tổ ấm của mình, với chị cuộc sống như vậy đã gọi là đầy đủ chưa?
 
- Huyền có 2 bé, bé gái Huyền Anh 7 tuổi, đang học lớp 1, bé trai Anh Kiệt đã được 3 tuổi rồi. Huyền Anh hiện nay đang được cho đi học múa, ba lê rồi thêm cả vẽ, nhạc nữa. Bé cũng đã bắt đầu có chút năng khiếu về nghệ thuật, đi chụp hình cũng biết tạo dáng rất chuyên nghiệp. Nói chung gia đình đã đủ nếp, đủ tẻ, cuộc sống vật chất tạm ổn nên Huyền chỉ tập trung lo cho các cháu có cuộc sống đầy đủ, mạnh khỏe, học hành tốt, gia đình êm đềm, hạnh phúc… Đó là mong ước lớn nhất của Huyền hiện nay.

Còn ông xã của chị thì sao, có vợ là nghệ sĩ chắc cũng lãng mạn?

- Ông xã Huyền làm trong ngành ngân hàng, công việc rất bận rộn. Anh không lãng mạn đâu! Với lại Huyền cũng không phải túyp người lãng mạn, màu mè. Tuy nhiên, hai vợ chồng lại rất hợp nhau, Huyền hạnh phúc vì điều đó.

Điều gì ở ông xã khiến chị khâm phục nhất?

- Không phải Huyền khen chồng nhưng thời gian biết nhau khá dài nên Huyền hiểu, anh ấy có khá nhiều điểm cộng, rất chững chạc và quan tâm tới gia đình. Còn điểm trừ thì chỉ có là bận rộn quá thôi.
 
Trước đây do không hiểu công việc của một người làm kinh doanh có nhiều áp lực nên Huyền cảm thấy hơi khó chịu khi anh ấy bận rộn và không dành nhiều thời gian cho vợ con. Bây giờ thì Huyền cũng bận rộn không kém nên thấy cảm thông và chia sẻ với chồng hơn.

Có một người vợ đẹp, lại nổi tiếng, giỏi kinh doanh, quan hệ rộng… chồng chị có bao giờ bày tỏ sự lo lắng không?

- Lo lắng? Có lẽ là không, ngược lại anh ấy còn rất yên tâm về Huyền vì anh ấy biết vợ thế nào rồi. Từ lúc chưa yêu nhau, Huyền và anh ấy đã có quen biết, lúc đó Huyền cũng đã tham gia nghệ thuật.
 
Mười mấy năm quen nhau Huyền không để xảy ra điều tiếng gì nên anh ấy không có gì phải lo lắng cả. Trước khi tham gia vào môn nghệ thuật này Huyền cũng xác định trước mình phải như thế nào, hơn nữa Huyền cũng rất thận trọng, có những mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống nên chồng hoàn toàn yên tâm.

Vả lại, bản lĩnh của mỗi người rất quan trọng nên không phải ai làm nghệ thuật cũng đánh đồng là giống nhau được. Môi trường nào cũng có người này người kia, khi mình đã hài lòng về tổ ấm này rồi thì chả có lý do gì để tự tay phá nó đi cả.

Ngược lại, dù đẹp nhưng phái nữ vẫn có một mối lo “giữ chồng”, chị thì thế nào?

- Cái đó thì cũng không thể chủ quan được vì chồng Huyền làm trong môi trường kinh doanh, rất nhiều cám dỗ. Anh ấy cũng là niềm mơ ước của nhiều người, cũng giống như Huyền được nhiều người để ý vậy (cười).
 
Nhiều khi mình cũng không lường hết được cám dỗ do hoàn cảnh khách quan mang lại, quan trọng là phải sáng suốt, biết cảm thông, chia sẻ cũng như độ lượng với người bạn đời của mình…
 
Ngoài ra, vợ chồng cũng phải tìm cách giữ nhau. Còn giữ bằng cách nào thì Huyền không thể nói cụ thể được, nó thể hiện qua cách ứng xử của vợ chồng, sự yêu thương nhau. Hơn nữa, mỗi khi làm việc gì cũng phải nghĩ đến con, nghĩ cho mọi người, Huyền tin cái gì từ trái tim sẽ đến được trái tim.
 
Gia đình Mai Thu Huyền
 
Vợ chồng bình đẳng trong mọi việc

Khi người phụ nữ mải mê quá với công việc bên ngoài, không phải người chồng nào cũng thích, nhưng anh vẫn rất ủng hộ chị. Hẳn chị có rất nhiều bí quyết hoặc chị rất khéo với chồng?

- Huyền bận rộn vẫn phải cố gắng sắp xếp thời gian làm sao cho công việc không ảnh hưởng đến gia đình, bởi vì trẻ con mà, chúng rất cần sự quan tâm của bố mẹ nên khi nào rảnh thì Huyền luôn cố gắng dành hết thời gian cho con. Bản thân anh ấy cũng bận rộn nên anh rất thông cảm cho Huyền và ngược lại.
 
Cuộc sống bây giờ cũng bận rộn chứ đâu riêng gì Huyền nên phải cố gắng thôi, nhiều khi cũng phải tìm cách để điều chỉnh lại. Tuy vậy với Huyền, chồng con, gia đình vẫn là điều quan trọng nhất. Con cái là vấn đề mà mình không có quyền lựa chọn, lúc nhỏ không dạy dỗ, không chăm sóc thì khi lớn chung càng khó dạy hơn.

Còn chuyện “ngọt” với chồng thì ai yêu chồng cũng làm được cả, điều đó Huyền học được rất nhiều từ mẹ đẻ mà mẹ chồng mình. Tuy vậy, mình luôn đuợc chồng tôn trọng, không phải việc nhà thì vợ lo hết, hay kinh tế chỉ là trách nhiệm của người chồng, Huyền luôn chia sẻ với anh mọi việc, nói chung hai vợ chồng Huyền khá bình đẳng.

Vậy những khi hai vợ chồng mâu thuẫn, ai sẽ là người “xuống nước” trước?

- Trong gia đình Huyền, ai sai thì sẽ “xuống nước” trước, thế nhưng anh ấy vẫn là người hay nhường nhịn Huyền chứ chẳng mấy khi chấp vợ.
 
Trong suốt thời gian yêu nhau, cả hai ít khi cãi vã, sau khi kết hôn, thời gian đầu chưa ổn định, thêm chuyện có con cái thì gia đình nào chẳng có lúc xáo trộn. Giờ thời gian gặp nhau rất quý, cãi nhau làm gì cho mất thời gian. Sau 8 năm chung sống, cái nhìn và cách hành xử của hai vợ chồng Huyền cũng đã khác đi nhiều, được ở cạnh nhau là tốt rồi.

Còn hai bé nhà chị phản ứng như thế nào khi biết mình có mẹ là người nổi tiếng? Sự chú ý của công chúng có tác động nhiều tới các bé?

- Thực ra thì cũng có hai mặt thuận lợi nhất là trong giao tiếp. Bé nhỏ nhà Huyền thì chưa biết gì nhưng bé lớn thì đã biết rồi, cũng có lúc bé thích, có lúc không thích. Bé đi học hay nghe bạn bè, thầy cô nói, bé nói lên báo các bạn hỏi han, đế ý, làm phiền nhiều nên cũng khó chịu.

Bận rộn như vậy anh chị chia sẻ chuyện dạy dỗ con với nhau ra sao?

- Hai vợ chồng Huyền đã giao ước phương pháp dạy con ngay từ đầu và Huyền sẽ đảm trách hết công việc này. Dạy trẻ từ những năm đầu rất quan trọng nên Huyền không thể giao việc ấy cho ai khác được dù bản thân mình cũng là người bận rộn.
 
Huyền cũng mới chỉ có một bé đi học thôi, bé học trường quốc tế nên bài vở làm hết ở trường rồi, nên về nhà Huyền không phải mất thời gian cho việc ấy.

Cảm ơn chị và hai bé, chúc gia đình chị luôn vui khỏe, hạnh phúc!

 Theo Cẩm nang mua sắm

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC