Ngày 13 Tháng 10, 2009 | 02:26 PM

Mai Phương Thúy: Luôn hướng đến một vẻ đẹp chuẩn mực

Mai Phương Thúy: Luôn hướng đến một vẻ đẹp chuẩn mực
  MỚI NHẤT

Cho đến thời điểm này, chưa có hoa hậu nào làm từ thiện và nhiều việc có ý nghĩa cho xã hội bằng Mai Phương Thúy. Dù chỉ mới là một cô sinh viên năm 3 nhưng Mai Phương Thúy đã làm được rất nhiều điều mà chưa một Hoa hậu nào trước đó làm được.

 
Tuy nhiên nhiều người cho rằng Thúy làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi, và nếu không có NTK Việt Hùng thì Thúy cũng chẳng làm nên được điều gì. Mai Phương Thúy đã thẳng thắn bộc lộ những suy nghĩ của mình với PV.

Luôn muốn hướng đến một vẻ đẹp chuẩn mực

- "Con công đẹp nhờ bộ lông", Thúy nghĩ sao về câu nói này?

- Đúng! Thúy nghĩ câu nói này hoàn toàn chính xác. Người ta luôn nhớ đến công là một loài chim có bộ lông đẹp. Nếu không, nó sẽ bị lẫn lộn và không phân biệt được với vô số loài chim khác. Vẻ đẹp bề ngoài là một điều khá quan trọng để người khác chú ý đến mình. Thúy nghĩ, mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng và nên quý trọng, tự hào về điều đó. Nhưng cái đẹp bề ngoài cũng chỉ là thứ yếu mà cái đẹp từ chính trong tâm hồn mình mới là điều tồn tại dài lâu.

- Thế thì Thúy nghĩ vẻ đẹp của một HHVN như Thúy là vẻ đẹp nằm ở vị trí nào?

- Thúy nghĩ bản thân mình không thể tự nhận xét mình được. Vẻ đẹp của mình phải do người khác cảm nhận. Nhưng cái khiến cho người khác nhớ đến mình lâu, không phải là vẻ đẹp bề ngoài mà chính là vẻ đẹp bên trong, là lòng trắc ẩn. Chính vì thế mà Thúy luôn xác định, vẻ đẹp bề ngoài dù quan trọng cách mấy, cũng không quan trọng bằng việc xây dựng cho mình một nhân cách tốt.

- Theo Thúy, Hoa hậu có phải là “chuẩn mực” của cái đẹp tầm quốc gia?

- Nhiều người thường cho rằng, Hoa hậu chỉ đơn thuần là một người đẹp nhất cuộc thi, có rất nhiều người đẹp và thông minh hơn nhiều nhưng họ không đi thi. Thúy thừa nhận điều đó đúng. Nhưng như vậy không có nghĩa là chúng ta phủ nhận hoàn toàn một cuộc thi đã được tổ chức nhiều năm (tại Việt Nam và cả ở nước ngoài) với sự chọn lựa gắt gao bởi những nhân vật có uy tín. Hướng đến sự chuẩn mực, Thúy nghĩ đó cũng là một điều cần thiết khi hội nhập. Cái đẹp của một Hoa hậu sẽ không chỉ là vẻ đẹp chuẩn mực của một nước, mà sẽ còn tốt hơn nếu khi ra thế giới, vẻ đẹp đó cũng được thừa nhận. Nhưng vẻ đẹp Thúy muốn nói đến không phải là vẻ đẹp bề ngoài.

Nếu như nhìn vào danh sách những người đẹp nhất thế giới, rõ ràng họ không đẹp hơn so với nhiều người nhưng tất cả họ đều được người khác nhớ đến vì cách cư xử thân thiện, luôn biết làm vẻ đẹp đó trở nên thăng hoa hơn bằng các hoạt động từ thiện. Đó chính là vẻ đẹp từ bên trong tâm hồn. Thúy luôn cố gắng hoàn thiện mình hơn, hướng đến một vẻ đẹp chuẩn mực trong khả năng Thúy có thể làm được.

Hãy để hành động nói lên tất cả

- Nhiều người bảo, nếu như không có NT K Việt Hùng, thì Mai Phương Thúy chẳng bao giờ được như ngày hôm nay?

- Bất kỳ một kết luận nào về mình, phủ nhận hết hay khẳng định thì Thúy đều tôn trọng vì mỗi người đều có quyền suy nghĩ riêng. Trong cuộc sống, thời gian đi qua sẽ chẳng bao giờ trở lại để mình có thể sửa đổi hay chứng tỏ rằng tôi làm được thế này thế kia. Đối với Thúy, chú Việt Hùng là một người bạn lớn, một người chú đã giúp đỡ và lo lắng cho Thúy như một người thân thực sự. Và Thúy cảm thấy rất biết ơn chú về tất cả những điều đó. Dù Thúy có chú Việt Hùng hay chỉ một mình, chắc chắn một điều là Thúy luôn mong muốn thực hiện ước mơ cống hiến cho xã hội, sống vì cộng đồng. Và bây giờ, ai nói gì cũng được, Thúy sẽ để hành động của mình nói lên tất cả.

- Và bây giờ, khi trở thành một trong những HHVN được dư luận quan tâm nhiều nhất, Thúy có nghĩ mình đã đạt được quá nhiều ngoài sự mong đợi của cô bé 18 tuổi ngày nào?

- Đúng là Thúy đã được rất nhiều từ khi đăng quang ngôi vị HHVN. Nhờ danh hiệu này, mà Thúy đã vận động được rất nhiều tiền để chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh. Còn về sự nổi tiếng, đó chưa bao giờ là mục tiêu hay đích đến mà Thúy hướng tới. Được tung hô, tán thưởng thì cũng hạnh phúc đó, nhưng rồi cũng sẽ chóng qua. Thúy đã học được rất nhiều điều từ sau khi đăng quang.

- 21 tuổi, một HHVN luôn bận rộn với việc làm từ thiện bên ngoài, đi lưu diễn khắp thế giới, một năm chỉ gặp mẹ vài lần, Thúy có nghĩ mình chưa làm tròn trách nhiệm của một người con?

- Mẹ là người rất hiểu Thúy và luôn ủng hộ những điều mà Thúy làm. Được giúp ích cho xã hội, cộng đồng là ước mơ từ lâu của Thúy. Khi làm được những điều đó, Thúy cảm thấy rất hạnh phúc. Mà hạnh phúc của con cái là niềm vui của cha mẹ. Thúy nghĩ yêu thương một người, không có nghĩa là lúc nào cũng giữ người ấy bên cạnh mình. Quan trọng là trong thâm tâm mình vẫn luôn hiện diện người ấy. Mẹ, đối với Thúy là một người vô cùng quan trọng nên nếu bảo là để có thể đáp lại hết tấm lòng của mẹ là một điều không thể vì công ơn của cha mẹ quá bao la to lớn. Dù bận rộn, nhưng có thời gian rảnh là Thúy lại về Hà Nội gặp mẹ. Và cảm giác bên mẹ bao giờ cũng rất yên bình.

- Thúy biết, cho dù mình có thể bay khắp thế giới cũng không bao giờ bay ra khỏi được lòng mẹ… Nếu thế sao Thúy không đón mẹ vào cùng sống với Thúy ở Sài Gòn?

- Mẹ vốn đã quen với nếp sống và khí hậu ở Hà Nội, với những người lớn tuổi thường ít khi chịu thay đổi những gì đã thành thói quen. Hơn nữa, toàn bộ họ hàng của Thúy cũng đều sống ở Hà Nội. Còn về lâu dài Thúy chưa biết được!

- Cảm ơn Thúy về cuộc trò chuyện hôm nay!
 
Theo Đẹp 1001

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC