Ngày 8 Tháng 5, 2017 | 07:00 PM

Lý Nhã Kỳ và hai lần gây sửng sốt tại LHP Cannes

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mới đây, thông tin người đẹp Lý Nhã Kỳ là nghệ sĩ châu Á duy nhất được chọn là nhà tài trợ LHP Cannes bên cạnh tỷ phú Li-băng Mouna Ayoub lại tiếp tục gây sửng sốt cho người hâm mộ bởi độ giàu có vì cách đây 1 năm Lý Nhã Kỳ cũng xuất hiện lại LHP này với tư cách là người bảo trợ.

Theo đó, Lý Nhã Kỳ sẽ trở thành một trong ba nhà bảo trợ cá nhân cho tổ chức này bên cạnh hai nhân vật quyền lực khác là nữ tỷ phú gốc Li-băng Mouna Ayoub và bà Oberfeld.

Tên của Lý Nhã Kỳ sẽ xuất hiện trên website chính thức của Cannes ở danh mục Sponsors (nhà bảo trợ). Cô cũng là gương mặt duy nhất đến từ khu vực châu Á được chọn làm nhà bảo trợ cho Cinéfondation 2017.

Lý Nhã Kỳ cho biết, bên cạnh việc bảo trợ cho những nhà làm phim trẻ tại LHP Cannes, cô cũng khởi động dự án hỗ trợ cho tài năng điện ảnh Việt. Cô liên tục tìm kiếm những gương mặt mới để tạo cơ hội cho họ làm phim, đồng thời cô sẽ quảng bá nhiều hơn cho điện ảnh Việt tại những liên hoan phim danh giá trên thế giới.

Người đẹp còn ấp ủ kế hoạch trở lại với điện ảnh sau nhiều năm vắng bóng. Chính cựu Chủ tịch LHP Cannes, ông Gilles Jacob từng khuyên Lý Nhã Kỳ nên tái xuất màn ảnh bởi cô có tố chất để trở thành một nghệ sĩ tài năng tầm vóc quốc tế.

Trước đó một năm, Lý Nhã Kỳ cũng đã từng trở thành nhà bảo trợ chính thức của Liên hoan phim Cannes 2016 cùng người bạn thân là nữ tỷ phú gốc Li-băng – Mouna Ayoub.

Theo đó, Cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam bảo trợ cho Cinéfondation - một trong những hạng mục chính của Liên hoan phim Cannes, tập trung vào các bộ phim của những tài năng điện ảnh mới.

Với sự kiện trở thành một trong những nhà bảo trợ danh tiếng cho triển lãm “Mở nút Thời trang” tại bảo tàng lừng lẫy nước Pháp - Arts Décoratifs, tên tuổi Lý Nhã Kỳ được giới thượng lưu cũng như các nhà hoạt động nghệ thuật tại Pháp chú ý.

Sự xuất hiện của Cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam tại các sự kiện hàng đầu về thời trang, điện ảnh tại Pháp cũng như các nước khác trên thế giới cùng mối quan hệ mật thiết với các tỷ phú, những nhân vật có tầm ảnh hưởng, các sao hạng A góp phần giúp Lý Nhã Kỳ gây được ấn tượng mạnh mẽ với giới doanh nhân cũng như lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật thế giới.

Cũng tại LHP Cannes 2016 này, Lý Nhã Kỳ còn chứng tỏ độ giàu có và chịu chơi của mình bằng việc khoác lên người 10 bộ cánh hàng hiệu cùng phụ kiện tiền tỷ khiến dân chơi cũng phải choáng váng.

Tổ chức Cinéfondation được thành lập bởi ông Pierre Viot và Gilles Jacob. Cả hai đều là cựu Chủ tịch của LHP Cannes. Ông Viot là vị Chủ tịch đầu tiên của tổ chức Cinéfondation, sau đó ông Jacob đảm nhiệm đến nay.

Cinéfondation được thành lập vào năm 1998 từ tâm huyết của những người lãnh đạo LHP Cannes, với khát vọng liên tục tìm kiếm những tài năng mới, bồi dưỡng và góp phần đào tạo nên những tên tuổi cho nền điện ảnh thế giới.

Mỗi năm, Cinéfondation tuyển chọn 15 đến 20 phim ngắn và dài trung bình trong số hàng nghìn bộ phim từ các trường điện ảnh trên khắp thế giới để tham gia tranh giải. Giải thưởng được trao cho ba nhà làm phim nổi bật nhất tại một buổi lễ chính thức của LHP Cannes.

Lily (t/h)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC