Ngày 6 Tháng 10, 2013 | 10:38 AM

Lý Nhã Kỳ: ‘Tôi sẽ lấy chồng ở tuổi 35’

Lý Nhã Kỳ: ‘Tôi sẽ lấy chồng ở tuổi 35’

"Kiều nữ" sinh năm 1982 đang nỗ lực hoàn thành các kế hoạch kinh doanh để có thể yên tâm lên xe hoa vào 4 năm tới.

- Vừa là một doanh nhân, lại đảm nhận vai trò Đại sứ Nữ hoàng trang sức, chị gặp khó khăn gì khi sắp xếp công việc?

- Tôi làm trong nghề đã được sáu - bảy năm rồi. Khối lượng công việc nhiều, lại nay đây mai đó, nhưng niềm đam mê, sự nhạy bén khiến tôi tự tin mình có thể xoay chuyển và hướng mọi thứ theo đúng quỹ đạo. Tôi đang từng bước chinh phục, khẳng định mình trong nghề để được mọi người nhìn nhận ở góc độ một doanh nhân.

- Điều gì khiến chị hạnh phúc nhất trong công việc?

- Được làm việc và tạo ra nhiều thành tựu. Trong công việc, tôi tìm thấy niềm đam mê và tình yêu nên càng làm càng thấy thích, càng làm càng thấy hạnh phúc và không bao giờ gặp stress.

Nhiều lúc ngồi trước gương, tôi cũng chạnh lòng vì hình như mình hơi bạc đãi với sức khỏe, bản thân và sắc đẹp. Tôi có rất ít thời gian rảnh, giải trí và thể thao là những thứ xa xỉ trong cuộc sống. Vì công việc, tôi dám hy sinh cả bản thân, sắc đẹp và cuộc sống riêng. Tôi nghĩ mình thực sự là một người của công việc.

Lý Nhã Kỳ: ‘Tôi sẽ lấy chồng ở tuổi 35’ 1
Lý Nhã Kỳ cho rằng chính quyết tâm và niềm đam mê đã giúp chị độc quyền phân phối nhiều thương hiệu thời trang lớn tại Việt Nam.

- Quỹ thời gian trong ngày được chị sử dụng như thế nào?

- Hàng ngày, 12h đêm hoặc 1h sáng tôi mới ăn tối, sau đó đi gội đầu. Tôi nghĩ khi thức dậy thì công việc đã quần quật rồi, 7h sáng điện thoại đã reo, mọi việc được lên lịch từ trước. Thông thường, trung bình mỗi ngày tôi chỉ ngủ ba đến bốn tiếng.

- Chị làm thế nào để đảm bảo sức khỏe?

- Sức khỏe của tôi rất yếu. Lúc nhỏ, tôi bị thiếu canxi nên chỉ cần chạy nửa vòng là đã xỉu rồi. Các thầy cô sợ và hoang mang lắm nên cho miễn môn thể dục để tập trung học các môn khác bù vào.

Mỗi lần tôi đổ bệnh là rất nguy hiểm. Có đợt tôi nằm thiếp đi cả tháng trời và không còn suy nghĩ được gì nữa.

- Dành nhiều tâm sức cho công việc vậy chị dự định thế nào cho cuộc sống riêng?

- Trong công việc, tôi là một người phụ nữ tham vọng nhưng có chừng mực và biết điểm dừng. 35 tuổi tôi sẽ dừng lại để lập gia đình. Nhưng từ giờ đến lúc đó tôi phải cực kỳ cố gắng, nếu chạy chậm một nhịp thì thời gian lập gia đình sẽ muộn hơn.

Tôi muốn lúc mình 35 tuổi sẽ có được những thứ đã đặt ra. Tính cách của tôi là khi đã hứa, đã đặt ra kế hoạch thì không bao giờ bỏ cuộc. Nó phải được hoàn thiện.

Lý Nhã Kỳ: ‘Tôi sẽ lấy chồng ở tuổi 35’ 2
Lý Nhã Kỳ dự định lập gia đình ở tuổi 35, khi những kế hoạch đề ra được hoàn tất.

- Chị đặt ra tiêu chuẩn gì cho người đàn ông của mình?

- Một người mà tôi tin tưởng, không xét đến sự giàu có hay địa vị xã hội. Với tôi, quan trọng là một người toàn tâm toàn ý chăm sóc tôi.

- Tự nhận là người tham vọng trong công việc và hầu như không có thời gian rảnh rỗi. Vậy chị sẽ cân bằng thế nào để hoàn thành tốt vai trò một người phụ nữ của gia đình?

- Thực tâm tôi vẫn thích tự tay mình xây nhà, tự tay mình trang trí, chăm từng cái cây, bông hoa hay trồng từng cây rau. Sáng sớm trước khi ra khỏi nhà vào lúc 7h, tôi vẫn xuống bếp làm đồ ăn, tối về thì kiểm tra phòng khách xem có trưng đúng ý mình hay không. Mỗi lần đi công tác xa, tôi vẫn ngó xem nên mua cái gì trang trí trong nhà, vì ở một góc nào đó, tôi vẫn là một người phụ nữ dành cho gia đình.
 
Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC