Ngày 23 Tháng 3, 2009 | 03:40 PM

Lý Nhã Kỳ: Dữ dội và quyết liệt khi yêu

Lý Nhã Kỳ: Dữ dội và quyết liệt khi yêu

"Khi yêu, tôi là mẫu người dữ dội và quyết liệt. Vì sống với tình yêu là đang sống cho chính mình, đem hạnh phúc đến cho người mình yêu đồng nghĩa với việc mình đang là người thụ hưởng hạnh phúc. " - Lý Nhã Kỳ.

 
Người đẹp Lý Nhã Kỳ.
 
- Sau một năm "ẩn tích", xuất hiện trở lại cùng lúc trong hai phim "Gió nghịch mùa" và "Bước chân hoàn vũ", với hai vai diễn như đo ni đóng giày, xem ra Lý Nhã Kỳ cứ bê nguyên xi con người mình vào phim là được?

- Các vai diễn hấp dẫn quá, tôi khó mà từ chối được. Với lại công việc của công ty cũng đã ổn định, vai diễn kiều nữ trong phim trước cũng đã kết thúc phát sóng, nên tôi phải quay lại phim trường thôi. Cũng có người nói rằng tôi chẳng cần diễn gì nhiều, cứ thể hiện như con người mình ngoài đời. Nhưng việc tìm nét diễn làm sao cho nhân vật trở nên thu hút, hấp dẫn, không phải là chuyện dễ dàng. Không thể có chuyện bê nguyên xi con người mình vào được, không đạo diễn nào... để yên cho tôi làm như thế đâu.

- Trong phim "Gió nghịch mùa" có nhiều cảnh nóng giữa Lý Nhã Kỳ với diễn viên Việt Anh, đến mức nghe nói Việt Anh vừa vui khi biết mình sẽ diễn xuất chung với Nhã Kỳ, vừa "khớp" vì phải diễn cảnh nóng với bạn diễn xinh đẹp?

- Tôi và Việt Anh trước đó chưa biết nhau nhiều, nhưng khi gặp nhau, trao đổi về công việc thì thấy có nhiều quan điểm giống nhau, đó là điều thuận lợi để cùng xây dựng hình ảnh nhân vật tốt nhất. Cảnh nóng thì... nhiều lắm, không nhớ hết. Tôi hy vọng mình sẽ cùng Việt Anh tạo nên cặp đôi ấn tượng mới cho màn ảnh nhỏ.
 
Lý Nhã Kỳ và Việt Anh trong phim "Gió nghịch mùa". (Ảnh: Lữ Đắc Long)

- Là một người đẹp khá thành đạt, một diễn viên được nhiều khán giả biết đến, nhưng công tâm mà nói, đến nay, Lý Nhã Kỳ vẫn chưa được xem là một diễn viên giỏi?

- Tôi không phải là một diễn viên được đào tạo chính quy. Nhưng khi bước ra phim trường, tôi luôn quyết tâm làm tốt nhất những gì có thể. Vai diễn hôm nay của mình chưa hay thì mình rút kinh nghiệm và cố gắng cho vai diễn sau này tốt hơn. Và tôi tin mình sẽ có thành quả tốt trong nay mai thôi.
 
- Nhưng phim truyền hình hiện còn có những phim thị trường, còn có những người làm phim muốn làm phim nhanh nhất, trong thời gian ngắn nhất, thì nỗ lực của Nhã Kỳ liệu có kết quả không? Còn những giải thưởng về nghề nghiệp cho cá nhân Nhã Kỳ thì sao?
 
- Làm nghề ai không từng nghĩ đến một giải thưởng cho mình. Nhưng còn phải tính đến chuyện cơ may nữa. May mắn có vai diễn hay, êkíp tốt, quy trình sản xuất chuyên nghiệp thì mới nghĩ đến giải thưởng. Khi đóng phim, tôi quan tâm nhất là vai diễn, diễn xuất và nhất là sự lăn xả, hết mình trong quá trình làm phim. Còn những yếu tố khác, tôi không tính tới. Có giải thưởng hay không, mình cũng phải làm việc hết mình.
 

- Tham gia công việc làm phim, có người sống hết mình với đam mê của mình mà không nghĩ nhiều đến chuyện thù lao, tiền bạc, cũng có người xác định đóng phim là mưu sinh, là kiếm tiền nuôi thân...

- Tôi đóng phim vì... yêu phim. Qua phim, tôi nghiệm ra nhiều thứ. Phim đem lại cho tôi nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, "sướng" lắm. Một bộ phim có khi là cả thông điệp đầy ý nghĩa đối với tôi.
- Điều này phải chăng vì Nhã Kỳ tuy còn trẻ nhưng đã có những bước thăng tiến tốt trong công việc, nhà đẹp, xe sang... Chỉ còn thiếu mỗi tình yêu?

- Cuộc sống không chỉ có việc tất bật chạy theo đồng tiền, mà còn có những điều ý nghĩa hơn. Nhìn những cặp vợ chồng bế con, nghe tiếng cười trẻ thơ, tôi lại nghĩ, ở trong ngôi nhà nhỏ nhưng đầy tiếng cười hạnh phúc, vẫn hơn là sống trong một không gian rộng lớn mà cô đơn. Cuộc sống khi ấy không còn gì là thú vị.

Tôi không câu nệ, chỉ cần người đàn ông có vốn sống, có chiều sâu, người đàn ông biết sống và biết nghĩ đến người khác dễ làm cho tôi rung động và kính phục hơn. Tôi rất sợ đàn ông không cầu tiến và lười biếng. 
 
 
- Xem ra chuyện sống và yêu của một cô diễn viên trẻ cũng rất rõ ràng, quyết liệt...

- Tôi thấy xã hội hôm nay còn có nhiều điều mà chúng ta phải quan tâm lắm. Vào các nhà mở, trường trẻ mồ côi, chúng ta dễ dàng bắt gặp những ánh mắt buồn của trẻ thơ, chúng rất cần tình thương của mọi người. Đáng quý là ở đó có nhiều người mang tấm lòng cao cả, âm thầm chăm lo cho đời sống các em, tôi rất kính nể những con người ấy.

Còn khi yêu, tôi là mẫu người dữ dội và quyết liệt. Vì sống với tình yêu là đang sống cho chính mình, đem hạnh phúc đến cho người mình yêu đồng nghĩa với việc mình đang là người thụ hưởng hạnh phúc.
 
Theo Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC