Ngày 14 Tháng 8, 2015 | 01:31 PM

Linh Nga trải lòng về cuộc hôn nhân trên đất Mỹ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi Thuyết “buôn vua” vào tù, thời điểm đó cũng có khá nhiều người đàn ông ngỏ lời muốn yêu và cưới Linh Nga. Chính vì vậy, việc cô đột ngột qua Mỹ không tránh khỏi những đồn đoán, cô đã có người “chống lưng” để ra đi…

 

Linh Nga trên phim trường tại Mỹ (ảnh nhân vật cung cấp).
Linh Nga trên phim trường tại Mỹ (ảnh nhân vật cung cấp).

 

Kết hôn rồi ly hôn

Linh Nga chia sẻ: “Tôi muốn làm lại từ đầu ở một nơi mà không ai biết mình là ai. Chỉ có như thế thì tôi mới có thể chuyên tâm làm việc được. Tôi cá tính và thích mạo hiểm nên điều khiến tôi thú vị nhất chính là tự đặt mình trong hoàn cảnh tưởng như không đứng dậy được. Càng phải đương đầu với thử thách thì tôi lại càng thấy thú vị, chứ tôi không thích những gì quá dễ dãi, quá êm đềm”.

Cứ nghĩ việc Linh Nga qua Mỹ phải có ai đó hỗ trợ hoặc ngỏ lời mời, nhưng Linh Nga quả quyết: “Đây hoàn toàn là quyết định của cá nhân tôi. Với mọi người thì đó là sự liều lĩnh, nhưng thực ra con người tôi có một chút nam tính, bản lĩnh và kiên cường từ nhỏ rồi. Mọi người chỉ nhìn thấy vẻ ngoài nhỏ nhắn, nhẹ nhàng mà ít biết rằng, tôi vốn là người rất cá tính. Khi tôi đã quyết làm điều gì thì nó sẽ phải xảy ra đúng như thế”.

Kể về những ngày đầu ở Mỹ, Linh Nga nhớ lại: “Tôi bán chiếc xe hơi để có tiền đi Mỹ. Xuống đến nơi, tôi bắt taxi đi về phía khu nhà trọ có đông người Việt sinh sống. Số tiền còn lại chỉ đủ tôi chi tiêu được một thời gian ngắn trong khi chờ kiếm việc làm. Thời gian đầu do tiếng Anh còn hạn chế nên tôi phải làm việc ở quán café, cốt đủ chi tiêu qua ngày là được. Vất vả lắm, lại thêm nỗi nhớ nhà khiến tôi cảm giác có lúc như không thể chịu đựng nổi. Rất may là nó chỉ kéo dài trong chừng 2 năm. Rồi tôi cũng yêu và kết hôn. Anh ấy qua Mỹ từ nhỏ nên không biết tôi là ai, khiến tôi cũng đỡ áp lực. Đó là người đàn ông sinh ra trong một gia đình tri thức và gia giáo, được nuôi dạy tử tế. Với nhiều người, đó là một may mắn lớn, nhưng dường như tôi không có duyên với cuộc sống gia đình thì phải?”, Linh Nga hoang mang tự hỏi.

Công việc và con cái chính là hạnh phúc

 

 

Kết hôn và sinh con được 1 năm thì Linh Nga đi làm cho Đài Truyền hình Vietface TV của Trung tâm Thúy Nga. Cùng thời gian đó, cô cũng bắt đầu đi học để nâng cao khả năng. Đang từ chỗ ở nhà chăm sóc gia đình nên khi Linh Nga thay đổi về công việc thì cũng là lúc gia đình cô có những bất đồng sâu sắc. “Tôi vẫn làm tốt vai trò của một người mẹ, nhưng với chồng, có lẽ tôi chưa phải là người vợ hoàn hảo. Chúng tôi có những khoảng trống khó nói trong đời sống vợ chồng dù hai người vẫn tôn trọng và đối xử nhẹ nhàng với nhau. Một lần nữa, tôi chọn cách ra đi để được sống với đam mê của mình. Cũng có người nói, là phụ nữ thì phải biết hi sinh sở thích của mình để sống vì gia đình, nhưng tôi không thể. Tôi sinh ra từ nhỏ đã là như một nghệ sĩ, có không muốn theo nữa cũng khó, vì nghệ thuật đã chọn chúng tôi rồi. Đó cũng là thiệt thòi của người nghệ sĩ, biết mà không tránh được”, Linh Nga trải lòng về cuộc hôn nhân ở Mỹ.

Sau khi ly hôn, Linh Nga được quyền nuôi con với sự trợ cấp của chồng. Vất vả nhưng cô lại thấy vui vì thời gian này được làm những điều mình muốn. Có một công việc ổn định, Linh Nga không dừng lại ở đó bởi cô biết rõ, đam mê thực sự của mình là phim ảnh. Cô thi tiếp vào cao học của Trường ĐH Chapman (Hoa Kỳ) về ngành Sản xuất phim.

“Trong nhiều năm qua, tôi đã lao động và học tập cật lực. Suốt 3 năm học cao học, tôi chỉ ngủ khoảng 2 tiếng/ngày. Người ta học 18 credits/kỳ là đã vô cùng vất vả thì tôi học tới 21 credits/kỳ. Tôi làm việc gần như luôn tay luôn chân, từ khi mở mắt cho đến đêm. Khi con gái đi ngủ cũng là lúc tôi ngồi vào bàn để trả bài cho tới khoảng 4-5h sáng. Chợp mắt chút xíu rồi tôi vẫn phải dậy vào lúc 7h sáng như mọi người, đưa con đến trường xong thì mình đến lớp. Tôi thường phải ăn trưa và ăn tối trên xe vì muốn tiết kiệm thời gian. Ở Mỹ, chạy xe từ địa điểm này đến địa điểm kia rất tốn thời gian nên tranh thủ khoảng trống này, tôi tranh thủ ăn, để khi tới nơi thì mình đã xong bữa rồi và bắt tay ngay vào công việc”, Linh Nga kể.

Học xong ở trường, cô chạy về Đài để đọc tin, nhiều khi vừa chạy trên đường vừa trang điểm cho kịp. Xong việc ở Đài thì lo cho con, rồi cô lại quay về trường để học các tiết học buổi tối. Nhiều khi cô ao ước giá như một ngày dài ra gấp đôi thì may ra mới có thể có một chút thời gian giành cho bản thân mình. Có những ngày đi quay phim về, cô ở trong trạng thái kiệt sức, ngủ dậy mà trên đầu vẫn đội mũ, chân đi giày và tay vẫn xách túi. Nhìn lại quãng thời gian đã qua, Linh Nga nói: “Tôi biết ơn mọi gian khổ, cay đắng đã cho tôi ngày hôm nay, vững chãi, tự tin và luôn mỉm cười ngẩng cao đầu. Nhờ những đau buồn và khó khăn tôi phải trải qua trong quá khứ mà giờ đây tôi mới có được những trái ngọt của bình yên, sự ổn định, hạnh phúc trong công việc và bên các con”.

Hỏi Linh Nga, sau hai cuộc tình đổ vỡ thì có cảm thấy sợ kết hôn không, cô nói: “Tôi không sợ đến mức ấy. Nhưng nhiều năm qua, tôi vẫn sống một mình chứ không yêu ai. Cũng có một vài cuộc hẹn hò nhưng tôi nhận ra rằng, việc phải có một người đàn ông ở bên không còn là điều quá quan trọng với tôi. Với tôi giờ đây, công việc và con cái chính là hạnh phúc”.

 

 

 

Sau hơn 10 năm, nhìn lại mối tình đã qua với Thuyết “buôn vua”, Linh Nga thật lòng chia sẻ: “Chúng tôi cũng có gặp lại nhau, nhưng cũng chẳng kịp nói gì nhiều. Đã từng là tri âm tri kỷ nên không cần nói ra cũng đủ hiểu nhau rồi. Tôi vẫn nói với mọi người, trong đời tôi có 2 năm hạnh phúc nhất là 2 năm mà tôi gặp Thuyết. Đó là điều mà tôi phải cảm ơn anh ấy. Những chuyện xảy ra sau đó chỉ là do thời cuộc chứ không phải do tình cảm đổi thay nên tôi chưa bao giờ trách Thuyết. Dù có chết đi tôi cũng không thể quên, nhưng tôi biết đó chỉ còn là hoài niệm, để mỗi khi gặp khó khăn hay gặp những người không tốt với mình, tôi có 2 năm đó để cứu vãn tâm hồn, rằng mình vẫn còn rất may mắn vì đã có những giây phút rất đẹp trong cuộc đời. Nhờ đó mà tôi không còn thấy cuộc đời quá bi đát nữa”.

Minh Nhật/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC