Ngày 15 Tháng 8, 2016 | 10:52 AM

Lê Trần Ngọc Trân rút khỏi HHVN 2016 là quyết định "khôn ngoan"?

GiadinhNet - Được chú ý ngay từ vòng sơ khảo HHVN 2016 nhưng "nàng thơ xứ Huế" Lê Trần Ngọc Trân đã chọn cách làm đơn xin rút khỏi cuộc thi bởi "thấy rất day dứt, nặng nề" vì những lùm xùm trước hàng loạt lời tố cáo cô vi phạm quy chế.

Ồn ào, tranh cãi ngay từ đầu

Khi mới "chân ướt chân ráo" đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 (HHVN 2016) "nàng thơ xứ Huế" đã nhanh chóng tạo nên "cơn sốt" qua loạt hình ảnh lung linh toát lên vẻ quý phái, dịu hiền hiếm có.

Người hâm mộ đã phong cho cô gái này những danh xưng mĩ miều như: "Công chúa bước ra từ cổ tích", "Thần tiên tỉ tỉ"...

Tuy nhiên, sau đêm Chung khảo khu vực phía Nam cuộc thi HHVN 2016, Lê Trần Ngọc Trân đã bị so sánh, "săm soi" về nhan sắc thật. Những đoạn video quay trực diện cũng như hình ảnh cô xuất hiện bên cạnh các thí sinh khác đã gây nghi ngờ về vẻ đẹp "không tì vết" được ca ngợi trước đó.

Ngoài chiều cao khiêm tốn (1m68), Lê Trần Ngọc Trân còn bị đánh giá về số đo 3 vòng không cân đối, khuôn miệng khi nói bị méo, đôi mắt không đẹp...

Sau phần thi Người đẹp Nhân ái của HHVN 2016, cô gái Huế tiếp tục gây tranh cãi trước những ý kiến "tố" dự án có sự sắp đặt, không phản ảnh đúng thực tế và thí sinh này mắc "bệnh sao" khi từ chối chụp ảnh cùng người hâm mộ.


Nhan sắc của Lê Trần Ngọc Trân

Nhan sắc của Lê Trần Ngọc Trân

Trước "búa rìu" dư luận, đại diện BTC HHVN đã lên tiếng bác bỏ những tố cáo thiếu căn cứ đặc biệt là dự án Người đẹp Nhân ái của Lê Trần Ngọc Trân.

Theo đó, hiện trạng rác thải ở đảo Lý Sơn được phản ánh đúng sự thật, không có sự dàn dựng và trong quá trình thực hiện dự án, Ngọc Trân có từ chối chụp ảnh để tập trung cho phần thi cũng là điều rất bình thường.

Sau những "sóng gió" ban đầu, những người hâm mộ, ủng hộ Lê Trần Ngọc Trân đều lên tiếng chia sẻ với cô và cho rằng tất cả lời "tố" đều xuất phát từ mục đích cạnh tranh của cuộc thi nhan sắc quy mô lớn. Nhưng đúng giai đoạn nước rút của cuộc thi, thông tin Ngọc Trân thi "chui" cuộc thi Hoa hậu Người Việt thế giới ở Nhật Bản đã gây xôn xao khiến BTC HHVN 2016 quyết định xác minh sự việc.

Trước ồn ào trên, người đẹp Ngọc Trân đã gửi giải trình, xin rút khỏi cuộc thi HHVN 2016 đồng thời xác nhận năm 18 tuổi cô đã tham dự cuộc thi nói trên mà không xin phép các cơ quan chức năng vì "háo hức được giao lưu, học hỏi".

Người đẹp này bày tỏ, sau khi xem kỹ lại các quy định của nhà nước và những nội quy, thể lệ cuộc thi HHVN, cô cảm thấy mình không đáp ứng được các tiêu chí nên cô xin phép BTC được dừng thi.

Không còn cách nào tốt hơn!

Trả lời báo giới về đơn xin rút khỏi cuộc thi HHVN 2016 của thí sinh Lê Trần Ngọc Trân, ông Lê Xuân Sơn - trường BTC - cho biết: "Tôi đã đọc thư của Ngọc Trân, thấy thư có sự chân thành, cảm động và cũng đồng ý với em ấy. Vì thật sự tôi cũng không thấy có lối thoát nào khác. Em ấy quyết định như thế vì về mặt thủ tục hành chính ngày xưa đã không tuân thủ theo quy chế của nhà nước khi tham gia cuộc thi sắc đẹp ở nước ngoài. Trong cái thể lệ cuộc thi cũng như quy định các thí sinh hoa hậu yêu cầu thực hiện đủ nghĩa vụ. Cho dù không tự ý xin rút thì cũng phải bị rời khỏi cuộc thi".

Như vậy, có thể hiểu rằng trường hợp của Lê Trần Ngọc Trân, nếu cô không tự xin rút thì cũng có khả năng cao sẽ bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế. Quyết định dừng bước của "nàng thơ xứ Huế" được dư luận đánh giá đã đi sớm một bước, trước khi những tai tiếng, lùm xùm bị đẩy quá giới hạn, ảnh hưởng đến hình ảnh, đời sống cá nhân.


Nàng thơ xứ Huế được ê-kíp trang điểm tại HHVN 2016

"Nàng thơ xứ Huế" được ê-kíp trang điểm tại HHVN 2016

Bên cạnh đó, việc BTC cuộc thi đồng ý đơn xin rút của Lê Trần Ngọc Trân xem như là một hình thức xử lý. Đã xử lý lỗi lần này thì lần sau cô hoàn toàn có thể trở lại ở chính cuộc thi này hoặc tham gia các cuộc thi sắc đẹp khác.

Trước Lê Trần Ngọc Trân, đã có 2 thí sinh khác của cuộc thi bị "tố" vi phạm quy chế là Nguyễn Thị Thành và Trần Thị Thùy Trang. Đối diện với "sự cố" ngoài ý muốn, mỗi người đẹp lại có một cách xử lý riêng. Trần Thị Thùy Trang do đã phủ một lớp composite lên bề mặt răng nên cô đã xin BTC đến trung tâm nha khoa để gỡ bỏ lớp phủ, khôi phục hiện trạng răng ban đầu có sự giám sát của thành viên BTC. Do việc can thiệp thẩm mỹ ở mức độ nhẹ, Thùy Trang chỉ bị nhắc nhở, không đình chỉ thi.

Thí sinh Nguyễn Thị Thành thì trái lại, cô bị "tố" đã làm 8 chiếc răng sứ, khi có quyết định đình chỉ thi với Nguyễn Thị Thành cũng là thời điểm công chúng "bán tín, bán nghi" rằng cô gái Bắc Ninh bị BTC "xử ép", "xúi giục" lừa dối dư luận...

Trả lời băn khoăn trên, BTC cuộc thi nhận định, đúng là thành viên trong BTC có gợi ý Nguyễn Thị Thành xin rút và sẽ cho cô được xuất hiện trên thảm đỏ, ngồi ghế VIP, trả lời truyền thông... như một khách mời đặc biệt của cuộc thi năm nay vì yếu tố nhân văn nhưng thí sinh này đã không hiểu đúng.

So với 2 trường hợp trên, có thể nhận định, Lê Trần Ngọc Trân dễ bị đình chỉ thi như Nguyễn Thị Thành chứ không ở mức chỉ nhắc nhở như Trần Thị Thùy Trang nên việc cô gái Huế làm đơn xin "rút êm" là sự "khôn ngoan", hạn chế "thiệt hại" ở mức tối đa nhất.

Bằng chứng về tính hiệu quả từ quyết định của Ngọc Trân là sự chia sẻ, đồng tình và những nhận xét khẳng định cô vẫn còn cơ hội dự thi vào những mùa sau từ BTC. Công chúng lâu nay vẫn ủng hộ Ngọc Trân cũng cảm thấy có thiện cảm với lời lẽ cô trình bày trong đơn nhất là lời xin lỗi vì cái sai trong quá khứ đã làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của cuộc thi.

Thùy Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC