Ngày 11 Tháng 9, 2019 | 07:00 AM

Bảo Thanh đã giành cúp Nữ diễn viên ấn tượng, nhưng đồng nghiệp lý giải vì sao Thu Quỳnh xứng đáng hơn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Giữa ồn ào kết quả giải thưởng “Diễn viên nữ ấn tượng” của VTV Awards 2019, theo diễn viên Thanh Hương, Thu Quỳnh phù hợp với chủ đề “Thách thức” của VTV Awards năm nay

Ngay từ khi VTV Awards 2019 kết thúc đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về hạng mục giải thưởng "Diễn viên nữ ấn tượng" được trao cho Bảo Thanh mà không phải Thu Quỳnh.

Bên cạnh những lời chúc mừng Bảo Thanh, nhiều khán giả cho rằng Thu Quỳnh mới là người xứng đáng nhận giải thưởng này vì sự biến hoá linh hoạt của mỗi vai diễn. Đặc biệt từ My Sói nanh nọc, thủ đoạn trong "Quỳnh búp bê" thay đổi 180 độ sang Thu Huệ chuẩn người phụ nữ của gia đình trong "Về nhà đi con". Còn Bảo Thanh chỉ "một màu" với các vai diễn. Ngay đến cả đạo diễn Khải Anh cũng lên tiếng khẳng định Thu Quỳnh xứng đáng hơn.

Sau khi Thu Quỳnh chia sẻ những khoảnh khắc đẹp của mình và ê-kíp "Về nhà đi con" trong đêm trao giải VTV Awards 2019 trên trang cá nhân, đạo diễn Khải Anh thẳng thắn bình luận: "Cũng hơi tiếc. Anh thấy em xứng đáng hơn cái Bảo Thanh. Nhưng đừng vì cái cup này mà 2 đứa thù hằn nhau nhé. Anh Giám (ý chỉ Giám đốc VFC) sẽ buồn".

Bảo Thanh đã giành cúp Nữ diễn viên ấn tượng, nhưng đồng nghiệp lý giải vì sao Thu Quỳnh xứng đáng hơn - Ảnh 1.

Lời nhận xét của đạo diễn "Mê cung" lại khiến dư luận một lần nữa dành những tiếc nuối cho nữ diễn viên My sói.

Chia sẻ về câu chuyện này, diễn viên Thanh Hương - người cũng nằm trong top 5 đề cử của hạng mục này thẳng thắn: "Bản thân tôi cũng nằm trong Top 5 đề cử nhưng nói thật, ngay từ đầu tôi đã nghĩ mình sẽ không được giải. Cơ hội và may mắn đó sẽ được chia đều cho Thu Quỳnh và Bảo Thanh vì hai cô gái rất xứng đáng. Cá nhân tôi đã nghĩ Thu Quỳnh sẽ giành được giải thưởng vì hai vai diễn của cô ấy đúng nghĩa Thách thức - chủ đề của VTV Awards 2019. Nhưng may mắn đã gọi tên Bảo Thanh. Bảo Thanh thực sự rất may mắn".

“Lan cave" lý giải, thực tế trước đêm trao giải nhiều người cũng đánh giá cao Thu Quỳnh vì cô ấy nhận được đề cử từ 2 vai diễn với màu sắc trái ngược nhau trong 2 bộ phim nổi tiếng. Với My sói và Thu Huệ đã quyết định được sự "thách thức" nhiều dạng vai của Thu Quỳnh. Còn lợi thế của Bảo Thanh chỉ một vai nhưng lại làm tốt. Hơn nữa, không thể phủ nhận sức nóng của "Về nhà đi con" quá lớn, trong khi đó "đất diễn" của Bảo Thanh trong đó khá nhiều nên cũng dễ hiểu thôi nếu cô ấy được giải.

Bảo Thanh đã giành cúp Nữ diễn viên ấn tượng, nhưng đồng nghiệp lý giải vì sao Thu Quỳnh xứng đáng hơn - Ảnh 2.

Thanh Hương và Thu Quỳnh

Chia sẻ về những tiếc nuối dành cho Thu Quỳnh, Thanh Hương cho rằng: "Cuộc chơi này cũng phải có kẻ thắng người thua và người chơi phải chấp nhận. Như tôi, đáng lẽ tôi cũng phải buồn vì vào đến Top 5 mà vẫn trượt giải nhưng tôi không buồn vì các bạn đồng nghiệp rất xứng đáng. Thu Quỳnh tài năng nhưng cô ấy thiếu một cái là không may mắn. Tôi cũng không may mắn, vì 3 năm rồi đều Top 5 vẫn "trắng tay" đấy thôi! Biết đâu sang năm sẽ khác? Cờ đến tay ai người đó phất, hãy cứ nghĩ tạm thời chưa có duyên".

Về phía Trọng Hùng - đóng cặp với Thu Quỳnh trong "Về nhà đi con" tiếc vì bận lịch quay nên không về kịp đêm trao giải VTV Awards. Tuy nhiên, nam diễn viên chia sẻ anh cũng từng dự đoán "cô vợ màn ảnh" Thu Quỳnh sẽ giành được cúp Diễn viên nữ ấn tượng với hai vai diễn thực lực, tài năng: My sói và Thu Huệ. Vì thế anh cũng có chút nuối tiếc cho bạn diễn.

Tuy nhiên, theo Trọng Hùng kết quả giải thưởng phụ thuộc nhiều yếu tố: có thể do tiêu chí chương trình, do tỉ lệ bình chọn của khán giả hoặc cũng có thể hiệu ứng của Bảo Thanh trong "Về nhà đi con" tốt hơn Thu Quỳnh nên đã đem đến kết quả thắng lợi tất yếu. Dù thế nào một trong hai người giành giải thì cũng là nuối tiếc của người còn lại.

Bảo Thanh đã giành cúp Nữ diễn viên ấn tượng, nhưng đồng nghiệp lý giải vì sao Thu Quỳnh xứng đáng hơn - Ảnh 3.

Thu Quỳnh cùng ê kíp "Về nhà đi con" trong khoảnh khắc nhận giải "Phim truyền hình ấn tượng"

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC