Ngày 27 Tháng 6, 2013 | 10:56 AM

Lam Trường: 'Bạn gái thường xuyên nhắc tôi thăm con'

Lam Trường: 'Bạn gái thường xuyên nhắc tôi thăm con'
  MỚI NHẤT

Sau cuộc hôn nhân thất bại, 'anh Hai' tìm được hạnh phúc với người yêu trẻ tuổi.

- Vừa đính hôn nhưng sản phẩm âm nhạc mới "Mong em hạnh phúc" của anh lại chất chứa nhiều tâm sự, anh nói sao?

- Album "Mong em hạnh phúc" xuất hiện ngay sau khi tôi đính hôn nhưng thật ra nó được ấp ủ cách đây một năm. Trong thời gian tôi thực hiện album, báo chí khai thác nhiều về chuyện ly hôn của tôi. Lúc đó tôi gặp nhiều khó khăn trong chuyện tình cảm.

Mọi chuyện buồn cũng đã qua, tôi không muốn nhắc lại. Hai ca khúc tôi sáng tác trong album: Mong em hạnh phúcTình yêu đánh mất chính là nói lên tâm trạng của tôi lúc đó. Tôi không biết vô tình hay cố ý mà các bài hát khác trong sản phẩm mới đều mang âm hưởng buồn. Tôi chỉ nghĩ rằng, giai điệu của chúng đẹp nên tôi thích và đưa vào album thôi.

Lam Trường: 'Bạn gái thường xuyên nhắc tôi thăm con' 1
Lam Trường.

- Đính hôn là chuyện vui sao anh lại giữ bí mật với bạn bè và khán giả?

- Chúng tôi nghĩ lễ đính hôn là buổi tiệc thân mật của hai bên gia đình. Vả lại, chúng tôi không cưới luôn mà hoãn lại một thời gian nữa, nên không muốn làm ồn ào.

- "Cưới vợ phải cưới liền tay", anh còn chần chừ điều gì?

- Do Yến Phương còn quá nhỏ và cô ấy chưa hoàn thành xong việc học hành. Bạn gái nghĩ cho tôi rất nhiều, muốn dành cho tôi thời gian để phát triển sự nghiệp. Cô ấy cho rằng, chúng tôi đã là của nhau thì sẽ là của nhau. Đám cưới chỉ là hình thức. Cô ấy muốn kết hôn vào thời điểm mà cả hai chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện để cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

- Điểm gì ở cô gái trẻ khiến anh động lòng?

- Yến Phương tuy trẻ nhưng rất chững chạc. Cô ấy như bao cô gái trẻ khác cũng có lúc sốc nổi với nhiệt huyết của mình. Nhưng từ khi quen tôi, Phương có suy nghĩ sâu sắc hơn, đằm tính lại.

Bạn gái chia sẻ với tôi rằng, sự thay đổi đó là cần thiết chứ không phải cố gắng để hòa hợp với tôi. Cô ấy có sự cảm thông với cuộc sống quanh tôi, hơn nữa chúng tôi cảm thấy rất vui vẻ khi ở bên nhau.

Lam Trường: 'Bạn gái thường xuyên nhắc tôi thăm con' 2
Lam Trường và bạn gái Yến Phương.

- Anh làm thế nào để rút ngắn khoảng cách tuổi tác với bạn gái?

- Dù chênh lệch nhau 10 tuổi, tôi thấy mình trẻ trung không kém gì cô ấy. Tính tôi cũng rất phá phách nên nhiều khi bạn gái phải hoảng hồn vì những trò mà tôi bày ra khi đi chơi chung. Khi quen Yến Phương, tôi thấy mình trẻ hơn 10 tuổi và yêu đời hơn.

- Sau thất bại đầu tiên, điều gì khiến anh tự tin để đi đến hôn nhân lần thứ hai?

- Tôi không thể dừng lại khi cuộc sống vẫn tiếp tục diễn ra. Ba mẹ, anh chị em tôi đều quan tâm và yêu thương tôi. Họ sẽ đau lòng nếu tôi cứ phải sống lẻ loi. Người yêu tôi là Yến Phương cũng đặt niềm tin nơi tôi. Tôi nghĩ những vấp ngã trước đó là một bài học nhớ đời giúp tôi cố gắng làm tốt hơn. Cuộc đời con người có giới hạn nên tôi sẽ cố gắng sống sao cho ý nghĩa nhất.

- Vợ cũ của anh đón nhận việc anh đi bước nữa như thế nào?

- Ý An và tôi từ ngày chia tay đến giờ ít khi liên lạc với nhau, ngoại trừ thời gian tôi đến thăm con trai là Kiến Văn. Tôi không biết khi cô ấy biết tin tôi sắp cưới sẽ phản ứng như thế nào. Nhưng đây là chuyện của riêng tôi. Tôi nghĩ cuộc sống thì cứ tiếp diễn. Mọi việc qua rồi thì cho nó qua. Bên cạnh mình còn có nhiều người thân, cần mình quan tâm hơn.

- Anh đã chuẩn bị tư tưởng cho con trai mình như thế nào về việc anh sắp kết hôn?

- Tôi không lo lắm về việc này vì xung quanh tôi cũng có nhiều chuyện xảy ra tương tự như vậy. Tôi biết tôi đã đẩy con mình vào một tình huống bất đắc dĩ. Tôi mong con trai mình lớn lên sẽ hiểu và thông cảm cho tôi. Dù sao, tôi vẫn dành tình thương không giới hạn cho con.

Lam Trường: 'Bạn gái thường xuyên nhắc tôi thăm con' 3
Lam Trường thấy yêu đời hơn bên bạn gái mới.

- Bạn gái ứng xử thế nào với con riêng của anh?

- Yến Phương quan tâm nhưng để cho tôi tự giải quyết những vấn đề của riêng mình. Mỗi lần tôi qua Mỹ, Yến Phương đều nhắc nhở tôi đến thăm bé Văn nhiều hơn, bù đắp những thiệt thòi cho con. Tôi cũng hiểu tâm lý của bạn gái mình. Dù gì, cô ấy cũng là người tôi yêu thương, sống trọn đời với tôi nên tôi biết phải làm gì để cho trọn vẹn đôi bên.

- Khi nào anh sẽ tổ chức đám cưới?

- Khi nào cưới tôi sẽ thông báo rộng rãi với khán giả và bạn bè. Bây giờ, cả hai chúng tôi đều đang có những dự định riêng để hoàn thành.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC