Ngày 11 Tháng 9, 2013 | 07:00 AM

Lam Kinh nhận Bằng Di tích quốc gia đặc biệt

Lam Kinh nhận Bằng Di tích quốc gia đặc biệt
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kỷ niệm 595 năm Khởi nghĩa Lam Sơn và 580 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức Lễ đón Bằng Di tích quốc gia đặc biệt và Lễ hội Lam Kinh 2013.

Ngoài phần lễ rước kiệu vua Lê Thái Tổ và kiệu Trung Túc Vương Lê Lai theo nghi thức truyền thống còn có Lễ đón Bằng Di tích quốc gia đặc biệt; Phần hội của chương trình gồm nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian, thi cắm trại giữa các làng văn hóa, chiếu phim phục vụ nhân dân, thi đấu thế thao… diễn ra vào 8h ngày 26/9 tại sân chính điện Khu Di tích Lam Kinh, TP Thanh Hóa và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.        
T.Hà

Quang Thắng và “Running man” vui Trung thu với trẻ em

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dung dăng dung dẻ, dắt trẻ dạo chợ quê” tái hiện một không khí tết Trung thu rộn ràng, tưng bừng của tuổi thơ. Khán giả Thủ đô được gặp chú Cuội hài hước, hóm hỉnh Quang Thắng. Cái mũi to, sự ngô nghê rất “nông dân” của chú Cuội này chắc chắn sẽ mang đến nhiều tiếng cười cho các em nhỏ trong lễ hội Trăng. Khán giả cũng sẽ được thưởng thức tài nghệ của kỷ lục gia Mai Đình Tới với các loại kèn lạ và khách mời đặc biệt là “Running man” Vũ Xuân Tiến. Chương trình gồm 5 suất diễn trong ngày 15/9 và 19/9 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).        
 
T.Hà

Bầu chọn Hoa hậu ảnh Ms AdAsia 2013

Ban Tổ chức Đại hội quảng cáo Châu Á – AdAsia 2013 cho biết, từ nay đến hết ngày 10/11, cuộc thi bình chọn Hoa hậu Ảnh - Ms AdAsia sẽ diễn ra. Các thí sinh nữ có độ tuổi từ 18-28 ở châu Á sẽ trải qua ba vòng thi để chọn 50 người tiêu biểu nhất qua ảnh. Sau đó, BGK chọn tiếp 10 thí sinh. Ngoài việc gửi 5 bức ảnh, những thí sinh này sẽ gửi 1 clip dài không quá 5 phút tới BGK và tham dự phỏng vấn trực tuyến để trắc nghiệm khả năng ứng xử, giao tiếp bằng tiếng Anh. Hoa hậu sẽ được trao giải thưởng tương đương 5.000 USD và được tài trợ một chuyến du lịch cao cấp tại Singapore và Thái Lan.       
 
Hạnh Nguyên

Tái hiện các làng nghề ở Hà Nội

Liên hoan du lịch làng nghề  truyền thống Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2013 sẽ được diễn ra từ 9 – 12/10/2013. Tại Liên hoan này, hàng chục các phố nghề, làng nghề sẽ được tái hiện trong không gian cổ kính. Ngoài các chương trình văn hóa, nghệ thuật, biểu diễn, Liên hoan còn có những trò chơi dân gian diễn ra trong suốt 4 ngày. BTC cho biết, chương trình còn có các cuộc thi như thi thổi cơm, đập niêu và nhiều trò chơi thú vị như đi cà kheo, thả diều, nhảy dây…..Liên hoan sẽ diễn ra tại Cung thể thao Quần Ngựa Hà Nội.   
 
HP

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC