Ngày 7 Tháng 1, 2015 | 03:17 PM

Kỳ Duyên, Huyền My, Lan Khuê - ai xứng đi thi sắc đẹp quốc tế?

Kỳ Duyên, Huyền My, Lan Khuê - ai xứng đi thi sắc đẹp quốc tế?

GiadinhNet- Một gương mặt như thế nào thì được coi là đẹp theo tiêu chuẩn của quốc tế? Lan Khuê, Huyền My, Kỳ Duyên, ai là người có khả năng nổi bật ở đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh?

Cùng nghe các chuyên gia phân tích, mổ xẻ vẻ đẹp của 3 người đẹp này.

Trong khi công chúng nói chung không thích vẻ đẹp góc cạnh của Lan Khuê thì giới chuyên môn lại đánh giá khá cao siêu mẫu này, đồng thời cho kết quả chiến thắng dành cho Lan Khuê là hoàn toàn thuyết phục.

So sánh các chỉ số về hình thể, các khả năng xung quanh một người đẹp khi dự thi quốc tế giữa Lan Khuê, Kỳ Duyên và Á hậu Huyền My- những người đang sở hữu những danh hiệu đủ tầm để dự thi quốc tế sẽ thấy rõ, ai là người đáp ứng được tiêu chuẩn và tiêu chí rõ nét nhất.

 

 

Lan Khuê năm nay 22 tuổi, sở hữu chiều cao 1m76, với các số đo 84-60-88. Có khả năng nói tiếng Anh và tiếng Đức, giao tiếp tự tin và khả năng trình diễn catwalk tốt do có nhiều năm là người mẫu và đạt những thứ hạng cao trong nước cũng như quốc tế.

Trong suốt hơn 2 tháng tham gia cuộc thi, so sánh giữa 12 thí sinh lọt vào Lâu đài sắc đẹp thì các chuyên gia huấn luyện cho rằng, Lan Khuê sở hữu nhiều sự nổi trội hơn hẳn.

Trái với nhận định của nhiều công chúng, cho rằng Lan Khuê có vẻ đẹp quá Tây, gò má cao, sắc lạnh, không hợp với chuẩn của người Việt… thì theo các chuyên gia, chính điều được coi là “nhược điểm” trong quan niệm của người Việt lại là ưu điểm để Lan Khuê chiến thắng ở cuộc thi này.

 

 

Theo anh Donal Nguyễn, chuyên gia trong cuộc thi Hoa khôi áo dài Việt Nam thì, từ đầu thập niên 2010, các hoa hậu thế giới đều có gương mặt cực kỳ sắc sảo, và vẻ đẹp lai của các hoa hậu/á hậu châu Á cũng được yêu thích hơn vẻ đẹp dịu dàng, trong sáng. Lan Khuê có nét đẹp hiện đại đậm chất Đông Nam Á với làn da bánh mật, đang là xu hướng thẩm mỹ mới trên thế giới rất được ưa chuộng.

Điều quan trọng khác là cuộc thi Hoa hậu Thế giới đánh giá cao những cô gái từng là người mẫu chuyên nghiệp nhiều năm, minh chứng rõ ràng nhất từ năm 2007 - 2013, có đến 3 Hoa hậu thế giới (2007, 2008, 2013) cùng 3 á hậu (2009, 2010, 2012) đều là những cô gái giành chiến thắng trong cuộc thi người mẫu Elite Model Look.

 

Á hậu Huyền My cũng sở hữu nhiều ưu thế nhưng vẻ đẹp của cô được đánh giá là phù hợp với các cuộc thi châu Á hơn là Hoa hậu thế giới

Á hậu Huyền My cũng sở hữu nhiều ưu thế nhưng vẻ đẹp của cô được đánh giá là phù hợp với các cuộc thi châu Á hơn là Hoa hậu thế giới

 

Á hậu Huyền My: Năm nay 19 tuổi, cao 1m74 và số đo 83-62-93. Có khả năng nói tiếng Anh và cũng xuất phát điểm là một người mẫu ở trong nước. Cô cũng từng thi siêu mẫu châu Á nhưng chỉ dành được giải thưởng phụ là “Người đẹp ăn ảnh”.

Một ưu điểm của Huyền My là khả năng hòa đồng, thân thiện khi tiếp xúc với số đông, trong khi đó, nhiều người đẹp Việt khi dự thi quốc tế thì khả năng này thường rất hạn chế.

 

Hoa hậu Kỳ Duyên vẫn còn non nớt và nhút nhát

Hoa hậu Kỳ Duyên vẫn còn non nớt và nhút nhát

 

Hoa hậu Kỳ Duyên: Năm nay 18 tuổi, cao 1,73 m, với các số đo hình thể là 86-63-91. Khi mới đăng quang, Kỳ Duyên không được ủng hộ, nhưng sau sự cố của Huyền My và gần đây nhất, khi Lan Khuê trở thành đại diện Việt Nam thi quốc tế, đã có không ít bình luận cho rằng, Lan Khuê còn kém hơn cả Kỳ Duyên về nhan sắc.

Tuy nhiên, nhược điểm của Kỳ Duyên là cô chưa từng tham gia hoạt động sàn diễn nào nên khi đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Kỳ Duyên là người khá non nớt. Cô từng thú nhận rằng, nhược điểm lớn nhất của cô là nhút nhát trước đám đông nên để khắc phục hạn chế này, cô đã “liều” đăng ký thi Hoa hậu Việt Nam.

 

Giám đốc Công ty người mẫu Venus miền Bắc, người mẫu Hạ Vy tham gia huấn luyện thí sinh trong cuộc thi HHVN 2010. Ảnh: Như Ý
Giám đốc Công ty người mẫu Venus miền Bắc, người mẫu Hạ Vy tham gia huấn luyện thí sinh trong cuộc thi HHVN 2010. Ảnh: Như Ý

 

Để không bị cảm tính bởi yếu tố người trong cuộc thì thường khen nhau, chúng tôi đã phỏng vấn người mẫu Hạ Vy- Giám đốc Công ty người mẫu Venus miền Bắc, đơn vị quản lý của Á hậu Huyền My về việc, ai là người phù hợp nhất với cuộc thi hoa hậu thế giới. “Bà bầu” Hạ Vy cho biết: “Trước nay, các chuẩn mà cuộc thi sắc đẹp trong nước áp dụng đều không phù hợp với quốc tế nên khi họ ra nước ngoài dự thi đều rất thiệt thòi. Ví như, trong nước chuộng khuôn mặt trong sáng, bầu bĩnh, mắt to, nhìn là có thiện cảm ngay. Lâu dần, điều này thành một quy ước nên rất khó để thay đổi. Thực ra, nếu vẫn cứ đặt ra nguyên tắc này để chọn Hoa hậu cho người Việt thì không sai, vì mỗi nước có một quan niệm về cái đẹp riêng, nhưng nếu như thế thì chúng ta cứ chỉ tự đóng cửa với nhau thôi. Còn trong một thế giới mở, cái đẹp cũng cần phải tiệm cận với thế giới. Nếu không, chúng ta chỉ tự làm thụt lùi chính mình.

 

Theo bà bầu Hạ Vy, Lan Khuê là người có đẩy đủ nhất tố chất từ trước đến nay để tham gia Hoa hậu thế giới
Theo "bà bầu" Hạ Vy, Lan Khuê là người có đẩy đủ nhất tố chất từ trước đến nay để tham gia Hoa hậu thế giới

 

Lan Khuê là người đang tạo ra một xu hướng thay đổi mới trong quan niệm về cái đẹp. Cá nhân tôi đánh giá cao khả năng của Lan Khuê và tin rằng, nếu đi thi Hoa hậu thế giới, Lan Khuê chắc chắn sẽ vào sâu hơn so với các người đẹp trước. Trong khi đó, Huyền My, Kỳ Duyên chỉ hợp với trong nước thôi, còn nếu ra thế giới thì rất khó. Thứ nhất là vì chuẩn cái đẹp của hai người này không hợp chứ không phải vì họ xấu. Thứ 2 là họ thiếu các kỹ năng cơ bản và cần thiết nên còn khá non nớt. Điều này là vô cùng bất lợi trước một rừng các người đẹp và họ đã được đào tạo khá kỹ lưỡng khi đến với cuộc thi.

 

 

Nhiều năm làm trong nghề, tôi thấy, thí sinh Việt Nam nếu tham gia các cuộc thi trong khu vực ở châu Á hay Đông Nam Á thì đều đạt thứ hạng cao, nhưng vượt ra khỏi khu vực là thất bại. Trường hợp như Nguyễn Thị Loan lọt vào tới top 25 là một thành tích rất đáng kể. Vì sao chúng ta thua? Vì một cuộc thi quốc tế là sự hội tụ của tất cả các châu lục, họ sẽ không căn cứ vào việc đâu là vẻ đẹp châu Á, châu Mỹ hay châu Âu, mà chỉ có một tiêu chuẩn chung mà thôi. Trong khi đó, chúng ta thiên về xu hướng “thuần Việt” thì chưa đi thi cũng đã biết vị trí sẽ dừng ở đâu rồi”.

 

Theo Hoa hậu Hương Giang, ác cuộc thi quốc tế luôn đề cao vẻ đẹp khỏe khoắn, đầy nội lực, sự tự tin toát ra thần thái và chịu được áp lực cao của cuộc thi

Theo Hoa hậu Hương Giang, ác cuộc thi quốc tế luôn đề cao vẻ đẹp khỏe khoắn, đầy nội lực, sự tự tin toát ra thần thái và chịu được áp lực cao của cuộc thi

 

Hoa hậu Hương Giang, người từng cọ xát ở Hoa hậu Thế giới cũng cho biết: Các cuộc thi quốc tế luôn đề cao vẻ đẹp khỏe khoắn, đầy nội lực, sự tự tin toát ra thần thái, có phong cách riêng còn chúng ta thiên về vẻ đẹp Á Đông mong manh, hiền dịu, nhẹ nhàng. Để làm hài lòng công chúng trong nước, đó là những lựa chọn đúng đắn, song nếu chúng ta muốn họ tham gia cuộc thi quốc tế thì cần phải đào tạo kỹ lưỡng và lâu dài hơn.

Sẽ có người thắc mắc, vậy thì chúng ta tổ chức ra một cuộc thi để tìm kiếm hoa hậu, hoa khôi là cho người dân, cho BTC cho cuộc thi a,b,c nào đó? Câu trả lời dù có khẳng định là “do dân, vì dân” thì liệu có mấy người tin?

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC