Ngày 17 Tháng 2, 2015 | 08:00 AM

Khi hoa hậu Việt chọn ẩn dật vì không màng hư danh

Khi hoa hậu Việt chọn ẩn dật vì không màng hư danh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mỗi hoa hậu một lý do để không còn xuất hiện trước công chúng với mật độ dày như ngày còn tại vị. Và câu hỏi được đặt ra, việc các hoa hậu lui về ở ẩn có thiệt thòi cho công chúng hay không?

Sau phút giây đăng quang huy hoàng là những ngày được săn đón và “chăm sóc” kỹ càng khiến nhiều hoa hậu đã cảm thấy choáng ngợp vì sự thay đổi cuộc sống trong tích tắc.

Đặc quyền của hoa hậu

Là hoa hậu, các mỹ nhân cũng phải mang trên mình trách nhiệm cống hiến cho cộng đồng, hình ảnh của họ phải có sức thuyết phục để công chúng tin vào, sẵn sàng chung tay cùng hướng tới những giá trị tốt đẹp.

Bên cạnh đó, các hoa hậu cũng mở ra cho mình nhiều cơ hội. Họ được lựa chọn để trở thành những đại sứ thương hiệu, được nhận về những khoản tiền kếch xù mà người bình thường có khi lao động cả đời cũng không kiếm ra.

Hơn nữa, khi đã là người đẹp, không chỉ nhận được sự ngưỡng mộ của fan, các hoa hậu cũng là đích ngắm cho những “tay chơi” với mác đại gia. Không ít đại gia sẵn sàng chiều lòng người đẹp bằng bất cứ giá nào, chỉ để nhận được cái gật đầu của cô ây. Tóm lại, là hoa hậu, người đội vương miện sẽ được quá nhiều. Vì thế, dù biết đời sống của một người đẹp có vương miện chẳng phải dễ dàng nhưng nhiều cô gái vẫn ngày đêm mơ tưởng và làm tất cả để đời mình được một lần đội chiếc vương miện danh giá.

Chiếc vương miện danh giá đem lại cho chủ nhân của nó cả đặc quyền và trách nhiệm.

Chiếc vương miện danh giá đem lại cho chủ nhân của nó cả đặc quyền và trách nhiệm.

Vì sao chán hư danh?

Tuy nhiên, đằng sau những hào quang danh giá đó, rất nhiều hoa hậu giờ đây lại lựa chọn một đời sống “ẩn dật” như thể họ đã chán chường, mỏi mệt trước những hư danh. Có nhiều lý giải cho cuộc sống mới của họ, có thể, sau nhiệm kỳ hai năm, nhiều người đẹp cho rằng mình đã hết trách nhiệm, lại cũng có người đời sống gặp quá nhiều trúc trắc, đặc biệt là hôn nhân không như ý, nên lui về chấp nhận an phận để giữ bình yêu cho cuộc sống của mình. Lại cũng có hoa hậu khiến công chúng nghĩ rằng sau thời gian được o bế và tận hưởng nhiều cơ hội, khi đã “gom đủ” một số vốn liếng, họ hạn chế xuất hiện, để xua bớt những thị phi. Lại có người, giờ đây bị “kìm kẹp” bởi một ai đó, khi chấp nhận đánh đổi tự do để lấy đời sống kim tiền phu thê, không phải lo nghĩ…

Họ có phải là những người “cơ hội”, nghĩa là bằng mọi cách tìm đến chiếc vương miện để thỏa mãn bản thân, rồi khi đạt được mục đích họ tìm cách rút lui êm đẹp, để lại những trách nhiệm chưa hoàn thành gắn với vai trò của mình trước cộng đồng và xã hội, điều này tùy thuộc vào quan điểm của mỗi công chúng nhưng nhìn chung, khi đã khoác lên mình một danh hiệu “triệu người mê”, có lẽ các hoa hậu cần xác định rõ cho mình một trọng trách như ngày họ đăng quang và hứa hẹn, rằng sẽ giữ gìn chiếc vương miện và gắn trách nhiệm với nó suốt đời, khi được vinh danh là hoa hậu.

Chỉ muốn được bình yên

Hoa hậu Ngọc Hân duyên dáng xuất hiện với tư cách người mẫu đồng thời cũng là NTK trong Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân Hè 2014

Hoa hậu Ngọc Hân duyên dáng xuất hiện với tư cách người mẫu đồng thời cũng là NTK trong Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân Hè 2014

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, Nguyễn Thị Huyền không còn hào hứng trước các sự kiện giải trí; Ngọc Hân miệt mài làm nhà thiết kế thời trang như chuyên ngành được đào tạo, cô vẫn xuất hiện trong các sự kiện nhưng không chọn cách xuất hiện gây chú ý như trước. Thùy Dung cũng được xếp vào hàng “những hoa hậu nhiều điều tiếng” nhưng gần đây Thùy Dung cũng “từ tốn” xuất hiện, bởi cô muốn lựa chọn sự bình yên cho tâm hồn. Gần đây, Thùy Dung thậm chí còn viết trên trang cá nhân, cô cảm thấy mệt mỏi vì cứ phải cố để làm người của công chúng và cô muốn được bình yên. Chỉ còn Mai Phương Thúy vẫn tích cực hoạt động showbiz, cô xuất hiện đều đặn và vẫn thỉnh thoảng gây sốc bằng những thông tin bền lề về… váy áo.

Hải Ngọc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC