Ngày 7 Tháng 12, 2009 | 10:07 AM

Khánh Huyền: Mai Thu Huyền nổi loạn tốt hơn tôi

Khánh Huyền: Mai Thu Huyền nổi loạn tốt hơn tôi

"Thật sự nếu khi cần “nổi loạn” thì Mai Thu Huyền “nổi loạn” tốt hơn tôi. Nhưng nếu được vào vai kiểu như Mai Ka thì tôi rất sẵn lòng", diễn viên Khánh Huyền.

 
Với vẻ đẹp nhẹ nhàng, hiền dịu, nữ diễn viên Khánh Huyền gần như bị "đóng đinh" vào các vai diễn phụ nữ hiểu theo kiểu truyền thống. Khánh Huyền tâm sự về vai Phương Khanh trong phim Lối rẽ (đạo diễn Phạm Ngọc Châu, hãng Sao thế giới), vai diễn mới nhất của mình sau thời gian vào Nam lập nghiệp.

Khánh Huyền đã tham gia hai phim sau khi vào Nam lập nghiệp.

 
Một nửa nhân vật là chính tôi

Đã làm nghề thì đóng những kiểu nhân vật nào cũng không thành vấn đề. Vào những vai như Phương Khanh đối với tôi càng không quá tốn sức. Phương Khanh là một vai diễn hướng thiện, một hình ảnh đẹp trong cuộc sống. Những vai diễn như vậy tôi rất thích thú bởi nó gần giống với bản tính và hợp với con người thực của mình.

Các đạo diễn thường dành những vai phụ nữ dịu dàng, chịu khó cho Khánh Huyền.

Phương Khanh luôn yêu chồng con, chăm lo cho gia đình, nhưng lại rơi vào bi kịch khi chính người chồng mà cô yêu thương lại phản bội tình cảm vợ chồng, đến với người bạn thân nhất của gia đình. Sụp đổ và tuyệt vọng, cô đã câm lặng đến đau lòng để nuôi nấng và dạy dỗ đứa con đang tuổi trưởng thành, bên cạnh việc phát triển sự nghiệp.

Tôi không lo lắng lắm khi nhận vai này bởi tâm lý của Phương Khanh không quá phức tạp, ít có những pha tâm trạng giằng xé và hơi cam tâm. Một nửa nhân vật là của tôi, ở tính hướng thiện của phụ nữ kiểu truyền thống. Tôi và Phương Khanh có điểm chung ở chỗ là người phụ nữ của gia đình. 50% còn lại là sự phức tạp về nội tâm và cảm xúc của người nghệ sĩ mà Phương Khanh không có.

Một cảnh đẫm nước mắt của nhân vật Phương Khanh.

 
Mai Thu Huyền "nổi loạn" tốt hơn tôi

Tôi thích vai diễn của mình trong phim Lối rẽ, tất nhiên rồi, vì đó là mẫu người tốt của xã hội. Tuy nhiên, lúc đầu, khi đi casting, đạo diễn Phạm Ngọc Châu lại thử vai tôi với nhân vật Mai Ka, bởi vai Phương Khanh đã được giao cho diễn viên Mai Thu Huyền. Nhưng sau đó, mọi người trong đoàn phim đã thống nhất với nhau, Mai Thu Huyền và Khánh Huyền sẽ trao đổi vai cho nhau vì vóc dáng và tính cách của tôi phù hợp với vai Phương Khanh hơn.

Khánh Huyền và Mai Thu Huyền đã đổi vai cho nhau trong "Lối rẽ".

Đã là diễn viên thì phải thể hiện được nhiều tính cách khác nhau, phải làm tròn vai khi đạo diễn giao phó. Nhưng có lẽ đạo diễn không đủ...  can đảm giao cho tôi vai diễn như Mai Ka vì vốn dĩ mình đã tạo dựng một hình tượng phụ nữ dịu dàng, chịu thương chịu khó trong mắt khán giả rồi.

Vai Mai Ka không thực sự hợp với tôi. Mai Ka có tâm lý phức tạp hơn vai Phương Khanh, là người sau này đã phản bội chồng mình và ngoại tình với chồng của người bạn thân. Thật sự nếu khi cần “nổi loạn” thì Mai Thu Huyền “nổi loạn” tốt hơn tôi. Nhưng nếu được vào vai kiểu như Mai Ka thì tôi rất sẵn lòng.

Khánh Huyền, Mai Thu Huyền cùng các diễn viên trẻ trong một cảnh quay.

Song có lẽ khó khăn hơn cả khi tham gia Lối rẽ là sự mới mẻ trong môi trường làm việc. Sự mới lạ này là khá lớn, bởi đây chỉ mới là lần thứ hai tôi đóng phim cùng ê kíp làm phim miền Nam. Tôi đã phải cố gắng để làm quen rất nhiều từ cách quay phim, cách làm việc nhanh, chuyên nghiệp đến tiến độ rất gấp. Hơn nữa bối cảnh quay lại ở rất xa trung tâm thành phố mà tôi lại chẳng rành đường.

Sau Lối rẽ, tôi sẽ nghỉ ngơi, tất nhiên là vẫn làm công việc MC. Sau mỗi lần tham gia một bộ phim nào đó, tôi đều dành cho mình một khoảng thời gian để phục hồi sức khỏe và chăm sóc những đứa con yêu của mình. 

Lối rẽ kể về hai gia đình trẻ, một đôi làm công nghệ phần mềm, cặp kia hoạt động trong lĩnh vực truyền thông. Họ là những người bạn thân, xem nhau như ruột thịt, thân thiết chia sẻ mọi vui buồn. Họ từng tổ chức đám cưới chung một ngày, có con gần như cùng một thời điểm. Một bên sinh con trai, bên kia có con gái và quyết định chỉ sinh một con, làm thông gia của nhau trong tương lai.

Nhưng vợ chồng Phương Khanh (vai của Khánh Huyền) thì tình yêu dường như không còn khi con trai của họ bước vào tuổi vị thành niên. Họ phải đối mặt với nhiều khó khăn chồng chất trong sự nghiệp và sự ngỗ ngược, bốc đồng của đứa trẻ mới lớn đang có cảm giác bị bỏ rơi, không chịu về nhà, thường ngủ đêm ngoài tiệm net. Nhưng Phương Khanh và chồng đã không thể tựa vào vai nhau, họ sớm kết thúc cuộc hôn nhân một cách chóng vánh, vô tình và tàn nhẫn.

Theo Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC