Ngày 23 Tháng 2, 2020 | 01:00 PM

Hương Giang, - cô Mận trong 'Cô gái nhà người ta': Cứ lao vào yêu là tôi lại dại như lần đầu

  MỚI NHẤT

GaidinhNet - "Khi yêu tôi thường yêu hết mình, dành tất cả sự yêu thương và quan tâm tới người mình yêu. Kể cả sau những lần chia tay hay đổ vỡ, tôi đều nghĩ mình sẽ yêu khác đi hoặc sẽ yêu bớt đi, thậm chí phải biết tính toán thiệt hơn một chút nhưng rồi lại không làm được. Cứ lao vào yêu là tôi lại ngu dại như lần đầu", diễn viên Hương Giang "Cô gái nhà người ta" chia sẻ.

Diễn viên Hương Giang: “Cứ lao vào yêu là tôi lại dại như lần đầu” - Ảnh 1.

Diễn viên Hương Giang. Ảnh: TL

"Tôi hiền chứ không lành"

Đã tham gia một số phim truyền hình nhưng dường như phải đến phim "Cô gái nhà người ta" khán giả mới gọi chị bằng tên vai diễn - chị Mận?

- Thật ra lúc nhận lời tham gia "Cô gái nhà người ta" tôi chỉ đơn giản là khi đọc kịch bản cảm thấy khá đồng cảm với nhân vật Mận và thấy vai này có khá nhiều đất diễn nên muốn thử sức. Không ngờ khi bộ phim lên sóng, phim và vai diễn của tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm và phản hồi tích cực của khán giả.

Từng một lần đổ vỡ hôn nhân có phải là lý do khiến chị "nhập" vai Mận một cách nhẹ nhàng và chân thật như thế?

- Tính cách của nhân vật Mận có phần giống tôi ngoài đời ở sự bộc trực, thường nghĩ gì nói đấy nhưng không ác tâm. Trong hoàn cảnh bắt buộc thì cũng phải "xù lông" thôi. Tôi hiền nhưng không lành, không dễ để bị bắt nạt! Vì thế đôi khi làm mất lòng người khác vì sự thẳng thắn nhưng tôi nghĩ như vậy dễ sống hơn là giả tạo. "Mất lòng trước được lòng sau" còn hơn.

Còn hoàn cảnh của Mận và của tôi ngoài đời khác nhau, nên không liên quan đến việc nhập vai. Là diễn viên khi được giao vai diễn thì mình phải đầu tư thời gian và tâm trí vào vai diễn đó để hoàn thành nó một cách tốt nhất có thể thôi.

Không phủ nhận "Cô gái nhà người ta" đang là phim truyền hình nhận được quan tâm nhất tại khung giờ vàng. Tuy nhiên, thẳng thắn mà nói phim chưa đạt đến mức rầm rộ như nhiều bộ phim gần đây của VFC. Chị nghĩ sao về điều này?

- Điều này phải hỏi khán giả mới đúng. Phim thành công hay không đều được đánh giá qua sự yêu mến của khán giả. Đến thời điểm hiện tại, sau hơn 1 tháng phim lên sóng, lượng khán giả yêu mến, theo dõi tôi tăng rất nhiều.

VFC đang được coi là "bệ phóng" khi nhiều diễn viên nổi lên chỉ nhờ 1 vai diễn. Khi nhận lời tham gia "Cô gái nhà người ta" chị có kỳ vọng điều này không?

- Vai của tôi chỉ là vai thứ thôi, không phải vai chính. Như đã chia sẻ, tôi nhận lời tham gia phim vì có sự đồng cảm với nhân vật Mận. Hơn nữa "Cô gái nhà người ta" cũng không phải là một dự án "bom tấn" của VFC, không được đầu tư nhiều như một số phim khác. Vì thế tôi diễn hết khả năng của mình chứ không kỳ vọng quá nhiều.

Nhiều diễn viên từng chia sẻ cát-sê tăng "phi mã" sau thành công của phim VFC. Còn chị thì sao?

- Chắc là có sự phóng đại lên thôi chứ số lượng diễn viên catse tăng "phi mã" làm gì có nhiều. Nói như thế nhiều người lại tưởng làm diễn viên kiếm tiền dễ lắm (cười). Có chăng là cơ hội kiếm tiền nhiều hơn thôi.

Chúng tôi vẫn phải lao động, vẫn phải đổ mồ hôi để kiếm sống chứ. Nghề nào cũng có cái vất vả của nghề đó mà.

"Nhiều khi nghĩ hay là kiếm đại một chốn nương tựa"

Nhiều diễn viên, MC chia sẻ nhận được những tin nhắn khiếm nhã hoặc đơn giản là những lời mời gặp mặt nghìn đô như MC Mù Tạt mới đây chẳng hạn. Chị vừa là diễn viên, vừa là MC thì chắc cũng không ngoại lệ?

- Điều này là không thể phủ nhận. Tôi đã từng bị gạ mấy lần, lần đầu là khi vừa đăng quang Hoa khôi cách đây 10 năm, có người gạ trả 70 triệu đồng để đi ăn với đại gia. Thời điểm đó tôi còn chụp ảnh màn hình đăng Facebook bày tỏ sự bức xúc.

Đến khi phim "Sống chung với mẹ chồng" lên sóng, tôi lại tiếp tục bị gạ gẫm. Lần này là từ một đàn chị cũng khá "máu mặt" trong lĩnh vực nghệ thuật. Lần này tôi từ chối luôn nên cũng không biết họ định gạ bao nhiêu. Sau những lần như thế, tôi cũng thể hiện rõ ràng quan điểm sống nên từ đó tới nay không nhận thêm những lời mời khiếm nhã nào nữa.

Vì thế nên chị luôn được coi là nữ diễn viên khá mạnh mẽ, cá tính, độc lập. Nhưng nhiều người cho rằng phụ nữ mạnh mẽ quá thường vất vả?

- Chắc là đúng đấy. Từ trước đến giờ những gì tôi có được đều là bằng chính sức lao động của mình mà ra. Vất vả cũng có nhưng tôi cảm thấy mình sống ngẩng cao đầu, không có gì phải hổ thẹn với bản thân và mọi người. Nhiều khi tôi cũng nghĩ, hay là kiếm đại một chốn nương tựa thật "nhèo xèng" cho nhàn thân. Nhưng tôi không làm được. Chắc tính tôi như thế rồi.

Sống mạnh mẽ là thế, chị nghĩ sao về mẫu con gái "bánh bèo", dựa dẫm một chút khiến đàn ông luôn thích dang tay che chở, bảo vệ?

- Tôi độc lập không có nghĩa là tôi "men", tôi vẫn bánh bèo mà (cười). Chỉ khác là tôi thường bị dựa dẫm về mặt tình cảm nhiều hơn. Tôi cũng có không ít người đàn ông muốn dang tay bảo vệ, chở che. Nhưng quan trọng nhất vẫn là ai phù hợp với mình thôi. Thực sự trong cuộc sống để tìm được một nửa của mình không phải chuyện dễ.

Sau một lần đò, với tình yêu hiện tại, chị là người thế nào khi yêu?

- Khi yêu, tôi thường yêu hết mình, dành tất cả sự yêu thương và quan tâm tới người mình yêu. Kể cả sau những lần chia tay hay đổ vỡ, tôi đều nghĩ mình sẽ yêu khác đi hoặc sẽ yêu bớt đi, thậm chí phải biết tính toán thiệt hơn một chút. Nhưng đó cũng chỉ là suy nghĩ thôi, tôi không làm được. Cứ lao vào yêu là tôi lại ngu dại như lần đầu (cười).

Vậy hỏi tế nhị một chút, chuyện tình cảm của chị với nam diễn viên Đình Tú thế nào?

- Chuyện tình cảm hiện tại của tôi thực sự không có gì để chia sẻ. Tôi và Đình Tú bây giờ chỉ là bạn bè, đồng nghiệp. Việc ai thì người đấy làm thôi. Bản thân tôi cũng chưa nghĩ đến việc bước vào một cuộc hôn nhân mới!

 Cảm ơn chia sẻ của Hương Giang!

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC