Ngày 20 Tháng 7, 2013 | 10:23 AM

Hồng Nhung mặc váy đụp, hát như nhập đồng

Hồng Nhung mặc váy đụp, hát như nhập đồng
  MỚI NHẤT

Thể hiện 'Ngẫu hứng sông Hồng', chị Bống hóa vai người phụ nữ xõa tóc bên sông, mòn mỏi chờ chồng.

Hồng Nhung mặc váy đụp, hát như nhập đồng 1 

Trong đêm nhạc Người Hà Nội, diễn ra vào tối qua (19/7) tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hồng Nhung đã khiến khán giả xúc động với màn biểu diễn thăng hoa ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Trần Tiến, Ngẫu hứng sông Hồng. Chị mặc váy đụp, yếm và áo cánh nâu cách điệu, nhập vai người mẹ ôm sáo qua sông ngóng chồng.

Hồng Nhung mặc váy đụp, hát như nhập đồng 2   

Ngồi sụp xuống sân khấu, giọng hát của chị Bống trở nên run rẩy khi cất lời "Chị Hai nghèo, chị Hai buồn, chị Hai cô đơn, chị Hai khóc...". Nhiều người cứ tưởng Hồng Nhung "lên đồng" bởi từ gương mặt đến những hành động chải tóc bằng lược sừng, hất tóc... của chị đều đồng điệu hòa với âm nhạc. Theo lời tiết lộ của nhạc sĩ Hồng Kiên, anh đã phối khí Ngẫu hứng sông Hồng theo phong cách acapella kết hợp rock mà vẫn giữ được màu sắc dân gian.

Hồng Nhung mặc váy đụp, hát như nhập đồng 3   

Nếu màn "nhập đồng" Hồng Nhung làm cả khán phòng trở nên tĩnh lặng thì khi hát Phố cổ (Nguyễn Duy Hùng), chị lại nhí nhảnh cô gái mới lớn nhảy múa say sưa.

Hồng Nhung mặc váy đụp, hát như nhập đồng 4
Sự biến hóa về phong cách của chị Bống hoàn toàn thu hút được những người nghe nhạc khó tính nhất.
Hồng Nhung mặc váy đụp, hát như nhập đồng 5   

Hồng Nhung chia sẻ, dù đã chuyển vào sống tại Sài Gòn nhưng Hà Nội vẫn mãi là mảnh đất ân tình mà chị hướng về, bởi nơi đây đầy ắp những kỷ niệm ngày thơ bé. Cũng vì tình yêu lớn này mà khi cất giọng hát Nhớ về Hà Nội, Hà Nội một trái tim hồng, chị đong đầy xúc cảm nhớ lại một quá khứ nghèo khó, gian khổ nhưng hào hùng.

Hồng Nhung mặc váy đụp, hát như nhập đồng 6   

Hồng Nhung còn kết hợp với Quang Dũng, một người em thân thiết trong bài hát Hà Nội mùa thu. Hai tiếng hát, một trầm, một thanh hòa nhịp hài hòa. Kết thúc tiết mục, chị Bống khen Quang Dũng hát về thủ đô hay và da diết dù anh không phải là người con Hà Nội.

Hồng Nhung mặc váy đụp, hát như nhập đồng 7   

Hai diva của nhạc Việt rưng rưng nắm tay nhau thể hiện ca khúc chủ đề của chương trình, Người Hà Nội (Nguyễn Đình Thi). Một Hồng Nhung nhẹ nhàng, tinh tế, một Mỹ Linh mạnh mẽ, hào sảng. Hai cách hát đối nghịch nhau nhưng lại hòa quyện, tạo nên hiệu quả sâu sắc cho những giai điệu đã in sâu vào trái tim người Hà Nội.

Hồng Nhung mặc váy đụp, hát như nhập đồng 8   

Không hề kém cạnh màn "nhập đồng" của Hồng Nhung, Mỹ Linh ma mị, đầy chất ả đào khi thể hiện Một thoáng Tây Hồ. Khán giả đã dành cho diva tóc ngắn những tràng vỗ tay không ngớt. Kết thúc bài hát, Mỹ Linh vẫn còn loạng choạng và chưa thoát ra được ca từ ám ảnh.

Hồng Nhung mặc váy đụp, hát như nhập đồng 9   

Trước đó, với Hà Nội mùa thu, Ngày xưa Hà Nội, Chiều Hà NộiChị tôi, Mỹ Linh lại trở về làm thiếu nữ Hà thành xưa, thanh lịch, dịu dàng. Chị tâm sự, ngày còn là cô học trò nhỏ, chị thuộc lòng từng góc phố, mùi hương hoa dại trên đường đến trường. Bây giờ, chị cảm thấy mình may mắn khi vẫn được sống trong không gian thân thương ấy.

Hồng Nhung mặc váy đụp, hát như nhập đồng 10   

Quang Dũng nồng nàn, ấm áp như mọi lần xuất hiện. Trong đêm nhạc tối qua, khi hát những ca khúc như Gửi người em gái, Đêm nằm mơ phố, Nỗi lòng người đi..., ca sĩ gốc Quy Nhơn như trút trọn lòng mình, thể hiện tình cảm trân trọng về thủ đô.

Hồng Nhung mặc váy đụp, hát như nhập đồng 11   

Điều gây ngạc nhiên nhất cho khán giả trong chương trình là ca sĩ Vũ Thắng Lợi. Với chất giọng nam cao và kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, giải nhì dòng nhạc thính phòng của Sao Mai 2011 phá vỡ cách hát truyền thống để mang lại sự trẻ trung, hiện đại cho những ca khúc nhạc đỏ: Bài ca Hà Nội, Hà Nội niềm tin và hy vọng, Cảm xúc tháng Mười.

Hồng Nhung mặc váy đụp, hát như nhập đồng 12   

4 ca sĩ Quang Dũng, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Vũ Thắng Lợi đã tạo nên một bức tranh màu sắc từ quá khứ cho đến hiện đại về Hà Nội thông qua âm nhạc. Dù thủ đô ngày một thay đổi nhưng những dư âm của ngày xưa hào hùng và cốt cách tinh thần con người Hà Nội thì vẫn mãi trường tồn.

Chương trình Người Hà Nội còn đêm diễn cuối cùng vào tối nay 20/7 tại Nhà hát Lớn.
 
Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC